Bản tóm tắt tuần lễ thời trang Milan: Gucci Vault, các buổi trình diễn nhân bản trên khắp các châu lục và buổi biểu diễn phóng túng

Bản tóm tắt tuần lễ thời trang Milan: Gucci Vault, các buổi trình diễn nhân bản trên khắp các châu lục và buổi biểu diễn phóng túng
Bản tóm tắt tuần lễ thời trang Milan: Gucci Vault, các buổi trình diễn nhân bản trên khắp các châu lục và buổi biểu diễn phóng túng

Các buổi trình diễn tại Milan đã không diễn ra trong hơn 18 tháng, kể từ khi đại dịch xảy ra ở Ý và đưa thế giới thời trang từ các buổi trình diễn vào thế tự cô lập. Ý tưởng về sự tái sinh dưới nhiều hình thức khác nhau đã được thảo luận kể từ khi định dạng của các chương trình trở thành kỹ thuật số: Lịch trình tuần lễ thời trang có nên thay đổi? Các nhà thiết kế nên làm việc như thế nào đối với nhu cầu thường xuyên về tính mới? Đối với các nhà mốt Ý bao gồm Gucci, Versace và Marni, câu trả lời là ở các dạng khác nhau.

Đối với Gucci, điều này có nghĩa là tung ra Gucci Vault, một sự tiếp nối của sự hợp tác giữa các nhà thiết kế độc lập và thương hiệu được ra mắt với GucciFest 2020, lễ hội nhằm thay thế các buổi trình diễn theo mùa của họ. Vault ra mắt với một cuộc triển lãm vật lý ở Milan với phong cách cổ điển giữa những bức tường neon và một chiếc máy tính kiểu cũ trên đó hiển thị trang web Vault. Gucci Vault là sản phẩm tiếp theo trong số “sự lây nhiễm” thương hiệu chéo của Alessandro, bắt đầu với Balenciaga và Mặt bắc. Tương tự như trang web Ganni cổ điển từ năm 2020 do Cơ quan Mặt trăng thiết kế, Vault bao gồm quá trình đánh bạc để cung cấp năng lượng khám phá phong phú. Tiếp nối thành công của lễ hội vào năm 2020, thThương hiệu điện tử đã công bố doanh thu tăng 25% trong quý đầu tiên của năm 2021, cho thấy sự trở lại mạnh mẽ sau một năm đầy biến động.

Gucci Vault mở rộng trên vũ trụ Gucci trong một không gian trực tuyến và mang đến cho sân khấu các tác phẩm cổ điển được phục chế và các mặt hàng độc quyền từ hầu hết tất cả 15 nhà thiết kế ban đầu có mặt trong lễ hội. (Không bao gồm Mowalola và Gareth Wrighton.) Đội hình bao gồm Ahluwalia, Shanel Campbell, Stefan Cooke, Cormio, Charles de Vilmorin, JordanLuca, Yueqi Qi, Rave Review, Gui Rosa, Bianca Saunders, CFDA /Vogue Người lọt vào vòng chung kết của Quỹ thời trang Collina Strada, Boramy Viguier và người vào chung kết giải LVMH Rui Zhou. Trong một tuyên bố, Gucci cho biết Vault đang “nói lên niềm tin rằng quá khứ, hiện tại và tương lai có thể cùng tồn tại thông qua sức mạnh của trí tưởng tượng.” Nó sẽ tập trung vào việc tích hợp nhiều nhà thiết kế hơn trong không gian hợp tác trong tương lai, và đảm bảo nguồn cung cấp liên tục của Gucci cổ điển có nguồn gốc và sản phẩm từ các nhà bảo hộ của hãng. Buổi biểu diễn tiếp theo của hãng được tổ chức vào ngày 2 tháng 11 tại Los Angeles, trùng với buổi Gala Phim nghệ thuật + LACMA lần thứ 10, mà Gucci đang tài trợ.

Sự hỗ trợ này dành cho những người trong ngành thời trang trẻ của các tập đoàn thời trang chính cũng mở rộng đến LVMH, gần đây đã thông báo rằng họ sẽ bổ sung 25.000 người trên toàn cầu dưới 30 tuổi vào lực lượng lao động của mình theo sáng kiến ​​#CrafttheFuture. Chương trình này nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với các nghệ nhân và hàng xa xỉ.

Các chương trình kỹ thuật số trên khắp các lục địa: Prada và Mongenius

Động thái trực tuyến của Gucci đã được lặp lại trong các buổi trình diễn kỹ thuật số, được nhân đôi trong Tuần lễ thời trang Milan. Bao gồm Mondogenius, bài thuyết trình kết hợp từ Moncler đã được tổ chức ở Milan, Thượng Hải, Tokyo, Seoul và New York. Trong khi đó, Prada tổ chức một buổi trình diễn IRL ở Milan với màn hình “cổng” đến Thượng Hải, nơi một buổi trình diễn tương tự được tổ chức, hoàn chỉnh với những người mẫu có mái tóc được nâng cấp kỹ thuật số. Từ góc độ kinh doanh, những liên doanh quốc tế này cho thấy tầm quan trọng của Trung Quốc đối với lịch trình trình diễn thời trang. Doanh số bán hàng thời trang xa xỉ của đất nước này đã phục hồi trở lại sau khi phục hồi nhanh chóng tương đối từ đại dịch. Theo Bain and Company, trong khi thị trường xa xỉ toàn cầu giảm 23% vào năm 2020, tại Trung Quốc đại lục, thị phần tăng từ khoảng 11% lên 20%. Moncler Genius hợp tác với các nhà thiết kế bao gồm Valentino’s Pierpaolo Piccioli, Craig Green và Simone Rocha đã cực kỳ thành công trên phương tiện truyền thông xã hội, mang lại giá trị truyền thông cho thương hiệu trượt tuyết di sản.

Bài thuyết trình Mondogenius đã đưa nghệ thuật, âm nhạc, thể thao và phim ảnh vào thế giới thời trang của Moncler với một trang web cho phép người dùng chuyển từ thành phố này sang thành phố khác và các bài thuyết trình khác nhau, trực tuyến. Trong một tuyên bố, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Remo Ruffini cho biết, “Ngày nay không chỉ là về sản phẩm, mà còn là về cộng đồng của chúng tôi và văn hóa mà chúng tôi muốn cùng nhau hình thành. Thế giới đang thay đổi. Mọi người không muốn những thứ giống như trước đây; họ yêu cầu và mong đợi nhiều hơn từ các thương hiệu. Ngày nay, chúng ta phải tìm ra những cách mới để kết nối và gắn kết, trở thành những người tiên phong đưa ra những thông điệp mới ”. Sự phát triển của không gian trực tuyến cho thấy rõ ràng sự chuyển hướng sang các không gian tổng hợp thương hiệu hoặc không gian kỹ thuật số, nơi các thương hiệu có thể xây dựng trên các loại nội dung khác nhau để thu hút những người hâm mộ đã quen với cộng đồng trực tuyến.

Từ siêu mẫu thập niên 90 đến ngôi sao TikTok: Fendace, sự trao đổi giữa Fendi và Versace

Trong một động thái tương tự như những sự hợp tác khổng lồ trong lĩnh vực thời trang dạo phố như Supreme x Rimowa, nhà mốt Ý Versace và Fendi đã trao đổi giám đốc sáng tạo cho một buổi trình diễn, với Kim Jones và Silvia Venturini-Fendi thiết kế cho Versace, và Donatella Versace thiết kế cho Fendi. Kết quả: một bản lưu trữ xem xét cả hai thương hiệu thông qua liên minh “Fendace” của họ, được rắc thêm logomania. Nó được mô tả trong thông cáo báo chí là “về sự cần thiết của sự chân thành trong thời trang ngày nay, hơn là chiến lược”. Versace cũng có buổi biểu diễn chính trong tuần, với ca sĩ Dua Lipa là người mở màn.

Từ những chiếc váy dây xích đến sự kết hợp của chữ lồng Fendi với chìa khóa Hy Lạp nổi tiếng của Versace, bộ sưu tập khám phá chủ nghĩa tối đa ngự trị trong bộ sưu tập của cả hai thương hiệu vào những năm 90. Sự đồng ý với các tài liệu lưu trữ cũng được nhìn thấy thông qua các lựa chọn diễn viên, nơi quy tụ những ngôi sao người mẫu lớn nhất thời bấy giờ và bây giờ. Kristen McMenamy mở màn chương trình, và Naomi Campbell kết thúc chương trình trong một chiếc váy hồng xích. Kate Moss và Amber Valletta cũng xuất hiện như một bộ đôi giữa chừng. Buổi biểu diễn cũng là một trong những buổi biểu diễn duy nhất ở Milan kết hợp sự bao gồm về kích thước, với Paloma Elsesser và Precious Lee tham gia đội hình, cùng với Karen Elson, Mariacarla Boscono và Shalom Harlow.

Chương trình Fendace gây được tiếng vang với khán giả nhỏ tuổi và đặc biệt nổi tiếng trên TikTok dưới hashtag #fendace (9,4 triệu lượt xem), với một trong những ngôi sao lớn nhất của nền tảng Addison Rae tham dự buổi biểu diễn. Việc trao đổi cho thấy một xu hướng xác định đối với các thương hiệu cùng nhau tạo ra. Từ Miuccia Prada và Raf Simons đến Gucci và Balenciaga, các thương hiệu đang cẩn thận để không dán nhãn những thứ này là “sự hợp tác”, mà là quan hệ đối tác, hoán đổi và trao đổi – có lẽ giống như một sự trao đổi giá trị.

Marni: Bản phát hành cảm xúc của MFW

Chương trình Marni được xem là đỉnh cao của các sự kiện từ năm ngoái và bao gồm cả những tình cảm xúc động về đại dịch, với ca sĩ Zsela hát “Guide You Home” cùng với một đoạn điệp khúc đầy đủ. Những người mẫu mặc áo sọc di chuyển trên sân khấu hình tròn của giảng đường và giữa các khách mời, những người cũng mặc trang phục trong bộ sưu tập. Buổi biểu diễn là một điểm nổi bật của dòng sản phẩm Tuần lễ thời trang Milan, tận dụng một buổi biểu diễn của trường nghệ thuật để nói lên sự đa dạng và tính toàn diện đã trở thành một tâm điểm nổi bật trong suốt đại dịch. Dev Hynes chịu trách nhiệm về âm nhạc và nhà thơ Mykki Blanco đã thực hiện một màn trình diễn bằng lời nói, gói gọn tính chất đa ngành của các buổi biểu diễn thành công nhất trong tuần.

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x