VnExpress Marathon Quy Nhơn nên là ‘sự kiện biểu tượng’ của Bình Định

VnExpress Marathon Quy Nhơn nên là ‘sự kiện biểu tượng’ của Bình Định
VnExpress Marathon Quy Nhơn nên là ‘sự kiện biểu tượng’ của Bình Định

Ngày 24 tháng 10 năm 2022 | 07:27 chiều GMT + 7

Phó Chủ tịch tỉnh Bình Định Lâm Hải Giang hy vọng Marrathon Sparkling Quy Nhơn của VnExpress có thể trở thành sự kiện thể thao mang tính biểu tượng của tỉnh miền Trung.

“Cần phải biến VnExpress Marathon Lấp lánh Quy Nhơn trở thành sự kiện biểu tượng của tỉnh Bình Định để thu hút vận động viên và khách du lịch”, ông Giang nói tại cuộc họp ngày 20/10 để tổng kết VM Quy Nhơn 2022 và chuẩn bị cho các giải đấu tiếp theo.

Theo đại diện tỉnh, 3 mùa giải VM Quy Nhơn đã để lại ấn tượng mạnh mẽ, đưa phố biển Quy Nhơn trở thành điểm đến yêu thích mỗi dịp hè của 10.000 vận động viên và khách du lịch. Sự kiện đã góp phần quảng bá mạnh mẽ văn hóa Bình Định đến với du khách thập phương.

Phó Chủ tịch tỉnh Bình Định - Lâm Hải Giang phát biểu trong buổi làm việc giữa địa phương và BTC giải Marathon VnExpress.  Ảnh: Vân Anh

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Lâm Hải Giang (C) phát biểu trong buổi làm việc với BTC giải Marathon của VnExpress. Ảnh Vân Anh

Giải đấu cũng truyền cảm hứng cho người dân địa phương trở thành vận động viên chạy bộ. Nhiều nhóm chạy đã ghi nhận sự gia tăng đáng kể về số lượng thành viên từ vài chục người trong mùa đầu tiên lên hàng nghìn người vào năm 2022.

VM Quy Nhơn 2022 vào ngày 12/6 đã thu hút 10.000 người chạy, gấp đôi con số của các năm 2019 và 2020. Các đại biểu đánh giá cao công tác tổ chức chuyên nghiệp, phân luồng giao thông tốt của VM Quy Nhơn. Đường chạy được đóng hoàn toàn trong suốt thời gian diễn ra marathon nên sự an toàn của các vận động viên được đảm bảo.

VM Quy Nhơn 2022, diễn ra vào ngày 12/6 đã thu hút 10.000 người tham gia.  Ảnh: VM

Để hợp tác với ban tổ chức, Bình Định sẽ triển khai nhiều chương trình du lịch đặc sắc, hấp dẫn. Một phương án là nâng công suất, đảm bảo lưu trú, vận chuyển, phát triển các tour mới, trải nghiệm mới cho du khách.

VnExpress Marathon Lấp Lánh Quy Nhơn là giải đua lâu đời nhất trong hệ thống VM. Vào mỗi mùa hè, hàng nghìn vận động viên và hàng chục nghìn du khách đã tập trung về thành phố biển để tham gia sự kiện này. Nhiều cá nhân và gia đình đã tham dự liên tiếp 3 mùa VM Quy Nhơn.

Bên cạnh việc tham gia VM Quy Nhơn, các vận động viên còn dành thời gian khám phá các địa điểm du lịch trong nước. Kỳ Co, Eo Gió, Hòn Khô là những điểm đến hấp dẫn ở Quy Nhơn. Cảnh quan thiên nhiên, biển xanh như pha lê, văn hóa và ẩm thực của vùng đất này đặc trưng khiến du khách thích thú. Mùa giải 2023 đến nay đã thu hút được 4.700 vận động viên. Đăng ký VM Quy Nhơn tại đây.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *