Việt Nam mua bản quyền phát sóng World Cup

Việt Nam mua bản quyền phát sóng World Cup
Việt Nam mua bản quyền phát sóng World Cup

Bởi Thanh Quý & nbspOng 27/10/2022 | 06:49 sáng GMT + 7

Việt Nam mua bản quyền phát sóng World Cup

Quang cảnh chung về chiếc cúp khi Pháp ăn mừng sau khi vô địch World Cup vào ngày 15 tháng 7 năm 2018. Ảnh của Reuters / Kai Pfaffenbach

Đài truyền hình quốc gia VTV tối thứ Tư thông báo đã mua thành công bản quyền truyền thông độc quyền tại Việt Nam cho World Cup 2022.

Toàn bộ 54 trận đấu sẽ được truyền hình trực tiếp trên các kênh VTV2, VTV3, VTV5, VTV Cần Thơ và ứng dụng VTVGo dành cho thiết bị di động.

Bên cạnh bản quyền phát sóng, VTV còn có bản quyền phát thanh, bản quyền truyền phát trên thiết bị di động và Internet (bao gồm cả dịch vụ truyền thông hàng đầu).

Mức giá không được tiết lộ nhưng có thông tin cho rằng VTV đã chi không dưới 12 triệu USD, đây là số tiền mà đài truyền hình quốc gia này trả cho hãng tiếp thị Thụy Sĩ Infront Sports & Media để có bản quyền World Cup 2018.

Trước Việt Nam, nhiều quốc gia khác trên thế giới đã mua bản quyền truyền thông World Cup 2022 với nhiều mức giá khác nhau. Ấn Độ mua nó với giá 54 triệu USD trong khi Nga chỉ tốn 13 triệu USD và Malaysia 7,3 triệu USD.

Giá bản quyền truyền thông World Cup đã tăng nhanh chóng trong ba kỳ World Cup gần nhất. Năm 2010, VTV đã trả 2,7 triệu USD cho bản quyền và con số này đã tăng lên 7 triệu USD vào năm 2014.

World Cup 2022 sẽ diễn ra từ ngày 20-11 đến 18-12 tại Qatar. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, World Cup được tổ chức vào mùa đông, do thời tiết quá khắc nghiệt của Qatar trong suốt mùa hè.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *