Aerosoles ‘Alison Bergen: Chúng tôi phải chấp nhận rằng chúng tôi sẽ mất khách hàng khi chúng tôi phát triển

Aerosoles ‘Alison Bergen: Chúng tôi phải chấp nhận rằng chúng tôi sẽ mất khách hàng khi chúng tôi phát triển
Aerosoles ‘Alison Bergen: Chúng tôi phải chấp nhận rằng chúng tôi sẽ mất khách hàng khi chúng tôi phát triển

Sau khi trở thành người bán hàng khi chấp nhận công việc CEO tại Aerosoles, Alison Bergen trở nên điên cuồng với việc bán hàng cho những người hâm mộ thời trang khi mua sắm thương hiệu.

“Tôi không nghĩ mình đã từng nghĩ mình sẽ đầu quân cho một thương hiệu giày dép thoải mái. Và tôi nghĩ [Aerosoles] Bergen đã đề nghị cho tôi công việc hai lần trước khi tôi nhận lời, bởi vì tôi phải vượt qua sự hợm hĩnh của chính mình, ”Bergen nói trên Glossy Podcast mới nhất. Trước Aerosoles, cô đảm nhận vai trò bán hàng chính tại Louis Vuitton, Michael Kors và Diane von Furstenberg.

“Điều gì cuối cùng đã thu hút tôi [Aerosoles] là câu chuyện ban đầu về người sáng lập, Jules Schneider, ”cô nói. “Làm thế nào và tại sao anh ấy thành lập thương hiệu… cảm thấy như ngày nay nó cũng có liên quan như nhau vì nó là một cuộc cách mạng vào cuối những năm 80 khi anh ấy thành lập nó… Anh ấy nghĩ, ‘Phụ nữ không nên hy sinh sự thoải mái cho phong cách, hoặc ngược lại. ‘”

Bergen gia nhập thương hiệu vào năm 2018 với mục tiêu hiện đại hóa cách tiếp cận đối với thiết kế và kinh doanh – điều đã được chứng minh là rất kỳ công.

Cô nói: “Lên tàu Titanic và cố gắng thay đổi hướng đi không thể xảy ra bằng cách nhấn một nút. “Bạn thực sự đang định vị lại và tái thiết kế rất nhiều khía cạnh của doanh nghiệp. Cho dù đó là phân phối, sản phẩm, thương hiệu, cấu trúc đội ngũ – tất cả những thứ đó sẽ thay đổi, để đẩy thương hiệu này trở nên phù hợp và có một tương lai lành mạnh, từ khía cạnh lợi nhuận. ”

Bergen cũng thảo luận về những thay đổi nội bộ mà cô ấy đã thực hiện và phản ứng của khách hàng đối với các bản cập nhật gần đây của thương hiệu, bao gồm cả giá cả sản phẩm.

Dưới đây là các điểm nổi bật bổ sung từ cuộc trò chuyện, đã được chỉnh sửa nhẹ để rõ ràng hơn.

Chia tay với chiết khấu
“Một trong những thách thức thực sự mà chúng tôi gặp phải là, mặc dù thật tuyệt khi thừa hưởng một thương hiệu với sự nhận biết và cơ sở khách hàng, chắc chắn – tất cả chúng tôi đều biết ngày nay rất tốn kém để có được khách hàng mới – thách thức mà chúng tôi gặp phải là đây là một khách hàng với kỳ vọng rằng họ sẽ có thể mua Aerosol với mức giảm giá 60% một cách nhất quán. Và vì vậy, chúng tôi phải có một cuộc trò chuyện trung thực – và đó không phải là một cuộc trò chuyện mà bạn có ở nhiều thương hiệu, nhưng điều rất quan trọng đối với tôi là phải thừa nhận nó, nhận ra nó, trung thực về nó và sau đó làm việc xung quanh nó – đó là, ‘ Chúng tôi sẽ thực hiện các thay đổi. Chúng ta sẽ bắt đầu giao dịch dựa trên cảm xúc và mong muốn. Chúng tôi sẽ cải thiện chất lượng, cho dù đó là thông qua cách tiếp cận thời trang hiện tại hơn một chút hay sử dụng một số vật liệu tốt hơn. ‘ [It was about] chủ yếu chấp nhận rằng sẽ có một phần quan trọng trong cơ sở khách hàng của chúng tôi sẽ không đi cùng chúng tôi vào chương tiếp theo đó… Chúng tôi muốn giữ khách hàng đó. Nhưng chúng tôi biết rằng, để công việc kinh doanh của chúng tôi hoạt động tốt và mang lại lợi nhuận – và xin nhắc lại, Aerosoles đã được mua lại sau tình trạng phá sản, vì vậy nó không hoạt động theo cách đang được thực hiện – chúng tôi thực sự cần tập trung nỗ lực vào chất lượng cao khách hàng mà chúng tôi có thể có một mối quan hệ công bằng. Chúng ta đều biết rằng chi phí sản xuất đang tăng lên. Và do đó, không có giải pháp nào khác… Và chúng tôi đã đánh mất một lượng khách hàng nhất định trong quá trình đó. ”

Về việc loại bỏ các silo của công ty
“Thương hiệu là những thứ đang sống, đang thở. Vì vậy, mọi thương hiệu tôi đã từng tham gia, cho dù đó là một công ty đại chúng lớn hay một thương hiệu đương đại nhỏ hơn, thách thức lớn nhất là các thương hiệu giống như thực vật. Họ cần nước. Chúng phát triển, và chúng thay đổi mỗi ngày. Và nếu bạn không tiếp tục thay đổi chúng một cách chủ động để phát triển theo thời gian và với tình cảm thay đổi của khách hàng, thì doanh nghiệp sẽ gặp khó khăn. Và sau đó, bạn có một khoảng trống thậm chí còn rộng hơn để lấp đầy để kết nối lại và cố định lại vào một nơi phù hợp. Và thông qua quá trình đó, tôi đã thấy, tại rất nhiều công ty, các cánh tay khác nhau không nói chuyện với nhau hoặc PR không thực sự trên cùng một trang với nơi mà nhóm sản phẩm đang cố gắng di chuyển. Vì vậy, tôi thực sự nhạy cảm với khái niệm phối hợp này, về việc đảm bảo rằng mọi thứ chúng tôi đã làm – nếu chúng tôi đang theo hướng kỹ thuật số hoặc nếu chúng tôi theo đuổi một loại khách hàng khác – làm thế nào mà điều đó chuyển tiếp qua mọi thứ chúng tôi làm? Và cấu trúc của chúng tôi là một phần quan trọng trong đó. ”

Các đặc quyền của omnichannel
“Chúng tôi làm việc với nhiều năng lực khác nhau với các đối tác khác nhau, tùy thuộc vào mục tiêu của chúng tôi và của họ. Có một sự kết hợp lành mạnh. Thế giới luôn biến động đến nỗi … có sự hiện diện của một vài thứ khác nhau [sales channels] thực sự hữu ích, cho dù đó là chiến lược thực sự mạnh mẽ trực tiếp hoặc thông qua quan hệ đối tác bán buôn của bạn, cho dù đó là bán hàng trực tuyến thông qua các quan hệ đối tác bán buôn truyền thống hơn hay làm việc theo mô hình dropship… Ưu và nhược điểm của dropship là bạn có thể kiểm soát khoảng không quảng cáo của bạn và bạn thực sự có thể tối đa hóa tính linh hoạt của khoảng không quảng cáo. Với tư cách là doanh nghiệp, bạn có thể quyết định rằng bạn sẽ bán nó ở đâu bán trước, cho dù đó là thông qua aerosoles.com hay thông qua một đối tác. [But you also] sở hữu rủi ro hàng tồn kho. [Whereas] với bán buôn, bạn bán một gói giày, chúng được đưa ra khỏi cửa và chúng sẽ không quay trở lại. Đó cũng là một điều đẹp đẽ. Nhưng đó là một sự cân bằng tuyệt vời, bởi vì điều mà tất cả chúng ta đang tìm kiếm với tư cách là các nhà lãnh đạo doanh nghiệp là những cách để tối đa hóa khoảng không quảng cáo hiệu quả hơn, cho dù đó là bằng cách giảm thời gian chờ để bạn có thể sử dụng ít hàng tồn hơn hoặc bằng cách chia sẻ khoảng không quảng cáo theo chiến lược omni thực sự. Và vì vậy chúng tôi làm việc theo nhiều cách và tôi nghĩ rằng điều đó đã phục vụ chúng tôi rất tốt. Chúng tôi đã được hưởng lợi từ khả năng thay đổi trong và ngoài họ khi thời thế đang thay đổi và mọi thứ đang trở nên kỳ cục. Và đối với chúng tôi, việc thoát khỏi một số đối tác cấp dưới và chuyển đến Nordstrom… là một điều vô cùng to lớn… Rất nhiều chiến lược của chúng tôi trước Covid đã ngẫu nhiên thiết lập chúng tôi để tồn tại tốt hơn những chiến lược khác. Rất nhiều cửa hàng bách hóa cấp dưới bị ảnh hưởng nặng nề hơn, và nhiều cửa hàng đã phá sản. Và vì vậy chúng tôi đã không gặp rủi ro đó. Chúng tôi đã thực sự đặt mình vào một nơi lành mạnh hơn, do có quan hệ đối tác sâu sắc hơn với các đối tác phù hợp và cơ sở khách hàng phù hợp. ”

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x