3 thương hiệu thời trang tham gia metaverse vào tháng 12

3 thương hiệu thời trang tham gia metaverse vào tháng 12
3 thương hiệu thời trang tham gia metaverse vào tháng 12

Trong tháng thứ ba của loạt metaverse thời trang, chúng tôi đang xem xét những thương hiệu nào đã tham gia vào không gian, tại sao điều đó lại quan trọng và những gì họ đang mang đến bàn. Ở đây, metaverse được định nghĩa là tương lai của internet, một vũ trụ ảo 3D được chia sẻ mà người dùng có thể tồn tại vĩnh viễn.

Năm 2021 chắc chắn là năm của thời trang kỹ thuật số và NFT, và tháng 12 cũng không khác gì khi nói đến các bản phát hành trong không gian thời trang. Bạn có thể làm mới NFT trong Người giải thích NFT và đi sâu vào các chiến lược thương hiệu của NFT với cái nhìn của Glossy về của Nike đột nhập vào NFT’s và các động thái của các nhà bán lẻ để đưa chúng trở thành cửa hàng.

Ở đây, chúng ta cùng xem xét ba thương hiệu đã có bước nhảy vọt và bước qua cánh cửa kỹ thuật số vào siêu thị. Trong tháng này, các thương hiệu thời trang dạo phố đang chiến đấu để giành được những thương vụ mua lại NFT lớn nhất và các thương hiệu thời trang nhanh đang mở ra tiềm năng của NFT và thế giới kỹ thuật số.

Adidas: Tham gia vào cộng đồng với Câu lạc bộ du thuyền Bored Ape
Tuần trước, thương hiệu đồ thể thao Adidas đã thông báo rằng họ đã hợp tác với Yuga Labs và những người sáng tạo Bored Ape và những người khác trong không gian để ra mắt bộ sưu tập “Into the Metaverse” thông qua nhãn hiệu phong cách sống, Adidas Originals. 30.000 NFT đã được bán vào ngày 17 tháng 12 với giá 0,2 Ethereum (khoảng 800 đô la) mỗi chiếc, bán hết trong vài phút và tạo ra công ty hơn 22 triệu đô la chỉ trong một buổi chiều. Các thiết bị đeo kỹ thuật số và vật lý cho chủ sở hữu NFT sẽ được cung cấp vào năm 2022.

Adidas cũng đã mua # 8774, một trong những NFT của Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape, biến nó thành Indigo Herz, một nhân vật metaverse mà hãng có kế hoạch sử dụng trong các dự án trong tương lai. Theo dữ liệu blockchain Ethereum công khai qua thị trường OpenSea, NFT đã được mua vào tháng 9 với giá 46 ETH (chỉ hơn 156.000 đô la vào thời điểm đó). Ý tưởng mua một thứ gì đó đã tồn tại trong cộng đồng và làm lại nó là một trong những cách chính để xây dựng cộng đồng trong metaverse.

Tại sao nó quan trọng: Nike và Adidas đều đang tiến sâu vào metaverse, với việc Nike mua lại công ty thời trang kỹ thuật số RTFKT đầu tháng này. Tuy nhiên, Adidas hiện có vẻ đắm chìm hơn rất nhiều trong không gian, khi xem xét sự mở rộng của mình trong các cộng đồng kỹ thuật số. Vào tháng 11, Adidas đã công bố quan hệ đối tác với sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase vào tháng 11 như một bước khởi đầu cho ví tiền điện tử. Nó cũng đã mua một lô đất ảo trong The Sandbox, một game siêu nghịch đảo. Trong khi đó, Nike mới chỉ thực hiện các bước dự kiến. Tuy nhiên, vì sự ra mắt của Adidas đã gặp phải một số khó khăn, có lẽ nên tiến hành một cách thận trọng sẽ tốt hơn.

BoohooMAN: game NFT thời trang nhanh
BoohooMAN đã đưa ra một Bộ sưu tập NFT cuộc thi bao gồm tám phần ba chiều, tương lai trên nhiều loại áo phông, bộ đồ thể thao, áo khoác ngoài và áo hoodie. Các phần sẽ được phát ngẫu nhiên cho những người tham gia sở hữu ví tiền điện tử thông qua trang web của thương hiệu. Là bước đột phá đầu tiên vào NFT của một thương hiệu thời trang nhanh, nó có thể báo trước sự ra đời của các hình thức thời trang kỹ thuật số khác cho thương hiệu khi nó dấn thân sâu hơn vào metaverse. Giám đốc điều hành Samir Kamani nói rằng thương hiệu có tham vọng lớn, về các bộ sưu tập NFT trong tương lai, sự hợp tác, các sản phẩm thời trang kỹ thuật số và game.

Tại sao nó quan trọng: Điều thú vị là bộ sưu tập BoohooMAN NFT có thể là dòng sản phẩm bền vững nhất mà thương hiệu từng tạo ra. Thoát khỏi các tiêu chuẩn sản xuất thời trang nhanh và được đúc kết thông qua Polygon, một nền tảng blockchain bền vững hơn, bộ sưu tập NFT sẽ không gây lãng phí cũng như không thải ra carbon trong quá trình sản xuất hoặc vận chuyển.

Forever 21: Thời trang nhanh xây dựng thế giới kỹ thuật số trên Roblox
Một ví dụ khác về các thương hiệu thời trang nhanh tham gia metaverse trong tháng này là Forever 21, với trải nghiệm Shop City ra mắt trên Roblox. Thế giới mà thương hiệu tạo ra trên nền tảng, cho phép người dùng chọn và hoán đổi vị trí của họ ở bất kỳ đâu trong game, đồng thời tham gia vào các nhiệm vụ của cửa hàng như dự trữ hàng tồn kho và hỗ trợ khách hàng. Họ cũng có thể nhận được hàng hóa kỹ thuật số khớp với các sản phẩm vật lý đang được bán trong các cửa hàng.

Tại sao nó quan trọng: Nhiều thương hiệu thời trang, từ Gucci đến Nike. đã ra mắt các cửa hàng và thế giới nhỏ trên Roblox. Hiện tại, các thương hiệu thời trang nhanh trong thế giới kỹ thuật số đang giữ cho kỹ thuật gamification được gắn chặt vào trải nghiệm. Tuy nhiên, chương trình cộng tác kỹ thuật số Forever 21 và Roblox được thiết kế để các sản phẩm thời trang kỹ thuật số có thể chống lại một số hành vi mua sắm bốc đồng. Ý tưởng kết nối hàng may mặc thời trang thực với các đối tác kỹ thuật số của họ cuối cùng có thể khuyến khích người dùng mua sắm độc quyền các sản phẩm kỹ thuật số.

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x