2021: Năm của thời trang kỹ thuật số và NFTs

2021: Năm của thời trang kỹ thuật số và NFTs
2021: Năm của thời trang kỹ thuật số và NFTs

Mặc dù sự cần thiết của NFTs và thời trang kỹ thuật số vẫn đang được đặt ra, nhưng không thể phủ nhận rằng năm 2021 là năm của chúng.

Những đổi mới về thời trang kỹ thuật số đã làm giảm nhu cầu về các mẫu vật lý, ngoài ra chúng còn mang hình thức kỹ thuật số có thể được mặc trên Instagram và các nền tảng chơi game. Tiến thêm một bước nữa, những phần tương tự đó hiện đang được mua và lưu giữ dưới dạng NFT, hoặc mã thông báo không thể thay thế – đã trở thành của Từ điển Collins từ của năm. Theo dữ liệu từ công ty theo dõi thị trường DappRadar, doanh số bán hàng của NFT đã vượt 10 tỷ USD trong quý 3 năm 2021.

Năm nay, các thương hiệu đã trở nên thoải mái hơn với các định dạng kỹ thuật số sau khi bị buộc phải làm bạn với chúng vào năm ngoái trong bối cảnh các tuần lễ thời trang bị hủy bỏ. Cơ hội thời trang kỹ thuật số chỉ đang phát triển, với thời trang và các NFT sưu tập được chứng kiến ​​một số khoảnh khắc nổi bật trong năm nay. Các hãng thời trang kỹ thuật số và thị trường như Người chế tạo, DressXPhi vật liệu hóa đã phát hành các bộ sưu tập trong suốt cả năm với các thương hiệu đáng chú ý như Rebecca Minkoff, cũng như các công ty như Farfetch, Google và các công ty kỹ thuật số ít được biết đến hơn như RTFKT.

Thời trang kỹ thuật số cũng đang hỗ trợ sản xuất, như với trường hợp lấy mẫu thời trang kỹ thuật số thông qua Alvanon, một công ty sản xuất và tạo mẫu kỹ thuật số. “Nó thu hút mọi người trên cùng một trang nhanh hơn, có nghĩa là thời gian phát triển sản phẩm được rút ngắn. Điều này có thể có tác động tích cực đến tính bền vững, vì nó có nghĩa là những quyết định mua quan trọng đó có thể được thực hiện gần hơn với thị trường, dẫn đến ít lãng phí hơn và ít sụt giá hơn, ”Petah Marian, người sáng lập công ty tư vấn cho biết. Tường thuật trong tương lai. Thông qua các mẫu kỹ thuật số thực tế và phổ biến hơn, các thương hiệu sẽ ít dựa vào các mẫu vật lý hơn, tạo ra một vòng sản xuất bền vững hơn.

Tuy nhiên, cơ hội chính vẫn nằm ở các sản phẩm thời trang kỹ thuật số và NFT. Do thị trường vẫn đang điều chỉnh theo các hạn chế của Covid trên toàn thế giới trong nửa đầu năm, nên nhiều dự án cho thấy tiềm năng trong không gian đã đến vào nửa sau.

Trong số những sự kiện ra mắt lớn nhất trong năm là sự thúc đẩy của thương hiệu thời trang cao cấp Balenciaga, khi nó bước vào thế giới game lần thứ hai, vào tháng 9, sau lần gia nhập đầu tiên thông qua game có tên “Thế giới bên kia. ” Hợp tác với Fortnite, thương hiệu đã ra mắt phiên bản giới hạn gồm bốn nhân vật trong trang phục hàng hiệu từ đầu đến chân cho nền tảng game, cùng với một bộ sưu tập vật lý. “game của Balenciaga là một thời điểm quan trọng trong thời trang. Đó chỉ là bước khởi đầu cho việc thương hiệu đang khám phá thêm về metaverse và những gì thương hiệu sẽ trở thành trong không gian ảo, ”Cathy Hackl, nhân viên metaverse và nhà tương lai học cho biết.

Khi Balenciaga tiến tới ranh giới giữa thời trang sắc sảo và thời trang cao cấp, nó thể hiện rất tốt trong không gian chơi game vốn tự hào là không quá theo nghĩa đen. Trong việc xây dựng nhận thức về thương hiệu giữa một nhóm nhân khẩu học mới trong thế giới game, nó đang hình thành một kết nối đích thực có thể mang lại lợi ích cho những lần hợp tác Fortnite trong tương lai. Trong thế giới game trực tuyến như Fortnite, thời trang kỹ thuật số tuân theo định dạng thả, với các phiên bản giới hạn và các bộ sưu tập nhỏ, dẫn đến các giao diện được coi là danh hiệu đáng mơ ước. Các phần từ bộ sưu tập có thể được mua hết nhanh chóng và hiện được phân loại là “hiếm'” các mảnh trong game. Các mảnh vật chất phản chiếu giờ đây đã trở thành vật phẩm của người sưu tập, với một số sẽ có giá gần như gấp đôi giá trị ban đầu của chúng, ở mức StockX.

Điều thú vị là mặc dù thương hiệu đã và đang mở rộng phạm vi tiếp cận đối tượng game của mình thông qua “Astroworld” và sự hợp tác với Fortnite, họ vẫn chưa ra mắt NFT. Thị trường NFT xa xỉ là một thị trường khó bị phá vỡ, với nhiều thương hiệu thích tung ra thị trường một cách nhẹ nhàng thông qua thời trang kỹ thuật số. Các thương hiệu cao cấp duy nhất đã tham gia vào thị trường này là Dolce và GabbanaGivenchy. Tập trung hơn vào tính độc quyền và hợp tác nghệ thuật, những thứ này đã không trở thành những món đồ đình đám trong giới mộ điệu thời trang. Vì vậy, đây là cơ hội để các thương hiệu khác bước vào và trở thành những người dẫn đầu trong thị trường.

Tuy nhiên, các nghệ sĩ đã tự mình đưa các mặt hàng thời trang vào cuộc sống thông qua NFT, như vớibộ sưu tập túi Birkin độc quyền mới của nhà rtist Mason Rothschild, hoặc MetaBirkins, ra mắt vào đầu tháng 12. Không có liên kết với Hermès, dự án NFT đang cho thấy các mặt hàng thời trang có thể trở thành NFT đình đám ngay cả khi không có sự hợp tác của thương hiệu. Dự án 100 MetaBirkin NFT đã đạt doanh thu gần 450.000 đô la, đạt mức giá sàn 8 ETH tại Miami Art Basel sau thành công của bộ sưu tập NFT “Baby Birkin” của Rothschild được bán trên Basic.Space vào tháng 5 năm nay. MetaBirkins đã có sẵn trên thị trường thương mại xã hội Basic.Space.

Trong một bản tường trình, một đại diện của Hermès nói rằng những NFT này hoạt động như những chiếc Birkin giả mạo trong metaverse. Tuy nhiên, cả Basic.Space và nghệ sĩ đều không được thương hiệu liên hệ hoặc nhận được thư ngừng hoạt động và hủy đăng ký, cho thấy rằng ngay cả các thương hiệu kế thừa cũng bị hạn chế về khả năng kiểm soát người sáng tạo kỹ thuật số và thị trường NFT.

Nói chuyện với người sáng lập Basic.Space, Jesse Lee, Birkin là một lựa chọn hiển nhiên cho một NFT. “Chúng tôi đã giải quyết bằng Baby Birkin [style], bởi vì nó được xã hội công nhận ở phụ nữ, những người thường không phải là những người mua NFT. Một người gốc tiền điện tử trên web 3.0 điển hình có thể không biết gì về Baby Birkins, bởi vì họ thường là những người đam mê game điện tử và tiền điện tử. Nhưng hầu hết phụ nữ, cho dù đó là vợ tôi hay khách hàng trên trang web của chúng tôi, sẽ biết Baby Birkin là gì ”. Đây cũng có thể là lý do tại sao không nhiều thương hiệu xa xỉ đã tham gia vào NFT – thị trường nữ chiếm phần lớn cơ sở khách hàng của họ có thể vẫn chưa mua NFT. Theo các cuộc thăm dò quy mô nhỏ của Morning Consult, chỉ 4% phụ nữ Mỹ được khảo sát tuyên bố thu thập NFT.

Viện Thời trang Kỹ thuật số đang nỗ lực phá bỏ những rào cản này thông qua quan hệ đối tác chiến lược. Gần đây nó đã ra mắt NFT với thị trường Phi vật chất hóa. “Cả Viện thời trang kỹ thuật số và phi vật chất hóa Leanne Elliot Young, đồng sáng lập IoDF, cho biết đang nỗ lực xóa bỏ các rào cản gia nhập và cung cấp các hệ thống thay thế và cách suy nghĩ mang tính toàn diện hơn. “Chúng tôi đã thấy rằng, trong không gian tiền điện tử truyền thống và trong game, phân khúc phát triển nhanh nhất là những người xác định là nữ.”

Hầu hết các thương hiệu đang nhìn thấy cơ hội trong lĩnh vực này, đặc biệt khi xem xét rằng 68% của cơ sở người tiêu dùng Gen-Z coi họ là game thủ. Quan trọng hơn, theo Bain & Co., Thế hệ Y và Z sẽ chiếm hơn 70% thị trường cao cấp toàn cầu vào năm 2025.

Một số thương hiệu kỹ thuật số như Republiqe là hợp tác với các trang thương mại điện tử để kết hợp giữa thị trường thời trang ảo và truyền thống. “Chiến lược của chúng tôi là xây dựng tương lai của ảo, tiền điện tử, metaverse – và giải quyết thế hệ trẻ của Thế hệ Z và ngày mai là Thế hệ Meta,” Diaa Elyaacoubi, Giám đốc điều hành của thương trường Pháp Monnier Frères. “Những người trẻ đó đòi hỏi cao hơn nhiều. Họ muốn được giải trí trong metaverse và có quần áo cho các buổi tiệc và buổi hòa nhạc kỹ thuật số. ”

Nói về mối quan hệ hợp tác, James Gaubert, Giám đốc điều hành của Republiqe, cho biết, “Ngay cả khi cách đây 12-14 tháng, thời trang kỹ thuật số vẫn chưa sẵn có như bây giờ, với thời trang ảo chỉ được coi là thứ để mua cho một video nhân vật game hoặc hình đại diện. ”

“Ngành công nghiệp thời trang sẽ chứng kiến ​​nhiều thương hiệu tham gia vào không gian và tạo ra những trải nghiệm mới phù hợp với văn hóa cho các thế hệ mới, từ đó sẽ tạo ra các dòng doanh thu mới cho các thương hiệu. Những đổi mới lớn nhất trong lĩnh vực chơi game và thời trang liên quan đến việc hình ảnh trực tiếp từ từ trở thành hình ảnh trực tiếp đến người tiêu dùng tiếp theo. Một ví dụ tuyệt vời là dòng thời trang ảo của Ralph Lauren ở Zepeto và thế giới RL ảo, ”Hackl nói.

Ralph Lauren Zepeto hàng đánh dấu sự gia nhập của thương hiệu vào không gian thời trang kỹ thuật số. Kể từ đó, nó đã chuyển sang các nền tảng khác để kiểm tra khả năng tiếp nhận, gần đây nhất là Roblox. Metaverses ở những nơi như Roblox đang tạo điều kiện thuận lợi cho việc tiếp cận thời trang kỹ thuật số – ví dụ: Của Ralph Lauren thu thập được bao bọc trong một quả cầu tuyết ở xứ sở thần tiên mùa đông. Các tác phẩm là sự tái tạo kỹ thuật số của các phong cách từ Kho lưu trữ Polo Sport, Sân vận động và Bãi biển Tuyết ,. Chúng có các bản in và màu sắc đồ họa dạng khối, và dao động từ 150 đến 300 Robux (1,25 đô la đến 3 đô la), khiến chúng dễ tiếp cận hơn nhiều so với NFT thương hiệu.

Thế giới kỹ thuật số hiện đang tạo ra một hệ thống phân cấp giá cả giúp các thương hiệu dễ tiếp cận hơn. Các thương hiệu khác đã đưa mặt tiền thương hiệu lên nền tảng game, mở ra các bộ sưu tập thời trang kỹ thuật số cho người chơi và làm nổi bật các tính năng và thẩm mỹ độc đáo từ các cửa hàng phù hợp với đặc trưng thương hiệu của họ. Đó là bao gồm Gucci với Gucci Khu vườn ra mắt vào tháng 4, Vans ‘ Vans World (50 triệu lượt truy cập trang web) ra mắt vào tháng 9 Nikeland, đã thấy 6 triệu lượt truy cập kể từ khi ra mắt vào tháng 11.

Như Thiết bị đeo VR trở nên thịnh hành hơn với sự ra đời của các công nghệ như Snapchat’s Spectacles và Microsoft Mesh, ngành công nghiệp thời trang kỹ thuật số sẽ chỉ phát triển lớn mạnh hơn. Lĩnh vực thực tế tăng cường sẽ là động lực chính trong việc làm cho thời trang kỹ thuật số trở nên phổ biến hơn, đặc biệt là khi các mô hình ‘mặc để kiếm tiền’ trở nên thịnh hành hơn vào năm 2022. Damara Ingles, một trong những người sáng tạo sử dụng Spectacles mới nhất để tạo ra thời trang kỹ thuật số rất hào hứng về những gì thiết bị đeo được sẽ mang lại.

“Trải nghiệm nhìn thấy mình mặc một bộ quần áo kỹ thuật số trước gương mà không phải cầm bất cứ thứ gì trên tay tuy hơi sợ nhưng rất thú vị,” cô nói. “Nó đã khiến tôi suy nghĩ lại về cảm giác nhận dạng vật lý trong không gian kỹ thuật số, vì nó củng cố ý tưởng rằng tôi hiện đang áp đặt một môi trường kỹ thuật số lên cơ thể mình và tôi phải hành xử cho phù hợp.”

Kết thúc năm, các thương hiệu thời trang dạo phố như Adidas và các thương hiệu thời trang nhanh như Forever 21 và Boohoo đều đang tham gia vào siêu thị thông qua các bộ sưu tập thời trang kỹ thuật số và của NFT, thể hiện các cách tiếp cận khác nhau đối với thị trường đang phát triển nhanh chóng. Đọc thêm về nó ở đây.

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x