Việt Nam thua Ba Lan ở vòng 3 Olympiad Cờ vua

Việt Nam thua Ba Lan ở vòng 3 Olympiad Cờ vua
Việt Nam thua Ba Lan ở vòng 3 Olympiad Cờ vua

Bởi Xuân Bình & nbspAgust 1, 2022 | 04:20 chiều GMT + 7

Việt Nam thua Ba Lan ở vòng 3 Olympiad Cờ vua

Đội tuyển nữ Việt Nam đấu với Ba Lan tại Olympiad Cờ vua vào ngày 31 tháng 7 năm 2022. Ảnh của FIDE

Dù sử dụng đội hình mạnh nhất, tuyển cờ vua nữ Việt Nam vẫn thất thủ 1-3 trước Ba Lan ở lượt trận thứ ba Olympiad cờ vua hôm Chủ nhật.

Việt Nam điền kinh Võ Thị Kim Phụng, Hoàng Thị Bảo Trâm, Nguyễn Thị Mai Hưng và Bạch Ngọc Thùy Dương. Bốn kỳ thủ có Elo trung bình là 2.259.

Ba Lan cũng sử dụng đội hình gần nhất với Alina Kashlinskaya, Monika Socko, Oliwia Kiolbasa và Maria Malicka. Tổng Elo trung bình của họ là 2.423.

Sau bốn giờ, tình hình vẫn được cân bằng. Kashlinskaya giành thế thượng phong trước Kim Phụng, còn Bảo Trâm về cuối ván đấu xuất sắc hơn trước Socko. Hai trận còn lại diễn ra cân bằng.

Tuy nhiên, Trâm đã không giữ được lợi thế của mình và đành chấp nhận cầm hòa Socko. Sau đó, Phung không thể lật ngược thế cờ và thua Kashlinskaya. Điều này khiến Hùng bị áp lực buộc phải thắng trong khi cô hướng đến một kết quả hòa. Cuối cùng thì Hùng cũng thua. Dương cũng bị Malicka cầm chân ở ván đấu còn lại.

Với hai trận thua và hai trận hòa, Việt Nam đã nhận thất bại đầu tiên tại giải đấu. Đội tụt xuống thứ 34 với bốn điểm. Ở lượt đấu thứ 4, Việt Nam sẽ gặp Chile. Bốn cầu thủ nòng cốt của họ có Elo trung bình là 1.990.

2022 Chess Olympiad, được tổ chức từ ngày 29 tháng 7 đến ngày 9 tháng 8 tại Chennai, Ấn Độ, có sự tham gia của 1.736 kỳ thủ đến từ 186 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có số một thế giới Magnus Carlsen.

Olympiad Cờ vua được coi là một trong những cuộc thi lớn nhất trong môn thể thao này.

Nhóm nữ có 799 người tham gia từ 160 quốc gia, với chủ nhà được phép đăng ký ba đội.

Việt Nam đã không cử đội tuyển nam của họ tham dự giải đấu này vì các cầu thủ hàng đầu của họ đều bận rộn.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *