Beth Gernstein của Brilliant Earth: ‘Ngành công nghiệp kim cương vẫn chưa phát triển’

Beth Gernstein của Brilliant Earth: ‘Ngành công nghiệp kim cương vẫn chưa phát triển’
Beth Gernstein của Brilliant Earth: ‘Ngành công nghiệp kim cương vẫn chưa phát triển’

Đăng ký: Apple Podcast • Stitcher • Google Play • Spotify

Sau khi không thể tìm thấy một chiếc nhẫn đính hôn kim cương có nguồn gốc đạo đức, Beth Gerstein đã tự mình giải quyết vấn đề và đồng sáng lập Brilliant Earth vào năm 2005. Trong những năm tiếp theo, Brilliant Earth đã phá vỡ các hoạt động của ngành bằng cách bán kim cương từ các nguồn có trách nhiệm với đạo đức và môi trường. “Khoảng 2/3 ngành công nghiệp kim cương là [made up of] Gerstein cho biết trên podcast mới nhất của Glossy.

Brilliant Earth tự hào về trải nghiệm cá nhân cao mà nó cung cấp cho khách hàng tại cửa hàng. Thương hiệu này có 20 phòng trưng bày trên khắp Hoa Kỳ được mở mới nhất tại Edina, Minnesota vào ngày 2 tháng 6. Nó có kế hoạch mở thêm 15 địa điểm vào năm 2022.

Trong đại dịch năm 2021, Brilliant Earth chứng kiến ​​doanh thu thuần hàng năm tăng 51%, đạt 380 triệu USD. Và báo cáo thu nhập quý đầu tiên của năm 2022 cho thấy doanh thu thuần là 100 triệu đô la. Gerstein cho rằng thành công của thương hiệu là nhờ vào chuỗi cung ứng nhanh nhẹn của nó. Ngoài việc bán đồ trang sức có đạo đức, Brilliant Earth còn hợp tác với các chương trình xã hội như Feeding America và Rainforest Alliance để đẩy mạnh sứ mệnh vận động toàn cầu của mình.

Dưới đây là các điểm nổi bật bổ sung từ cuộc trò chuyện, đã được chỉnh sửa nhẹ để rõ ràng hơn.

Đặt ra các tiêu chuẩn mới

“Chúng tôi được thành lập với sứ mệnh chuyển đổi ngành để làm cho ngành có trách nhiệm hơn, bền vững, minh bạch và toàn diện hơn. Những giá trị này rất quan trọng đối với người tiêu dùng trẻ tuổi, nơi mà tính bền vững là cổ phần của bảng. Khi khách hàng đến với chúng tôi, họ biết rằng chúng tôi đã thay mặt họ làm rất nhiều việc cần mẫn. Chúng tôi là nhà sản xuất kim hoàn đầu tiên cung cấp những viên kim cương không có xung đột, có thể truy xuất nguồn gốc của chúng và cung cấp mức độ minh bạch cao hơn nhiều về nơi khai thác kim cương. Tính minh bạch là điều quan trọng đối với khách hàng và đó là điều chúng tôi đánh giá cao. ”

Suy nghĩ bên ngoài hộp

“Có rất nhiều thách thức trong đại dịch, và một trong số đó là về sự gián đoạn chuỗi cung ứng. Chúng tôi đã xây dựng công ty để có một chuỗi cung ứng rất nhanh nhạy để có thể linh hoạt hơn rất nhiều. Khi quá trình tắt máy xảy ra, chúng tôi đã khởi chạy các cuộc hẹn ảo. Chúng tôi là người đầu tiên [diamond company] để làm điều đó và khách hàng đã phản hồi tốt. Đảm bảo rằng chúng tôi có thể tiếp tục cung cấp chất lượng tuyệt vời trong thời gian quay vòng mà khách hàng đang tìm kiếm luôn là một thách thức, nhưng đó là điều mà chúng tôi có thể vươn tới. ”

Duy trì kỳ vọng của khách hàng

“Khi khách hàng đến, nó được sắp xếp rất kỹ lưỡng. Chúng tôi thường thấy các cặp đôi đi mua sắm cùng nhau, vì vậy điều quan trọng đối với chúng tôi là có thể nói chuyện với người đề xuất, người được đề xuất và tất cả các giới tính tham gia vào quá trình mua hàng. Sau cuộc hẹn, chúng tôi có trải nghiệm khách hàng kỹ thuật số tuyệt vời, nơi bạn có thể xem tất cả các mục mà bạn đã thấy trong cuộc hẹn của mình, trực tuyến, cùng với các đề xuất bổ sung. Chính sự kết hợp giữa kỹ thuật số và vật lý đã mở ra giá trị ở đó. “

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *