5 Birkin mới & 1 tranh cãi: Mọi thứ bạn cần biết

5 Birkin mới & 1 tranh cãi: Mọi thứ bạn cần biết
5 Birkin mới & 1 tranh cãi: Mọi thứ bạn cần biết

Bạn có thể đã nghe nói về Hermès Birkin và giai thoại về chiếc máy bay được kể vô số lần bởi người đồng sáng tạo ra nó Jane Birkin. Nổi tiếng với thiết kế vượt thời gian và mức giá hấp dẫn, Birkin – kể từ khi ra mắt lần đầu tiên – đã trở thành một trong những từ vựng sang trọng như một biểu tượng thực sự của sự độc quyền được yêu thích bởi những người mua sắm sành sỏi trên toàn thế giới.

Nhưng ngay cả chiếc túi xách lâu đời nhất thế giới cũng cần được cập nhật, vì vậy, đây là năm lần lặp lại mới của chiếc kẹo cầm tay nói trên, một trong số đó đã gây tranh cãi.

Bài viết liên quan: Jane Birkin và Hermès đã đạt được sự hiểu biết

Birkin 3 En 1

Hermès Birkin 3 En 1
Ảnh: Hermès

Đầu tiên là Hermès Birkin 3 En 1 được thiết kế để bắt chước các đặc điểm của một khối xếp hình (nghĩa là một chiếc túi có thể được tháo rời và lắp ráp lại.) Bao gồm một chiếc túi tote bằng da bê Barénia Faubourg và một chiếc ly hợp bằng vải và da có thể tháo rời, chiếc túi được đặt tên như vậy vì phong cách mang ba chiều linh hoạt của nó— để tự sử dụng hai thành phần riêng biệt hoặc được lắp ráp lại với nhau để tạo lại một trompe-l’oeil của lần lặp lại ban đầu. Niềm vui!

Birkin 30 Barénia Faubourg

Birkin 30 Barénia Faubourg
Ảnh: Hermès

Phiên bản thứ hai lấy cảm hứng từ nguồn gốc cưỡi ngựa của Hermès và nó được đặt ra là Birkin 30 Barénia Faubourg bằng da bê. Yếu tố mới xác định của nó đến dưới dạng một tính năng dây nịt có thể tháo rời cũng cho phép nó được mang như một chiếc túi đeo vai, đây là sản phẩm đầu tiên dành cho Birkin.

Bài viết liên quan: 11 điều bạn chưa biết về Birkins

Birkin 35 Fray Fray

Birkin 35 Fray Fray
Ảnh: Courtesy Hermès

Thứ ba trong danh sách là 35 Fray Fray trong vải chéo H. Chiếc này tuân theo cấu trúc của thiết kế vượt thời gian của Birkin, mặc dù với phần thân bằng da chính được thay thế bằng vải và các cạnh viền bằng tay.

Haut à Courroies 40

Haut à Courroies 40
Ảnh: Courtesy Hermès

Sau đó, có Haut à Courroies 40 túi hàng hóa, ban đầu được thiết kế như một vật mang theo cho người cưỡi ngựa để đựng tất cả các vật dụng cần thiết cho việc cưỡi ngựa của họ. Ngoài sức chứa rộng rãi, chiếc túi này còn được trang bị nhiều túi bên ngoài và —có cái này — một ngăn đựng chai nước có thể tháo rời.

MetaBirkin

MetaBirkin
Ảnh: Courtesy Mason Rothschild

Và đây là nơi cuộc tranh cãi bắt đầu – MetaBirkin NFT, được tạo bởi nghệ sĩ kỹ thuật số Mason Rothschild. Những thiết kế lấy cảm hứng từ Birkin này không liên quan đến Hermès theo bất kỳ cách nào và chúng có nhiều phong cách thú vị gây sốc. Với hơn 100 mảnh để lấy [virtually of course], những thứ này thực sự không kém độc quyền để mua so với McCoy thực.

Lần đầu tiên được phát hành trên thị trường NFT OpenSea, những MetaBirkins này được báo cáo là có giá trị giao dịch trên một triệu đô la. Tuy nhiên, sau tuyên bố của Hermès rằng Rothschild đã vi phạm nhãn hiệu của mình vì các thiết kế không được cấp phép chính thức cũng như không được xác nhận, những chiếc túi xách ảo kể từ đó đã bị xóa khỏi nền tảng.

Đánh trả, Rothschild trả lời trên Instagram rằng MetaBirkins NFT được bảo vệ khỏi các tuyên bố về nhãn hiệu của nhãn hiệu xa xỉ: “Tu chính án thứ nhất cho tôi mọi quyền sáng tạo nghệ thuật dựa trên những diễn giải của tôi về thế giới xung quanh”.

Rothschild còn tin rằng các thiết kế đầy cảm hứng của ông là “một bài bình luận về lịch sử đối xử tàn ác với động vật của thời trang và xu hướng hiện tại của các sáng kiến ​​dệt may và không có lông thú”.

Vì vậy, vẫn còn phải xem liệu những MetaBirkins này có tồn tại hay không.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *