Các cảng Bờ Tây thấy giảm bớt khi tắc nghẽn được giải tỏa

Các cảng Bờ Tây thấy giảm bớt khi tắc nghẽn được giải tỏa
Các cảng Bờ Tây thấy giảm bớt khi tắc nghẽn được giải tỏa

Một trong những vấn đề lớn nhất của chuỗi cung ứng mà các thương hiệu Mỹ phải đối mặt là tắc nghẽn cảng. Kể từ năm 2020, các cảng ở Bờ Tây của đất nước đã bị trì hoãn do lượng container vận chuyển quá nhiều làm tắc nghẽn chuỗi cung ứng. Chi phí cũng tăng lên, khiến giá của một container vận chuyển duy nhất qua mái nhà, đạt mức cao hơn 20.000 đô la vào cuối năm 2021.

Nhưng bây giờ, mọi thứ đang bắt đầu sáng tỏ. Cảng Los Angeles lần đầu tiên chứng kiến ​​khối lượng hàng hóa thấp hơn sau 25 tháng, với số lượng hàng đến vào tháng 9 vừa qua ít hơn 27% so với một năm trước. Thời gian xử lý lô hàng trung bình đã tăng lên tám ngày đang giảm xuống gần với tiêu chuẩn trước đại dịch là hai ngày. Và chi phí vận chuyển container trung bình đã giảm xuống chỉ còn hơn 2.000 đô la vào tháng 9 vừa qua, theo dữ liệu từ Freightos Baltic Index. Việc giải quyết các vấn đề trong chuỗi cung ứng Bờ Tây đang mang lại cho các thương hiệu thời gian giao hàng đáng tin cậy hơn và cho phép họ đầu tư nhiều hơn vào vận chuyển đường biển.

“Bất chấp những gì có thể sẽ là một kết thúc mềm cho đến năm 2022, chúng tôi đang trên đà có [highest-volume] năm trong lịch sử của chúng tôi, ”giám đốc điều hành Cảng Los Angeles Gene Seroka cho biết. “Quan trọng hơn, hàng hóa tồn đọng bắt đầu từ năm ngoái gần như đã được loại bỏ.”

Một số thương hiệu đã tận dụng những thay đổi này. Ví dụ, Allbirds đã tăng vận chuyển đường biển từ 80% tổng số lô hàng lên 84% trong tháng này. Đến năm 2025, Hana Kajimura, người đứng đầu bộ phận bền vững của Allbirds hy vọng công ty có thể đưa con số đó lên đến 95%. Vận chuyển đường biển là chìa khóa cho các mục tiêu bền vững liên tục của Allbirds nhằm cắt giảm một nửa lượng khí thải carbon vào năm 2025, bà nói. Vận chuyển bằng đường hàng không có lượng phát thải cao gấp 10-50 lần vận chuyển bằng đường biển.

Nhưng không phải tất cả các vấn đề vận chuyển đã được giải quyết. Theo Chris Dodd, người đứng đầu hoạt động của nhà sản xuất đồ lót Gelmart International, ít lô hàng hơn có nghĩa là ít tắc nghẽn hơn nhưng đi kèm với các vấn đề khác. Trong khi thời gian dẫn hàng đi qua Bờ Tây đã giảm, Dodd cho biết tình trạng tắc nghẽn đã bắt đầu gia tăng tại các cảng Bờ Đông khi nhiều chuyến hàng từ Trung Quốc đến đó.

Dodd nói: “Các nhà bán lẻ đã giảm hoặc hủy đơn đặt hàng, điều này làm chuyển trách nhiệm sang các nhà cung cấp bằng cách tạo ra sự tích tụ và hạn chế về năng lực tại các kho phân phối. “Các hãng tàu cũng đang giảm công suất để cân bằng với [fewer retail orders] và ổn định tỷ giá, điều này đã dẫn đến việc hủy chuyến và luân chuyển container, ảnh hưởng đến thời gian vận chuyển. ”

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *