Bên trong sự gia tăng của ma nơ canh bao gồm

Bên trong sự gia tăng của ma nơ canh bao gồm
Bên trong sự gia tăng của ma nơ canh bao gồm

Hầu hết mọi người đều biết đến hình nộm tiêu chuẩn mà bạn nhìn thấy trong một cửa hàng may mặc trung bình của Mỹ. Họ trắng, cao và gầy đến mức khó tin với chiếc cổ thon dài và tay chân khẳng khiu – về cơ bản, họ trông giống như những siêu mẫu truyền thống.

Nhưng cũng giống như các mô hình trên đường băng đang thay đổi để phản ánh tốt hơn những người tiêu dùng đa dạng, điều tương tự cũng đang xảy ra với ma-nơ-canh. Các cửa hàng bán lẻ của Savage x Fenty, cửa hàng mới nhất được mở vào đầu tháng 5, tràn ngập những hình nộm độc quyền được làm để phản ánh một loạt các loại cơ thể. Các loại ma-nơ-canh đa dạng cũng có thể được tìm thấy tại Target, Nike, Old Navy và Nordstrom, vì các thương hiệu bán lẻ cố gắng mang đến trải nghiệm cửa hàng bao gồm nhiều kích cỡ hơn.

Natalie Guzman, CMO của Savage x Fenty, cho biết những hình nộm điển hình ở trung tâm mua sắm đã lỗi thời và không đại diện cho lượng khán giả đa dạng mà Savage x Fenty phục vụ.

“Ma-nơ-canh độc quyền của chúng tôi ra đời là do chúng tôi nhìn thấy những hình nộm tiêu chuẩn, và chúng tôi không hài lòng,” cô nói.

Savage x Fenty đã làm việc với dịch vụ quét cơ thể 3D Fit: Match để quét cơ thể của những người mẫu mà nhóm thiết kế đã sử dụng để vừa với quần áo của họ. Những bản quét đó, cho thấy nhiều loại và kích thước cơ thể, sau đó tạo thành nguyên mẫu của ma-nơ-canh. Fit: Match cũng cung cấp dịch vụ tại cửa hàng cho khách hàng của Savage x Fenty để tìm thấy sự phù hợp hoàn hảo.

Guzman cho biết các ma-nơ-canh tùy chỉnh cho phép Savage x Fenty thêm cá tính vào trải nghiệm cửa hàng.

“Ngoài việc có được kích thước cơ thể phù hợp, chúng tôi cũng muốn có được những tư thế phù hợp,” Guzman nói. “Đó là cơ hội để chúng tôi tạo ra một trải nghiệm giống như một cuộc triển lãm. Khi bạn đi qua cửa hàng, bạn cảm thấy thông điệp về những gì chúng ta đang làm. “

Sự tập trung mới này vào ma-nơ-canh phản ánh triết lý rằng không nên loại trừ phần nào của trải nghiệm bán lẻ. Đây là lực đẩy đằng sau dự án Bodequality năm 2021 của Old Navy. Alison Partridge Stickney, giám đốc toàn cầu về phụ nữ và thai sản tại Old Navy, cho biết một phần của việc hòa nhập là suy nghĩ lại mọi phần của trải nghiệm mua sắm.

“Bất cứ nơi nào khách hàng của chúng tôi xuất hiện, cô ấy sẽ nhìn thấy chính mình,” Partridge Stickney nói. “Khi cô ấy mua sắm trực tuyến, cô ấy sẽ thấy rằng mỗi sản phẩm được chụp trên ba mẫu khác nhau, một kích thước 4, 10 và 18. Và khi cô ấy đi vào cửa hàng, cô ấy sẽ thấy sự đa dạng giống nhau được phản ánh trong các ma-nơ-canh.”

Nhưng việc tạo ra những ma-nơ-canh mới không hề đơn giản. Mặc dù ma-nơ-canh làm sẵn có thể được mua từ hầu hết các nhà sản xuất với giá vài trăm đô la một chiếc, nhưng ma-nơ-canh làm theo yêu cầu lại đắt hơn. Theo David Naranjo, giám đốc sáng tạo vp của nhà sản xuất ma nơ canh gần 90 tuổi Greneker, việc thiết kế và tạo mẫu một hình nộm tùy chỉnh có thể tốn từ 12.000 đến 15.000 đô la chi phí phát triển. Và đây là trước khi bất kỳ ma-nơ-canh nào được mua.

Greneker, công ty sản xuất ma-nơ-canh cho khoảng 50 nhà bán lẻ bao gồm Under Armour, Disney và Torrid, đã sản xuất ma-nơ-canh ngoại cỡ từ năm 2004 sau khi hợp tác với Lane Bryant. Naranjo cho biết Greneker đã nhận thấy yêu cầu từ nhiều nhà bán lẻ hơn trong ba năm qua.

“Ban đầu, rất nhiều ma-nơ-canh tập trung vào thời trang nữ,” Naranjo nói. “Giờ đây, chúng tôi nhận thấy sự quan tâm nhiều hơn đến danh mục nam giới cao lớn, dành cho trẻ em ngoại cỡ và tông màu da hòa hợp hơn trên ma-nơ-canh. Disney thực sự đã yêu cầu ma-nơ-canh có ‘vỏ bọc của bố’ và dành cho trẻ em ‘ [mannequins]bởi vì đó là những người đang vào cửa hàng của họ. “

Naranjo cho biết, việc phù hợp với các tông màu da đa dạng sẽ dễ thực hiện hơn là kích thước, vì nó yêu cầu sử dụng màu sơn khác nhau chứ không phải là một hình dạng cơ thể mới. Nhưng nó cũng có sắc thái của nó. Naranjo cho biết các thương hiệu cần phải giới thiệu một loạt các tông màu da hoàn chỉnh, kẻo họ bị coi là loại bỏ một số người. Một cách khắc phục ít tốn công hơn mà một số thương hiệu đã thực hiện là chọn tông màu trung tính như màu xám không tương ứng với sắc tộc ngoài đời thực. Một số thương hiệu, như Under Armour, yêu cầu màu xám cụ thể để phù hợp với màu sắc trong cửa hàng của họ.

Về phần mình, Disney đã chọn đủ loại ma-nơ-canh với các đặc điểm trên khuôn mặt và tông màu da để phản ánh người tiêu dùng da đen, Latinx và châu Á, Naranjo cho biết.

Mặc dù chi phí của những ma-nơ-canh hoàn toàn tùy chỉnh có thể cao, nhưng sự sẵn có ngày càng nhiều của những ma-nơ-canh làm sẵn từ các nhà sản xuất như Greneker đồng nghĩa với việc ngay cả các thương hiệu độc lập cũng có thể đủ khả năng để bao trùm hơn.

Alex Waldman, đồng sáng lập Universal Standard, nói rằng các thương hiệu không nên xem số tiền bỏ ra vào các ma-nơ-canh mới như một chi phí bổ sung hay gánh nặng, mà hãy coi đó là cơ sở để phản ánh khán giả của họ là ai. Universal Standard thường được coi là người đi đầu trong phong trào hướng tới thời trang toàn diện hơn. Các phòng trưng bày của hãng có các loại ma-nơ-canh với các kích cỡ từ 00 đến 40. Mỗi ma-nơ-canh có giá khoảng 300 đô la.

Waldman cho biết: “Tất cả mọi người, dù là cỡ hai hay cỡ 32, đều xứng đáng được mua sắm theo cách giống nhau, vì vậy chúng tôi tiếp cận mọi quyết định tài chính với tính toàn diện về quy mô và chất lượng,” Waldman nói. “Khi nói đến việc thiết kế SoHo của chúng tôi [NY] phòng trưng bày, không có câu hỏi nào về việc các ma-nơ-canh của chúng tôi trông như thế nào – chúng sẽ giống với những phụ nữ mua sắm tại Universal Standard, những phụ nữ trung bình ở Hoa Kỳ. ”

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *