Bài học rút ra của Hội nghị thượng đỉnh thời trang toàn cầu Copenhagen: ‘Người tiêu dùng đang đòi hỏi nhiều hơn từ sự sang trọng’

Hội nghị thượng đỉnh thời trang toàn cầu Copenhagen, được tổ chức bởi Chương trình thời trang toàn cầu phi lợi nhuận, đã trở thành một sự kiện quan trọng trong lịch thời trang. Với sự hiện diện của thương hiệu từ Kering, Bottega Veneta, Ralph Lauren, Mulberry và Ganni, cũng như các không gian cho bé và nhà đổi mới, sự kiện kéo dài hai ngày năm nay nhấn mạnh rằng sự hợp tác và liên minh với thương hiệu là rất quan trọng để ngành thời trang đạt được tiến bộ lớn hơn trên khía cạnh bền vững.

Sự kiện bắt đầu với một sự thông báo từ Or Foundation, một tổ chức phi lợi nhuận của Ghanian tham gia vào thị trường Kantamanto và Shein. Thương hiệu thời trang cực nhanh sẽ quyên góp 50 triệu đô la Mỹ trong vòng 3 năm thông qua Quỹ trách nhiệm mở rộng, thừa nhận tác động của nó trong việc tạo ra quần áo dư thừa. Mặc dù số tiền không phản ánh quy mô của thương hiệu, được định giá 100 tỷ USD vào tháng 4, đây là một trong những lần đầu tiên một thương hiệu thời trang nhanh thừa nhận tình trạng sản xuất quá mức.

Thu thập dữ liệu, tính lưu hành và trách nhiệm giải trình của nhà sản xuất là những chủ đề chính khác của sự kiện. Tập trung vào các cam kết dài hạn trong toàn bộ chuỗi cung ứng và chia sẻ thông tin giữa các thương hiệu cho thấy nhu cầu hành động tập thể, thay vì các chương trình và sáng kiến ​​thương hiệu riêng lẻ.

Thu thập dữ liệu để ra quyết định sáng suốt
Một trong những trọng tâm chính của sự kiện là dữ liệu. Đổi mới dựa trên dữ liệu từ công ty ID kỹ thuật số Eon đã trình bày cách thẻ ID kỹ thuật số có thể là điểm khởi đầu để các thương hiệu tương tác với dữ liệu truy xuất nguồn gốc. Mulberry, Courrèges và Vestiaire Collective thông báo tham gia. ID kỹ thuật số nằm trên một giao thức kỹ thuật số có chức năng giống như nhãn dinh dưỡng trên các sản phẩm thực phẩm, tối đa hóa thông tin sản phẩm cho các thương hiệu, người bán lại và người tái chế. ID kỹ thuật số và hộ chiếu sản phẩm thêm một lớp truy xuất nguồn gốc cần thiết vào hồ sơ của sản phẩm.

Các thương hiệu cũng cần hiểu rõ hơn về vị trí và cách thức thu thập dữ liệu. Màn hình GFA, một nguồn thông tin liên kết dành cho các thương hiệu nhằm đạt được trạng thái tích cực thuần, là một trong hai báo cáo được công bố tại hội nghị. “Tất cả các hệ thống sản xuất nguyên liệu thô của chúng tôi đều được kết nối với nhau và vì vậy bạn không thể chỉ tập trung vào phát thải KNK [for example] Ashley Gill, Giám đốc chiến lược tại Sàn giao dịch Dệt may phi lợi nhuận toàn cầu cho biết. Nền tảng truy xuất nguồn gốc chuỗi cung ứng Trustrace cũng đã công bố cuốn sách truy xuất nguồn gốc, hợp tác với nền tảng sáng kiến ​​toàn cầu Fashion Revolution cho phong trào phi lợi nhuận và Fashion Revolution. Mục đích là để cho phép các doanh nghiệp thời trang hiểu rõ hơn về khả năng truy xuất nguồn gốc trên quy mô lớn.

Tính tuần hoàn là ưu tiên hàng đầu
Tập đoàn Ralph Lauren đã công bố một sáng kiến ​​vòng tròn sẽ liên quan đến việc chấp nhận tất cả các sản phẩm trong quá khứ và tương lai như một phần của chương trình Live On vào năm 2030. Chương trình này tập trung vào việc bán lại, sửa chữa và thiết kế lại, theo các nguyên tắc thiết kế nôi, cũng như đầu tư trong nông nghiệp tái sinh trên tất cả các hoạt động tại cửa hàng và trực tuyến.

“Tính tuần hoàn đòi hỏi một sự thay đổi mang tính hệ thống, và một sự thay đổi hệ thống có rất nhiều bộ phận chuyển động. Halide Alagöz, Giám đốc sản phẩm của Ralph Lauren Corporation, cho biết: Để thay đổi xảy ra, tất cả các bộ phận chuyển động khác nhau đó phải tìm ra cách chuyển động hài hòa với nhau để hướng tới một hướng chung ”.

Sửa chữa, tái sử dụng và tái chế cũng là trọng tâm của thương hiệu cao cấp Bottega Veneta, hãng đang mang đến chương trình sửa chữa trọn đời cũng như giảm giá bán lại các túi từ các bộ sưu tập trước. Các sáng kiến ​​mới của thương hiệu sẽ bổ sung vào cách các thương hiệu khác dưới sự bảo trợ đang đổi mới thông qua những nỗ lực hiện có của Kering để cải thiện đa dạng sinh học.

Marie-Claire Daveu, Giám đốc phát triển bền vững của Kering cho biết: “Francois Henri Pinout đã quyết định cách đây hơn 20 năm đặt tính bền vững là trọng tâm của chiến lược Kering. “Khi chúng tôi nghĩ về những kỳ vọng của người tiêu dùng, khách hàng và hơn hết là thế hệ millennials và thế hệ Z, họ đang mong đợi và yêu cầu nhiều hơn từ các thương hiệu và quan điểm sang trọng.” Do đó, các thương hiệu trong không gian sang trọng và phố lớn đã và đang đầu tư nhiều hơn vào việc sửa chữa như một cách để tham gia vào nền kinh tế vòng tròn bằng cách làm cho quần áo của họ có tuổi thọ cao hơn.

Các nhà sản xuất cần phải là một phần của sự thay đổi
Kathleen Talbot, giám đốc phát triển bền vững tại Reformation, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đạt được mức lương thậm chí là thấp nhất của cuộc sống cho công nhân tại các nhà máy, bất kể sự khác biệt toàn cầu giữa các mức lương.

“Tính minh bạch ở đây là chìa khóa. Ngay cả với một thương hiệu liên quan đến sản xuất bền vững như Reformation, chỉ 70% quần áo của chúng tôi được sản xuất bởi những người có mức lương đủ sống, ”Talbot nói. Cô ấy đưa ra cách thức mà ngay cả mức lương thấp nhất cũng sẽ tốt hơn theo cấp số nhân so với những gì các thương hiệu hiện có.

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *