Bản tin Glossy Pop: Đồ trang trí Giáng sinh Prada và cách chiến lược tiếp thị trở thành xu hướng chủ đạo

Bản tin Glossy Pop: Đồ trang trí Giáng sinh Prada và cách chiến lược tiếp thị trở thành xu hướng chủ đạo
Bản tin Glossy Pop: Đồ trang trí Giáng sinh Prada và cách chiến lược tiếp thị trở thành xu hướng chủ đạo

Tất cả các sản phẩm được giới thiệu trên Glossy Pop đều được nhóm biên tập viên của chúng tôi lựa chọn độc lập. Tuy nhiên, khi bạn mua thứ gì đó thông qua các liên kết bán lẻ của chúng tôi, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng liên kết.

Để nhận bản tin Glossy Pop trong hộp thư đến của bạn vào thứ Sáu hàng tuần, hãy nhấp vào nơi đây.

Trước khi có quảng cáo trên mạng xã hội, trong một thời điểm cách đây rất lâu (và trước khi một số thành viên của Thế hệ Z ra đời), quảng cáo phần lớn bị giới hạn trên báo trên các tạp chí và không thể tránh khỏi những đoạn quảng cáo thương mại, nếu một thương hiệu làm đúng, những tiếng leng keng đó đã trở thành những thứ truyền tai nhau. .

Tuy nhiên, ngày nay, hàng nghìn người có ảnh hưởng đóng vai trò là bảng quảng cáo đi bộ, nói chuyện cho các thương hiệu phù hợp với sở thích, thẩm mỹ và người theo dõi của họ. Kết quả? Những người theo dõi họ muốn biết chuyện gì đang xảy ra. Tác động tổng hợp của sự gia tăng của những người có ảnh hưởng, tiếp thị người có ảnh hưởng và một thế hệ bản địa hoàn toàn kỹ thuật số là những người bình thường, hay còn gọi là người tiêu dùng, trở nên hiểu biết hơn bao giờ hết.

Trường hợp điển hình: sự sụp đổ của đồ trang trí Giáng sinh Prada. Vào ngày 18 tháng 12, mega-influencer và cô gái “it” của Gen-Z Devon Lee Carlson (1,4 triệu người theo dõi Instagram, 615.000 người theo dõi TikTok) đã tự đăng mở hộp một món quà kỳ nghỉ từ Prada. Video có hơn 477.000 lượt xem. Tóm lại, Carlson được cho thấy đang ngồi trên sàn bên cạnh những gì có vẻ là $ 3300 Túi Prada Cleo đính pha lê, gợi ý rằng đó là thực món quà ngày lễ mà Carlson nhận được từ nhãn hàng. Sau đó, cô ấy mở một hộp đồ trang trí Prada màu đen và trắng và nói, “Tôi có thể phải lấy một cái cây.” Khi cô ấy đưa những món đồ trang trí lại gần máy ảnh, một món đồ trang trí rơi ra và vỡ tan, Carlson thở hổn hển rồi cười.

Ngày hôm sau, người có ảnh hưởng Xenia Adonts (1,2 triệu người theo dõi TikTok, 1,9 triệu người theo dõi Instagram) đã đăng Prada của riêng mình mở hộp băng hình, cũng phá vỡ một vật trang trí trong quá trình này. Bryan Grey Yambao, hay còn gọi là Bryanboy (2,6 triệu người theo dõi TikTok), đã làm vỡ một trong những món đồ trang sức Prada được tặng của anh ấy ở cuối bài đăng mở hộp dài hơn vào ngày 11 tháng 12.

Chắc chắn đây không thể chỉ là một sự trùng hợp, TikTok tự hỏi lớn. Danae Mercer, một nhà báo, đã đăng một video vào ngày 27 tháng 12 với tiêu đề “Tại sao ba người có ảnh hưởng cố tình làm vỡ đồ trang trí Prada của họ,”Có 2,6 triệu lượt xem. Mercer gợi ý rằng các video là một phần của chiến dịch do thương hiệu dàn dựng và các món đồ trang trí là quà tặng. (Phần sau có vẻ rõ ràng, ngay cả với những người không phải chuyên gia.) Một nhận xét khiến tôi bật cười: Chiến dịch này nhắc tôi nhớ đến thứ gì đó mà ‘Emily In Paris’ sẽ nghĩ ra. ”

Nhưng sau đó, như người ta nói, phản ứng dữ dội đến phản ứng dữ dội. Đến ngày 29 tháng 12, Tyler McCall, tổng biên tập tại Fashionista (31.000 người theo dõi TikTok) đăng bức ảnh của riêng cô ấy, bác bỏ quan điểm cho rằng đây là một chiến dịch có kế hoạch. “Hãy cùng tìm hiểu những lý do tại sao điều này thực sự không có ý nghĩa trong trường hợp cụ thể này. Trước hết, có một sự thật đơn giản rằng điều này không thực sự hiệu quả đối với một thương hiệu như Prada, ”McCall nói. Yambao nhận xét: “Ngoài ra, tôi thậm chí còn không nhận được túi Cleo 🤣.” Cuối cùng, Yambao đã phản hồi trong phần tiếp theo bài viết, quá. “Trong sự xa xỉ, hình ảnh là tất cả. Tại sao một thương hiệu xa xỉ lại muốn mọi người phá hủy hàng hóa của họ? ” anh ấy nói.

Tôi đã liên hệ với McCall để thảo luận về toàn bộ vấn đề trên cả cấp độ vi mô và vĩ mô. Ở quy mô nhỏ hơn, cô ấy nói, có vấn đề (đơn giản) về bao bì. “Tôi đã thấy [the initial] video trước khi tôi xem ‘video âm mưu’ và hầu hết những gì tôi nghĩ là, ‘Những đồ trang trí đó được đóng gói rất tồi.’ Họ bỏ rất nhiều tiền vào việc làm cho nó trông đẹp mắt và không quá nhiều tiền vào việc đảm bảo các đồ trang trí bằng thủy tinh không bị rơi và vỡ ”.

Sau đó, tất nhiên, có một thực tế là “có sự bất cẩn với những người có ảnh hưởng đã không trả tiền cho những thứ này,” cô nói.

OK, vậy – hãy bỏ qua câu hỏi liệu đây có phải là một chiêu trò tiếp thị hay không. FWIW, phiếu bầu của tôi là hoàn toàn không. Prada JUST chạy một chiến dịch rất thành công xung quanh mũ xô giới thiệu những người có ảnh hưởng như Bella Poarch, cung cấp bằng chứng về sự hiểu biết về tiếp thị của mình (khi có chủ ý).

Điều còn lại là quan niệm rằng mọi người (và những người trẻ tuổi!) Thực sự quan tâm đến các chiến lược tiếp thị. Và họ không chỉ quan tâm mà còn muốn tranh luận về chúng trên TikTok. (Cần lưu ý rằng một số tác phẩm nhại giả mạo tình huống cũng đã được thực hiện – xem nơi đây, nơi đâynơi đây.) “Có quá nhiều độ mờ xung quanh [the influencer marketing] quá trình mà nó đã khiến rất nhiều người, đặc biệt là Gen Z, là thế hệ đầu tiên thực sự lớn lên với loại hình tiếp thị này, vô cùng nghi ngờ về mọi thứ. Cuối cùng, đó có lẽ là một bản năng tốt cần có, ngay cả khi bạn không phải lúc nào cũng đúng về nó, ”McCall nói.

Vì vậy, bức tường thứ tư về cơ bản đã sụp đổ. Theo Raina Penchansky, đồng sáng lập và CEO của công ty quản lý người có ảnh hưởng Digital Brand Architects, đây là thời điểm tinh tế cho các thương hiệu. “Nó giống như: ‘Tôi tốt cho bạn khi bạn bán tôi. Nhưng tôi chỉ muốn bạn bán hàng cho tôi theo cách mà tôi có liên quan, để tôi cảm thấy đó là sản phẩm hữu cơ, trái ngược với việc bạn nói xấu tôi. ‘”Thêm vào đó, TikTok đặc biệt“ rất thích tham gia, [they] thực sự yêu trà, ”cô nói. Vì vậy, với tư cách là Giám đốc điều hành của một công ty quản lý 180 người có ảnh hưởng, Penchansky cho biết cô ấy nghĩ về thời điểm khán giả có thể “nhìn thấy dây”.

“Một thập kỷ trước hoặc thậm chí một vài năm trước, truyền thông và nội dung là từ trên xuống. Tất cả chúng tôi đã được cho biết những gì là tuyệt vời. Chúng tôi đã được cho biết những gì có liên quan. Chúng tôi đã được cho biết những gì để mua. Giờ đây, với những người sáng tạo nội dung và những người có ảnh hưởng, công tắc đã chuyển sang một cách mà mọi thứ bắt đầu từ dưới lên. Đó là: ‘Chúng tôi sẽ tạo ra những xu hướng đó và xác định những gì chúng tôi muốn, thay vì được chỉ bảo,’ Penchansky nói. Đây là sắc thái: Không phải là mọi người từ chối tiếp thị – thực ra không phải vậy. Nhưng họ muốn tham gia vào trò đùa. Họ không muốn lông cừu kéo qua mắt họ.

“Không nhất thiết phải có cảm giác như mọi thứ đều được sản xuất. Mọi thứ có thể cảm thấy như có một quá trình. Và mọi người có thể hiểu thêm về quy trình. Điều đó chỉ mang lại cho họ mối quan hệ tích cực hơn với thương hiệu, ”cô nói.

Tôi hỏi Penchansky rằng liệu cô ấy có nghĩ rằng toàn bộ hiện tượng này sẽ sinh ra một thế hệ nhà tiếp thị (rất trẻ) mới không. “Có, nhưng tôi cũng nghĩ rằng nó sẽ tạo ra nhiều chiến dịch sáng tạo hơn,” cô nói. “Có một thế hệ người sáng tạo nội dung mới đang nói nhiều hơn một chút về ngôn ngữ đơn giản này. Bạn sẽ thấy các chiến dịch và nội dung thực sự thú vị từ nó. ”

Cộng tác trong tuần
Năm mới, (không ngạc nhiên) các bản cộng tác mới – và rất nhiều trong số đó. Dưới đây, một vài điều đáng lưu ý.

Baked by Melissa x Native

Nếu bạn luôn muốn nách của mình có mùi giống như một chiếc bánh cupcake vani, thì sản phẩm kết hợp này hoàn toàn phù hợp với bạn. Sự kết hợp giữa thương hiệu chăm sóc cá nhân Native với Baked by Melissa, tiệm bánh nổi tiếng với những chiếc bánh nướng nhỏ, chất khử mùi, sữa tắm và dầu gội đầu với bốn hương vị: cupcake vani buộc tóc, cupcake bạc hà, cupcake đào tươi và cupcake chanh gừng. Mua nó ở đây.

Loewe x ‘Spirited Away’

Bộ phim “Spirited Away” năm 2001 đã trở thành biểu tượng, và giờ đây, các nhân vật và hình ảnh của nó có thể được nhìn thấy trong bộ sưu tập Loewe mới. Sự hợp tác bao gồm túi, khăn quàng cổ, quần jean và chăn. Mua nó ở đây.

Waterdrop x Olivia Culpo

Hydrat hóa vẫn còn trong phong cách! Chỉ cần hỏi người có ảnh hưởng Olivia Culpo (4,9 triệu người theo dõi Instagram), người vừa hợp tác với Waterdrop, nhà sản xuất chai lọ và những viên nhỏ có hương vị nhằm khuyến khích mọi người uống nhiều nước hơn. Bộ dụng cụ mang nhãn hiệu Culpo có giá từ $ 45 đến $ 90, tùy thuộc vào việc bạn mua chai của cô ấy một mình hay với bộ “microdrinks”. Mua nó ở đây.

Ugg x Cher


Thương hiệu giày xén đang gặp khó khăn. (Không, thực sự – chiếc giày bốt siêu nhỏ thời thượng của nó đã được đặt hàng trở lại cho đến mùa hè năm 22.) Và bây giờ, nó đang được đồng ký hợp đồng với Cher. Multihyphenate mang tính biểu tượng là ngôi sao của chiến dịch Ugg FEEL ____ mới của thương hiệu. Xem video rất được yêu thích tại đây.

Người đẹp ra mắt phải biết

Với hy vọng rằng mọi người có thể thực sự cần hoặc muốn sử dụng trang điểm da trong năm nay, một loạt các bản phát hành mới đã được tung ra. Đó là Kem nền Beautiful Skin mới của Charlotte Tilbury, mà thương hiệu đã khai thác siêu mẫu nổi tiếng Kate Moss, diễn viên “Bridgerton” Phoebe Dyvenor và siêu mẫu Jourdan Dunn cho chiến dịch ra mắt. Mua nó ở đây.

Trong khi đó, Smashbox, một trong những OG của trang điểm chuyên nghiệp, vừa phát hành lại nhiều loại kem lót, bao gồm các công thức chống lại mẩn đỏ, dưỡng ẩm, làm mờ và bắt sáng. Một công thức thứ năm hoàn toàn mới đang được triển khai. Thương hiệu coi việc ra mắt lại là một phương tiện giúp giảm gấp đôi “quá trình tẩy da chết” của lớp trang điểm. Mỗi công thức đều được bổ sung các thành phần chăm sóc da. Mua sắm chúng ở đây.

Bên trong phạm vi bảo hiểm của chúng tôi

Theo dõi ai vào năm 2022, theo Tinx, Mikayla và Hyram

Làm thế nào nách trở thành một loại chăm sóc da

Gặp gỡ Edikted, thương hiệu yêu thích mới của Gen Z

Danh sách đọc

Chỉ trong truyền thuyết: Cher nhìn lại những khoảnh khắc đẹp nhất của mình (Lưu ý: Ugg không phải là thương hiệu duy nhất hợp tác với Cher trong tuần này. MAC cũng vậy, và ELLE đã phỏng vấn cô ấy vào dịp này.)

Bộ sưu tập vibe của Dior mang đến cho đồ tập gym — và máy chạy bộ — một kiểu trang điểm sang trọng

Dây kim tuyến là điểm nhấn bất ngờ, rối mắt đã được nhìn thấy hơn một tỷ lần trên TikTok

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x