VnExpress Marathon Hanoi Midnight sắp trở lại sau sự cố trì hoãn của Covid

VnExpress Marathon Hanoi Midnight sắp trở lại sau sự cố trì hoãn của Covid
VnExpress Marathon Hanoi Midnight sắp trở lại sau sự cố trì hoãn của Covid

VnExpress Marathon Hà Nội Nửa Đêm 2022 (VM Hanoi Midnight) là chặng thứ năm, và cũng là chặng đua cuối cùng trong hệ thống VnExpress Marathon năm nay, sau bốn giải tại Huế, Quy Nhơn, Hạ Long, Nha Trang.

Phiên bản thứ hai của VnExpress Marathon Hanoi Midnight dự kiến ​​diễn ra vào năm 2021, nhưng phải hoãn lại do đại dịch Covid-19. Những người hâm mộ Marathon đã chờ đợi sự trở lại của cuộc đua này để tận hưởng bầu không khí độc đáo của một cuộc đua đêm, khi thành phố trở nên yên bình và tĩnh lặng hơn.

VnExpress Marathon Hanoi Midnight sẽ diễn ra vào khuya ngày 26/11, với 4 cự ly – 42, 21,10 và 5km.

Những người tham gia sẽ xuất phát tại các điểm khác nhau tùy theo khoảng cách của họ và kết thúc vào sáng sớm. Thời tiết đầu đông sẽ rất lý tưởng cho các cuộc đua, với nhiệt độ dự kiến ​​sẽ ở mức dưới 20 độ C.

VnExpress Marathon Hanoi Midnight 2022 dự kiến ​​thu hút khoảng 10.000 người tham gia.

Chuẩn Runner được xuất ra tại VM Hà Nội 2020. Ảnh: VM

Á quân khởi động trước khi bắt đầu VM Hanoi 2020. Photo by VM

Tuyến đường

Lộ trình của VnExpress Marathon Hanoi Midnight 2022 sẽ giống như lần đầu tiên – phố Phan Đình Phùng yên bình và các địa điểm nhộn nhịp, xô bồ hơn như Hàng Cót, Hàng Lược, Hàng Khay, Đinh Tiên Hoàng.

Runner run qua Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh.  Ảnh: VM

Một người chạy ngang qua Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh của VM

Tuyến đường đêm đi qua những con đường đẹp nhất của Hà Nội như Thanh Niên, Nguyễn Đình Thi, Hùng Vương, Phan Đình Phùng …, những nơi gắn liền với lịch sử của thủ đô.

Các VĐV chạy cự ly 21km và 42km sẽ đi qua các địa điểm nổi tiếng như Nhà hát lớn, Cột cờ Hà Nội, Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đường chạy ban đêm là nơi lý tưởng cho những ai đang tìm kiếm một trải nghiệm mới, tránh xa cuộc sống ồn ào và bận rộn của thành phố, đắm mình trong khoảnh khắc từ nửa đêm đến sáng sớm.

Đường chạy bằng phẳng và phù hợp cho cả những người mới bắt đầu chạy marathon. Người tham gia lần đầu tiên có thể thử sức với cự ly 5km hoặc 10km.

VnExpress Marathon Hanoi Midnight là nơi lý tưởng cho những vận động viên muốn lập kỷ lục cá nhân.

Nhiều tay chạy ưu tú cũng đặt mục tiêu lập kỷ lục mới tại cuộc đua này. Hai năm trước, Trịnh Quốc Lương đã hoàn thành chặng đua 42km trong 2 giờ 31 phút, đây vẫn là thành tích tốt nhất trong hệ thống giải Marathon của VnExpress.

Điều quan trọng nhất đối với một runner là lắng nghe cơ thể của họ. Các vận động viên nên dành ít nhất hai tháng để làm quen với việc chạy đêm, để cơ thể họ có thể điều chỉnh theo nhịp sinh học, đồng thời họ có thể tránh được chấn thương và mệt mỏi trong suốt cuộc đua.

Giải đồng đội

Hạng mục giải đồng đội tại VM Hanoi Midnight đã trở thành điểm nhấn mới của cuộc đua, khi tính đến thời điểm hiện tại đã thu hút 36 nhóm chạy trên cả nước đăng ký tham gia, trong đó có các đội mạnh như Hòa Bình Park Runners, Bình Dương Running Club hay Hà Tĩnh Runners.

HTR - một trong những nhóm chạy mạnh ở nội dung đồng đội.  Ảnh: HTR

Ha Tinh Runners, một trong những đội mạnh nhất tại VM Hanoi Midnight. Photo by Ha Tinh Runners

Mỗi đội phải có 20 thành viên chính thức và ba thành viên dự bị, trong đó 10 người đăng ký cự ly 21km với ít nhất bốn vận động viên nữ và 10 người đăng ký cự ly 42 km với ít nhất hai nữ.

Kết quả sẽ là tổng thành tích của 20 thành viên.

Vận động viên chạy chuyên nghiệp là thành viên của đội tuyển quốc gia hoặc nhận lương hoặc hỗ trợ khác từ bất kỳ đội hoặc câu lạc bộ thể thao chuyên nghiệp nào tại Việt Nam không được phép tham gia nhóm. Ban tổ chức cho biết quy định này nhằm khuyến khích các vận động viên nghiệp dư và cũng là tinh thần thể thao trong cộng đồng.

Các VĐV hoàn thành cự ly 42km sẽ nhận được một áo gió Finisher, loại áo này phù hợp để tập luyện trong mùa đông. VĐV hoàn thành cự ly 21km sẽ nhận được huy chương và áo sơ mi ngắn tay.

Áo khoác gió Finisher tại VM Hà Nội năm 2020. Ảnh: Lâm Thỏa

Áo gió Finisher, một món đồ dành cho người về đích 42km tại VM Hanoi Midnight 2020. Ảnh Lâm Thỏa

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *