Bản tin Glossy Pop: Tại sao những người có ảnh hưởng đến Tuần lễ thời trang New York?

Lần đầu tiên tôi đến Tuần lễ thời trang New York, tôi là một thực tập sinh và khoảng 15 tuổi. Instagram không tồn tại. Blog vẫn còn sơ khai. Hồi đó, Tuần lễ thời trang New York chủ yếu diễn ra tại một vài địa điểm trọng điểm. Các đám đông nhỏ hơn, lưu lượng truy cập đầy Uber không tồn tại, và toàn bộ vụ việc cảm thấy bí bách hơn và chắc chắn là độc quyền hơn.

Không cần phải nói, trong 16 năm qua, NYFW đã mang nhiều hình dạng khác nhau. Giới mộ điệu thời trang đã đi từ thất vọng vì các blogger ngồi ở hàng ghế đầu chuyển sang bối rối bởi một thế hệ TikTokers trẻ hơn, những người có trang phục có lẽ thậm chí còn kỳ lạ hơn thế hệ trước họ.

Là một phóng viên, tôi hiểu rằng, phần lớn, trừ khi tôi có thể phỏng vấn các nhà thiết kế hoặc các bên liên quan chính của một thương hiệu, thường thì một bên đòi hỏi nhiều giờ dành cho các hình thức vận chuyển hoặc xếp hàng chờ đợi, tất cả đều để được đóng gói trong một căn phòng đông đúc, không phải là giá trị nó.

Tất nhiên, tôi cũng hiểu rằng công việc của tôi rất khác so với một người có ảnh hưởng. Không ai theo dõi tôi để bắt tôi tham gia một show diễn trên sàn diễn hay xem tôi mặc gì để ngồi xem. Tuy nhiên, với việc tuần lễ thời trang trở thành bối cảnh với chữ “S”, tôi muốn biết điều gì đã thúc đẩy những người sáng tạo nội dung ngày nay ngủ ít và thường là ăn ít để vượt qua cả tuần.

Vì vậy, tôi đã gọi cho một vài người để hỏi: Bạn đang tiêu tiền hay kiếm tiền? Các giao dịch thương hiệu trong tuần này có tốt hơn các tuần khác không? Những người theo dõi bạn có quan tâm đến nội dung NYFW của bạn không? Và, btw: Bạn thậm chí có bất kỳ niềm vui?

Mặc dù câu trả lời của họ có thể làm bạn ngạc nhiên hoặc không, nhưng họ chắc chắn đã làm sáng tỏ phiên bản NYFW tồn tại vào năm 2022.

Bella Gerard, một nhà văn tự do và người có ảnh hưởng với hơn 12.000 người theo dõi trên Instagram và hơn 107.000 trên TikTok nói rõ ràng rằng: “Quang học là tất cả mọi thứ đối với những người có ảnh hưởng,” cô ấy nói với tôi qua Zoom. Trong tâm trí của cô ấy, có ba lý do chính cho điều này. “Đầu tiên, bạn rõ ràng muốn trông giống như bạn sắp làm những điều thú vị cho những người theo dõi mình và bạn muốn tạo nội dung thú vị cho họ. Vì vậy, để làm được điều đó, bạn phải ở những nơi tuyệt vời. Vì vậy, bạn muốn trông giống như bạn được mời tham gia tất cả những thứ hấp dẫn nhất và bạn muốn có thể sản xuất nội dung có thể giúp bạn kiếm tiền từ những thứ đó, ”Gerard nói.

“Thứ hai, bạn muốn tham gia những điều đó để kết nối với các thương hiệu lớn và cũng để cho các đối tác thương hiệu tiềm năng thấy rằng bạn có mối quan hệ tốt. Vì vậy, khi đến bữa tiệc hấp dẫn nhất, có thể bạn sẽ không hợp tác với thương hiệu đó, nhưng có thể đối thủ cạnh tranh của họ nhìn thấy bạn ở đó và điều đó có thể trở thành thứ gì đó sinh lợi cho bạn, ngay cả khi có thể bạn [weren’t] chết để mặc quần áo và đi dự tiệc đêm đó. ”

Cuối cùng, cô ấy giải thích: “Trở thành một người có ảnh hưởng tương tự như một người làm nghề tự do, ở chỗ bạn không nhất thiết phải có một ông chủ theo dõi các KPI và mục tiêu của bạn.” Gerard thấy mình đo lường thành tích của mình thông qua “quang học bên trong”, có nghĩa là “kiểm tra với chính mình, [and asking], ‘Có vẻ như tôi đang làm một công việc tốt? Nó có cảm giác như tôi đang làm một công việc tốt? Tôi có đang kiếm tiền không? ‘ Có một loạt các sự kiện, [previously,] với tư cách là một biên tập viên, tôi không nhận ra rằng một số người được trả tiền để tham dự. “

Các chương trình, bữa tiệc và sự kiện mà một người tham dự cũng có thể nói lên nhiều điều – ít nhất là đối với những người trong cuộc – về “tình trạng” của họ, Gerard nói. Cô lưu ý rằng các hàng ghế đầu của các chương trình như PatBo và Cynthia Rowley thường chật kín những người có ảnh hưởng.

Đối với Gerard, sống ở NYC, tham dự các buổi biểu diễn không tốn tiền và tuần này mang đến cơ hội kiếm tiền béo bở. Xem nhanh các trang mạng xã hội của Gerard trong suốt tuần cho thấy cô ấy đã hợp tác với NYFW: The Shows và Afterpay, mặc dù các hợp đồng cấm cô ấy xác nhận quan hệ đối tác của mình.

Và trong khi các cơ hội tài chính tốt, NYFW thực sự không phải là thời điểm tốt nhất để tạo nội dung mà những người theo dõi của một người thích thú. “Tôi nhận thấy rằng lượt xem của tôi đã giảm đáng kể trong tuần này – rất đáng kể. Và tôi nghĩ đó là bởi vì TikTok đã khá bão hòa với nội dung của tuần lễ thời trang, ”Gerard nói. Cô ấy gọi mùa giải kết thúc vào thứ Tư là “kỳ quặc”, lưu ý rằng cả hai dòng và danh sách khách mời dường như tăng cao hơn so với các mùa trước.

Kelsey Kotzur cũng lặp lại tình cảm tương tự, chia sẻ rằng lễ đính hôn của cô ấy cũng giảm trong NYFW. Kotzur có 48.000 người theo dõi trên Instagram và 141.000 trên TikTok. “Đó là một trong những điều mà tôi cảm thấy bắt buộc phải làm, bởi vì điều này giống như Thế vận hội thời trang,” cô nói. “Nhưng đồng thời, rất nhiều sự kiện không nhất thiết phải có giá trị. Bạn dành quá nhiều thời gian để chọn trang phục, bạn dành quá nhiều thời gian trên tàu điện ngầm hoặc Uber, và sau đó bạn đến một sự kiện trong 30 phút. Đó là một lời chào nhanh chóng và sau đó bạn đi lấy đồ uống, có thể, và đại loại là vậy. Đôi khi nó cảm thấy như [if you go to] một sự kiện, bạn đã tham dự tất cả các sự kiện. ”

Điều đó nói rằng, mặc dù Kotzur có cách tiếp cận chặt chẽ hơn trong việc lựa chọn các sự kiện và bữa tiệc mà cô ấy tham dự trong mùa giải này, cô ấy vẫn đến mọi chương trình đường băng mà cô ấy được mời. “Tôi đã nói đồng ý với tất cả các chương trình, bởi vì những chương trình đó rất vui. Và đó là những điều thú vị của tuần lễ thời trang ”. Kotzur đã lên kế hoạch cho lịch trình của mình vào phút trước và do đó, không làm việc với bất kỳ mối quan hệ đối tác được trả lương nào cụ thể cho tuần lễ thời trang, cô nói. Tuy nhiên, cô ấy đã mượn quần áo từ Shopbop để mặc đi sự kiện, như một phần của thỏa thuận không ràng buộc, không trả tiền.

Cô cho biết các tương tác xã hội là yếu tố giúp cô tham dự các sự kiện của tuần lễ thời trang, cũng như các cơ hội kết nối. Cô ấy nói thêm rằng cô ấy không cố gắng phát minh lại bánh xe, khi nói đến nội dung cô ấy tạo ra trong NYFW. “Tôi đặt tầm quan trọng trong tuần này là cố gắng vui vẻ nhiều nhất có thể và cố gắng sáng tạo nhất có thể với trang phục của mình, trong khi vẫn là tôi. [I also want to] gặp bạn bè của tôi và tạo kết nối và mạng lưới. Bởi vì, đối với tôi, đây giống như một tuần làm việc vậy ”.

David Evan Ruff, một người có ảnh hưởng bán thời gian, ngoài việc là một sinh viên đại học, cũng thích rằng tuần này cũng có nhiều cơ hội kết nối quan trọng – và, anh ấy nói, đó là cơ hội để vui hơn một chút với cá nhân của mình Phong cách. Ruff có 107.000 người theo dõi trên Instagram và 41.000 trên TikTok. Anh ấy đã theo học nửa đầu của NYFW trước khi phải quay lại trường học. “Yếu tố thúc đẩy tôi là có thời gian đối mặt với các thương hiệu mà tôi làm việc cùng và với các đại diện đại lý thương hiệu,” Ruff nói. Hơn nữa, NYFW cho phép anh ấy có cơ hội chơi với thời trang theo cách mà anh ấy không phải lúc nào cũng có cơ hội làm khi còn là sinh viên đại học. “Đó là một thời gian thú vị để thể hiện bản thân. Ví dụ, tôi đã mặc váy lần đầu tiên trong tuần lễ thời trang, ”anh nói. “Tôi không nghĩ rằng tôi sẽ có [done that] trong khuôn viên trường đại học của tôi. ”

Allegra Shaw (363.000 người theo dõi trên Instagram và gần 122.000 trên TikTok) đã tham dự NYFW từ năm 2018 với tư cách là một người có ảnh hưởng. Tuy nhiên, cô ấy sống ở Toronto, vì vậy không giống như một số người được phỏng vấn khác cho tác phẩm này, nó đi kèm với một chi phí – đặc biệt là cô ấy cũng mang theo một thành viên trong nhóm. Năm nay, một phần thời gian ở NYC của cô ấy đã được Revolve đài thọ – cô ấy đến Thành phố New York để tham dự Phòng trưng bày Revolve thường niên thứ hai của Revolve, như một phần của mối quan hệ đối tác lớn hơn mà cô ấy có với nhà bán lẻ. Vì Shaw có lượng người theo dõi lớn hơn, cô thường mặc quần áo cho mượn của các thương hiệu tổ chức các chương trình mà cô tham dự. Mùa này, những người bao gồm Altuzarra, Proenza Schouler, Tibi và Michael Kors, để kể tên một số. Shaw cho biết, khi bạn mặc quần áo của một thương hiệu, bạn không bắt buộc phải đăng – nhưng bạn có thể làm vậy, vì lợi ích của việc duy trì một mối quan hệ tốt đẹp. “Tôi sẽ luôn đăng một chương trình trong [Instagram] Câu chuyện, bởi vì những người theo dõi của tôi cũng thực sự thích xem các đường băng. ”

Tôi đã hỏi Shaw liệu cô ấy có kế hoạch tiếp tục tham dự NYFW hay không. “Tôi đã nghĩ về điều đó. Nó đã thay đổi rất nhiều. Tôi nghĩ tôi sẽ vẫn đến, nhưng tôi sẽ đi chậm hơn. Tôi không phải là TikToker thế hệ Z và tôi cảm thấy có rất nhiều sự kiện diễn ra [catered to TikTokers], mà tôi hoàn toàn nhận được; đó là những gì đang diễn ra ngay bây giờ. Tôi vẫn còn tương đối mới [to fashion week]nhưng tôi không cảm thấy quá sâu sắc, vì vậy tôi không thực sự chắc chắn mình phù hợp với vị trí nào, ”Shaw nói.

Nhưng, cô ấy cũng trở nên chuyên nghiệp hơn theo thời gian. “Bạn có thể nói không [to more events] và làm những gì bạn muốn và biến nó thành những gì bạn muốn. “

Cuối cùng, tôi hỏi Gerard, “Nó vẫn giống như việc nhìn thấy và được nhìn thấy, phải không?”

“Xem và được nhìn thấy… và sau đó tự quay phim và chụp thêm một vài bức ảnh, để họ có thể gặp lại bạn sau,” cô nói.

Instagram của tuần

Bên trong phạm vi bảo hiểm của chúng tôi

Giới thiệu tóm tắt của NYFW: Sau khi trở thành ‘đối tác chăm sóc sức khỏe chính thức’, Alo Yoga ra mắt chương trình thời trang

Danh sách chờ 4.500 người của Clare Vivier xác nhận sự trở lại của gói fanny

Độc quyền: Bước đi tiếp theo của Michelle Phan: Một khóa học kỹ thuật số dành cho những người sáng tạo đầy tham vọng

Danh sách đọc

Vogue xây dựng một thế giới

Kourtney Kardashian nên gọi cho CEO của Patagonia

Sự hợp tác mới của Hailey Bieber và Wardrobe.NYC là giấc mơ của những người tối giản trở thành hiện thực

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *