Báo cáo thời trang: Các thương vụ mua lại mới làm nổi bật tham vọng của các nhà bán lẻ ” nhà sản xuất hương vị ”

Báo cáo thời trang: Các thương vụ mua lại mới làm nổi bật tham vọng của các nhà bán lẻ ” nhà sản xuất hương vị ”
Báo cáo thời trang: Các thương vụ mua lại mới làm nổi bật tham vọng của các nhà bán lẻ ” nhà sản xuất hương vị ”

Các thương vụ mua lại gần đây làm nổi bật tham vọng ‘nhà sản xuất hương vị’ của các nhà bán lẻ

Mục tiêu trở thành người tạo ra thị hiếu trong số những người mua sắm thời trang vừa là động lực thúc đẩy các vụ mua lại mới vừa thay đổi bối cảnh bán lẻ.

Các nhà bán lẻ xa xỉ – đặc biệt là những nhà bán lẻ trực tuyến – đang vật lộn để tạo sự khác biệt, khi các thương hiệu ngày càng mở rộng ra nhiều kênh bán hàng hơn để đáp ứng khách hàng ở bất kỳ đâu. Đồng thời, họ đang nhận ra các giới hạn của các chiến lược như giành được khách hàng bằng cách bỏ qua các đối thủ cạnh tranh trên các quảng cáo kỹ thuật số. Tìm kiếm sự ổn định, nhiều người đã trở nên cởi mở hơn với các ý tưởng về việc mua bán và sáp nhập. Và thực tế là các ưu đãi mà họ đang thấy đến từ các nhà bán lẻ đồng nghiệp và các điểm đến mua sắm mới chớm nở có ý nghĩa, nếu xét đến thời điểm hiện tại của thời trang.

Với giá trị của những người mua sắm chi tiêu cao rõ ràng nhất, các nhà bán lẻ đang nỗ lực từng chút để trở thành hoặc vẫn là nguồn hàng thời trang của họ. Nhưng khi định nghĩa về hàng xa xỉ thay đổi và các dòng thị trường tiếp tục mờ nhạt, việc hợp tác với các thương hiệu cao cấp chỉ là một bước để đạt được điều đó. Người mua sắm ngày nay, ở mọi cấp độ, đều sành điệu – và họ thích bị ảnh hưởng bởi TikToker hơn là một cửa hàng. Vì vậy, cùng với việc cung cấp cho khách hàng xa xỉ quyền tiếp cận các sản phẩm xa xỉ, các nhà bán lẻ tập trung vào việc trở thành người quản lý, nguồn cảm hứng và trung tâm giải trí. Và họ đang thực hiện các động thái chiến lược cho phù hợp.

Kể từ đầu tháng 6, Dia & Co., công ty may điện tử cỡ lớn đã mua lại 11 Honoré, công ty có cùng khách hàng mục tiêu nhưng tập trung vào các thương hiệu cao cấp. Và nền tảng xã hội Pinterest đã thu hút thị trường thời trang được hỗ trợ bởi AI, The Yes, nơi bán các phong cách từ Madewell đến Margiela và Balenciaga. Chỉ trong tuần này, nhà bán lẻ trực tuyến Zalando của Đức đã mua Highsnobiety. Mặc dù được biết đến nhiều nhất với tư cách là một ấn phẩm thời trang dạo phố, Highsnobiety có một doanh nghiệp bán lẻ đang phát triển được thúc đẩy bởi các bộ sưu tập độc quyền của Prada.

Trong khi các thương hiệu cao cấp và nhà bán lẻ đã thành công trong việc mở rộng các dịch vụ của họ để tiếp cận người tiêu dùng đại chúng thông qua các đường phân phối, chẳng hạn như việc nâng cấp, có thể nói là khó khăn hơn. Tuy nhiên, điều đó vẫn chưa ngăn cản các thương hiệu: Kendra Scott, 20 tuổi, chuyên bán các kiểu bông tai phổ biến với giá 70 USD, đã mở rộng sang lĩnh vực trang sức cao cấp vào năm 2013 và ra mắt nhẫn cô dâu vào cuối tháng trước. Và ngay cả tay chơi thời trang nhanh khét tiếng Shein cũng đã cố gắng nâng tầm các sản phẩm của mình, mặc dù dòng sản phẩm cơ bản về lụa, cashmere và linen mới hơn của họ đang được bán dưới một cái tên mới, MOTF. Những chiếc váy của hãng bắt đầu từ 25 đô la, so với của Shein bắt đầu từ 3 đô la.

“Thật khó để thoát ra khỏi những gì bạn được biết đến,” Neda Whitney, người đứng đầu bộ phận tiếp thị của Christie’s, cho biết tại Glossy’s Fashion & Luxury Summit tuần trước. ”Cộng tác là một cách tuyệt vời để đạt được điều đó – để có được những người theo dõi mới và những người trước đây chưa quan tâm đến thương hiệu. Nhưng đi lên khó hơn là đi xuống. Rất ít thương hiệu làm được điều đó thành công ”.

Tiếp cận sự sang trọng bằng cách liên kết, thay vì cộng tác, cũng có thể hiệu quả. Cũng tại Hội nghị thượng đỉnh, Lauren Amos, người sáng lập cửa hàng đặc sản Wish and Antidote có trụ sở tại Atlanta, nói về khó khăn trong việc đảm bảo các đối tác thương hiệu cao cấp với tư cách là một nhà bán lẻ xa xỉ mới. Cô nói về cách tiếp cận của mình: “Ban đầu, rất nhiều lần phải ăn xin. Cô cho biết thêm rằng việc thị trường xa xỉ Atlanta đang bùng nổ đã giúp ích cho việc kinh doanh lớn của Dior và Louis Vuitton tại thành phố này. Mới hôm nay, Neiman Marcus đã giới thiệu một màn tiếp quản công phu của Burberry tại cửa hàng của mình ở Quảng trường Lenox của Atlanta – mặt ngoài của cửa hàng hiện được bao bọc bởi logo Burberry. Trong một buổi phóng to hôm thứ Năm, chủ tịch công ty Lana Todorovich cho biết cửa hàng này mang lại lượng lớn nhất cho Burberry trong số các địa điểm ở Neiman Marcus.

Khi các thương hiệu cao cấp ưu tiên bán hàng trực tiếp và hàng xa xỉ được cho là thậm chí còn trở nên độc quyền hơn – từ quan điểm của người tiêu dùng, chắc chắn – chiến dịch như vậy của các nhà bán lẻ chắc chắn sẽ vẫn cần thiết. Điều đó thậm chí còn xảy ra đối với các chuyên gia sang trọng nổi tiếng.

Đối với Neiman Marcus, việc áp dụng phương pháp tiếp cận khách hàng là trên hết đã mang lại hiệu quả: “Các thương hiệu lớn và nhỏ đều thấy giá trị khi đưa thương hiệu của họ đến với những khán giả sành điệu của chúng tôi,” Todorovich nói.

Cô ấy nói thêm, “Chúng tôi có các mối quan hệ [with our shoppers]và cách chúng tôi kích hoạt dân số rất đáng mơ ước này là luôn mang đến cho họ một [curation based on] khẩu vị sành điệu. Của nó [the kind of] thời trang nơi bạn bước vào hoặc đăng nhập và bạn thực sự thích thú và gắn bó. “

Trung bình, khách hàng trung thành của Neiman Marcus mua hàng 46 lần một năm và duyệt trang web của công ty 112 lần mỗi năm. Những khách hàng đó chi tiêu 10.000 đô la trở lên hàng năm và chiếm 40% tổng số người mua sắm của Neiman. Những khách hàng trung thành mới của công ty – hoặc những người thực hiện lần mua hàng thứ hai trong vòng 60 ngày kể từ lần mua hàng đầu tiên – đã trở nên trẻ hơn kể từ khi bắt đầu đại dịch: Độ tuổi trung bình của họ đã chuyển từ giữa những năm 40 sang giữa những năm 30. 60% hiện là Gen Zers, millennials và Gen Xers.

Hoạt động kinh doanh của Neiman Marcus rất ổn định, đã tăng 30% doanh số bán hàng trong quý kết thúc vào ngày 30 tháng 4 so với cùng kỳ năm ngoái. Trong năm ngoái, nó đã nỗ lực để củng cố cơ sở khách hàng trung thành của mình bằng cách xây dựng dựa trên một số khả năng, nhiều khả năng trong số đó, thật trùng hợp, là đặc sản của các nhà bán lẻ xa xỉ mới được mua lại gần đây.

Đầu tiên, Neiman Marcus đã mang đến sự mới mẻ và độc quyền cho loại sản phẩm của mình: Từ mùa thu năm 2021 đến mùa xuân năm 2022, công ty đã mang đến 200 thương hiệu mới, trong đó có 40 thương hiệu chỉ tính riêng bộ phận đương đại – 20 trong số đó là độc quyền của Neiman Marcus. Nó cũng mang lại sự cá nhân hóa mới cho trải nghiệm mua sắm của mình, dựa trên sự phát triển của đồ xa xỉ từ “Hãy để chúng tôi cho bạn biết điều gì quan trọng” đến ““ Chúng tôi có thể giúp bạn khám phá điều gì quan trọng đối với bạn ”, Todorovich nói. Và cuối cùng, nó cung cấp nhiều giải trí hơn cho khách hàng của mình thông qua một loạt các kênh. Với trọng tâm mới là “giải trí bán lẻ”, nó đã tổ chức 1.000 sự kiện tại các cửa hàng của mình trong quý trước. Một lần kích hoạt tại cửa hàng NorthPark ở Dallas vào mùa hè năm ngoái đã thúc đẩy doanh số bán hàng lên tới bảy con số. Và một video gần đây nó thực hiện với Balmain đã thu hút 200 triệu lượt hiển thị.

Pinterest đã tích cực theo đuổi người mua sắm, gần đây đã mở rộng khả năng thương mại của mình. Trong thông cáo báo chí công bố tin tức The Yes, từ “hương vị” liên quan đến mục tiêu mua sắm của Pinterest với việc mua lại, đã được sử dụng bốn lần. Khi được hỏi liệu tất cả các thương hiệu được bán tại The Yes hiện sẽ có sẵn trên Pinterest hay không, Julie Bornstein, người sáng lập The Yes và hiện là trưởng bộ phận mua sắm và tầm nhìn của Pinterest, nói với tôi, “Kế hoạch là mời tất cả các thương hiệu tham gia trải nghiệm mua sắm mới của chúng tôi trên Pinterest. Chúng tôi tưởng tượng đó là một trải nghiệm tuyệt vời đối với họ, nhưng chúng tôi vẫn đang tìm hiểu các chi tiết của quá trình chuyển đổi ”.

Trong khi đó, “hợp tác với Highsnobiety sẽ thúc đẩy tham vọng của Zalando trở thành điểm đến hàng đầu cho thời trang dạo phố, sự sang trọng mới và nguồn cảm hứng thời trang,” theo thông cáo báo chí của thỏa thuận. Hiện tại, chỉ có kính râm Prada được cung cấp trên trang của Zalando.

Tất nhiên, các đối tác thương hiệu của Highsnobiety hôm nay có thể khác ngày mai. Lưu ý rằng, không phải tất cả các thương hiệu Sephora đều tham gia cùng nhà bán lẻ này trong việc mở rộng hệ thống cửa hàng tại cửa hàng sang Kohl’s. Các thương hiệu chọn không tham gia hiệp hội là một rủi ro cho các nhà bán lẻ tham gia vào quá trình hợp nhất và chuyển đổi ngành hiện tại. Vào năm 2019, khi American Eagle tung ra đợt chào bán lại tại cửa hàng SoHo của mình sau khoản đầu tư vào công ty bán lại Urban N Cần thiết, nhà lãnh đạo thời trang dạo phố Jeff Staple đã đặt vấn đề với thực tế rằng nhà bán lẻ này đã sử dụng logo của Yeezy và Nike trong cửa hàng của mình. Đó là mặc dù trên thực tế, các thương hiệu đã có sẵn để mua trong cửa hàng.

Ở khía cạnh xa xỉ, có thể đặt cược an toàn rằng các thương hiệu đang đặt câu hỏi có nên bán thông qua các nhà bán lẻ phục vụ cho Thế hệ Z bằng cách tung ra các dịch vụ mua ngay, trả sau hay không. Rốt cuộc, sa thải và độc quyền dường như không trộn lẫn với nhau. Nhưng những động thái gần đây của các công ty có ảnh hưởng chắc chắn có thể thay đổi mức độ sẵn sàng tiếp cận nhiều hơn của những người sang trọng. Ví dụ, trong tuần này, LVMH Ventures đã công bố một khoản đầu tư vào Lusix, cung cấp loại kim cương trồng trong phòng thí nghiệm có giá cả tương đối phải chăng vẫn đang bị các công ty ô tô của mình là Bulgari và Tiffany & Co. chuyên bán đồ thiết kế giảm giá.

Nó giúp cho nhiều công ty xa xỉ với giá cả phải chăng đang chứng minh rằng làm như vậy trên thực tế không làm loãng thương hiệu của họ. Trong một cuộc phỏng vấn với Glossy Podcast, dự kiến ​​phát hành vào thứ Tư, nhà thiết kế Liz Lange nói rằng sự hợp tác nổi tiếng Target của cô ấy không bao giờ có tác động tiêu cực đến hoạt động kinh doanh cốt lõi cùng tên của cô ấy là quần áo bà bầu cao cấp. Và tại Glossy Summit, người sáng lập Ring Concierge, Nicole Wegman, nói rằng việc tung ra những chiếc khuyên tai trị giá 70 đô la để bán cùng với những chiếc nhẫn 1 triệu đô la chỉ mang lại lợi ích cho công ty.

Tất nhiên, sẽ luôn có các khoản giữ lại.

Trong những tin tức khác

LVMH Bắc Mỹ đội với Harlem’s Fashion Row

Hôm thứ Tư, Harlem’s Fashion Row và LVMH Bắc Mỹ đã công bố mối quan hệ đối tác tập trung vào việc cùng nhau hướng tới một ngành công nghiệp thời trang đa dạng, bình đẳng và toàn diện hơn. Kèm theo đó là cam kết của LVMH nhằm hỗ trợ sứ mệnh phát hiện, cố vấn và giới thiệu những tài năng da màu mới nổi của HFR thông qua các sự kiện và chương trình nổi bật trong ngành.

Brandice Daniel, người thành lập HFR vào năm 2007, nói với Glossy: “Tôi mong muốn sự hợp tác này sẽ mang lại nguồn cảm hứng cho các thương hiệu xa xỉ khác làm theo và tiếp tục hành động theo nỗ lực DEI của họ. “Tôi hy vọng rằng sự hợp tác này sẽ cầu xin tiền thưởng của các nhà thời trang cuối cùng sẽ tôn trọng những cam kết bị trì hoãn để thay đổi được thực hiện vào năm 2020 và thực hiện đúng như LVMH đã làm.”

Cô nói thêm, “Với sự hỗ trợ và nỗ lực hợp tác của các thương nhân khác, các nhà thiết kế màu sắc có thể giới thiệu tác phẩm của họ với khán giả toàn cầu, giúp họ có quyền truy cập. Đây là phần còn thiếu cho các nhà thiết kế: quyền truy cập. Tôi rất vui khi HFR có thể đóng góp một phần trong đó và tôi rất vui mừng về tương lai của thời trang. ”

Tiếp thị thương hiệu qua văn bản có tính tương tác

Vào thứ Ba, nền tảng thương mại trò chuyện Attention đã ra mắt Dịch vụ trợ giúp đặc biệt chu đáo, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng và cho phép trải nghiệm mua sắm “VIP” hơn. Theo một cuộc khảo sát có chú ý vào năm 2022, 75% người tiêu dùng cho biết họ mong đợi phản hồi trực tiếp từ một người khi họ tương tác với thương hiệu. Thông qua Concierge, khách hàng có thể trả lời tin nhắn thương hiệu bằng các câu hỏi đã nhắn tin hoặc các yêu cầu giới thiệu. Khi làm như vậy, họ sẽ nhận được phản hồi từ một nhân viên bán lẻ am hiểu.

“Cá nhân tôi sẽ không mua một chiếc ví trị giá 1.000 đô la nếu không trò chuyện với ai đó hoặc yêu cầu một số loại chi tiết về nó,” Sara Varni, CMO của Attention, nói với Glossy. “Tôi thấy Concierge là một phần phổ biến trong hỗn hợp của một nhà tiếp thị hàng xa xỉ trong dài hạn.”

Các khách hàng cao cấp hiện tại của Attention bao gồm Kate Spade, Coach và YSL.

Commando thuê để mở rộng

Người sáng lập Commando Kerry O’Brien đã bận rộn xây dựng bộ C của công ty cô ấy. Đồng thời, với việc tuyển dụng của cô ấy đều đến từ thế giới quần áo may sẵn, cô ấy ám chỉ rằng việc mở rộng danh mục tuyệt vời đang đến gần. Người mới nhất của cô ấy, được công bố trong tháng này, là J.Crew, Lori Wagner, với tư cách là CMO.

Kể từ năm 2020, O’Brien cũng đã tuyển dụng giám đốc công nghệ đầu tiên của công ty – Gregory Morris, trước đây của Alice + Olivia – và giám đốc sản phẩm – Lindsay Lyman-Clarke, người đã gia nhập từ Burton.

Đây sẽ là một năm bản lề. Và như [our shopper’s] nhu cầu về Commando tăng lên, chúng tôi đang tiếp tục đầu tư vào đội ngũ của mình trong toàn tổ chức, ”O’Brien nói với Glossy.

Wagner lưu ý rằng Commando đang có “một năm kỷ lục”, và đồng ý rằng Commando được ưu tiên để mở rộng danh mục. Bà nói: “Cam kết của chúng tôi đối với sự đổi mới là cốt lõi đối với con người của chúng tôi và sẽ tiếp tục là động lực để phát triển các danh mục mới và thu hút người tiêu dùng mới”.

Bên trong phạm vi bảo hiểm của chúng tôi

Bản tóm tắt của Glossy Summit: Các thương hiệu thời trang hàng đầu về đổi mới, hấp dẫn và bảo vệ cho tương lai

Chia tay, Tuổi mạ vàng: Màu bạc đang ‘đi đầu’

Donni’s Alyssa Wasko: ‘Chúng tôi xây dựng công việc kinh doanh trên một trong những danh mục sản phẩm nhỏ nhất’

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *