Các nhà bán lẻ ở Vương quốc Anh đang cảm thấy tác động của biến thể Omicron

Các nhà bán lẻ ở Vương quốc Anh đang cảm thấy tác động của biến thể Omicron
Các nhà bán lẻ ở Vương quốc Anh đang cảm thấy tác động của biến thể Omicron

Tuần này, Vương quốc Anh đã báo cáo tỷ lệ nhiễm trùng Covid cao nhất cho đến nay và các nhà bán lẻ địa phương đang cảm nhận được những ảnh hưởng.

Vương quốc Anh đã báo cáo hơn 100.000 ca nhiễm mới trong tuần này, khiến Omicron trở thành biến thể lây lan nhanh nhất, dựa trên tỷ lệ lây nhiễm. Như vậy, các nhà bán lẻ lại một lần nữa bị ảnh hưởng nặng nề. Trong khi đó, ở Mỹ, theo dữ liệu từ CDC, Omicron hiện là chủng Covid chiếm ưu thế, đứng sau 73% trường hợp.

Khi các nhà bán lẻ hy vọng sẽ bán được nhiều hơn trong dịp Giáng sinh năm nay, so với năm 2020, kết quả giảm giá là một đòn giáng mạnh vào các dự đoán. Tại Luân Đôn, Công ty New West End, đại diện cho các nhà bán lẻ và doanh nghiệp xung quanh Phố Bond, Phố Oxford và Phố Regent, là những khu vực mua sắm chính trong mùa Giáng sinh, báo cáo rằng hôm thứ Năm, các công ty đã chứng kiến ​​lượng người đi bộ giảm 7% so với cùng kỳ năm ngoái. So với cùng ngày năm 2019, lượng người đi bộ đã giảm 32%.

Các nhà bán lẻ hiện đang làm những gì họ có thể để cứu vãn doanh số bán hàng trong dịp lễ. Về phần mình, cửa hàng bách hóa cao cấp Harrods của Vương quốc Anh ở Knightsbridge, London đã tăng giá bán hàng năm sau Giáng sinh lên 10 ngày. Nhà bán lẻ đã đưa ra một tuyên bố nói rằng các mặt hàng sẽ được giảm giá bắt đầu từ thứ Sáu, “để đáp ứng với thực tế giao dịch đang diễn ra” và các mức giảm thêm sẽ được bổ sung vào Ngày tặng quà (26 tháng 12), khi đợt giảm giá thường bắt đầu.

Trong khi đó, một số nhà bán lẻ độc lập ở Anh buộc phải đóng cửa các cửa hàng trước kỳ nghỉ lễ nhiều ngày, trong bối cảnh cấp độ nhân viên giảm do mọi người ngày càng tự cô lập. Theo công ty vỡ nợ Begbies Traynor, khoảng 36.000 nhà bán lẻ ở Vương quốc Anh, bao gồm cả các doanh nghiệp trực tuyến và kinh doanh trên đường phố, đang ở trong tình trạng “túng quẫn nghiêm trọng” trong quý cuối cùng của năm 2021.

Rebecca Morter, Giám đốc điều hành của nhà bán lẻ thời trang Lone Design Club có trụ sở tại Anh, cho biết, ban đầu, tháng 12 có vẻ hứa hẹn đối với các nhà bán lẻ thời trang, với sự gia tăng tổng thể trong chi tiêu của người tiêu dùng vào đầu tháng. “[But] thật thất vọng, bây giờ cảm giác khá giống với năm ngoái, ”cô nói. “Chúng tôi có vẻ như chúng tôi đang đi trên một con đường rất giống nhau. Vào đầu tháng, nhiều người nghĩ rằng điều đó là tồi tệ như nó sẽ nhận được. Tuy nhiên, chúng tôi đã nhận thấy sự sụt giảm về lượng người xem, điều này thật đáng tiếc ”. Cũng đã có một sự thay đổi trong hành vi của người tiêu dùng địa phương, với nhiều người thực hiện các chuyến đi ngắn hơn, tập trung hơn vào các cửa hàng thay vì dành thời gian để chọn quà.

Tuy nhiên, không phải tất cả các con số đều nhất thiết phải gắn liền với sự phát triển của biến thể mới. Ví dụ, một số lượng khách mua sắm giảm cũng có thể là do khách hàng mua sắm sớm hơn, vì các báo cáo về tình trạng thiếu hụt chuỗi cung ứng đã phổ biến từ đầu năm nay.

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x