Các nhà bán lẻ truyền thống bị chia rẽ vì suy thoái kinh tế sắp xảy ra

Các nhà bán lẻ truyền thống bị chia rẽ vì suy thoái kinh tế sắp xảy ra
Các nhà bán lẻ truyền thống bị chia rẽ vì suy thoái kinh tế sắp xảy ra

Đây là một phần của loạt câu chuyện về cách ngành công nghiệp thời trang và làm đẹp đang chuẩn bị cho một cuộc suy thoái tiềm ẩn. Nhấn vào đây để đọc những người khác.

Giữa các công ty thời trang và làm đẹp, có một nhận thức chung rằng một cuộc suy thoái có khả năng xảy ra trong năm nay. Nhưng trong lĩnh vực bán lẻ, các ý kiến ​​về suy thoái nói trên đang bị chia rẽ rất nhiều. Trong khi một số nhà bán lẻ lớn như Walmart và Target đã cảm thấy nhức nhối của hoạt động kinh tế suy thoái, những người khác lại tin tưởng hơn vào tương lai của ngành bán lẻ. Trong ấn bản tháng 7 của Tạp chí Kinh tế Hàng tháng của Liên đoàn Bán lẻ Quốc gia, nhà kinh tế trưởng Jack Kleinhenz của NRF đã nghi ngờ về một cuộc suy thoái đang rình rập.

Kleinhenz viết: “Tôi không đặt cược vào một cuộc suy thoái chính thức trong thời gian tới, nhưng nghiên cứu gần đây nhất xác định rủi ro trong năm tới là 1/3, và nó sẽ chạm đến và đi vào năm 2023,” Kleinhenz viết. “Bất kể triển vọng của một cuộc suy thoái hay liệu nó sẽ chạm ngưỡng của một cuộc suy thoái, triển vọng của người tiêu dùng trong vài tháng tới vẫn thuận lợi”.

Tất nhiên, NRF, với tư cách là một tổ chức thương mại bán lẻ, có lý do để giảm bớt lo ngại về suy thoái.

Những người khác trong ngành đang nhận thấy sự thay đổi rõ ràng trong chi tiêu của người tiêu dùng, nhưng hy vọng tác động đến các cửa hàng truyền thống sẽ là tối thiểu. Jon Levy, giám đốc quản lý thương hiệu của công ty quản lý bán lẻ Leap, là một trong những người có tiếng nói như vậy. Leap điều hành các cửa hàng cho hàng chục thương hiệu DTC như Naadam, Something Navy và Ring Concierge. Levy cho biết sự thèm muốn đối với các cửa hàng mới từ các thương hiệu mà anh hợp tác ngày càng tăng. Trong ba tháng qua, Leap đã ký kết hợp tác và mở các cửa hàng mới cho Frank & Oak, UpWest và Malbon Golf.

Levy nói: “Sự suy thoái mà mọi người đang mong đợi đã không thực sự ảnh hưởng đến bất động sản. “Tính khả dụng thấp và giá cao. Mỗi hợp đồng thuê mà chúng tôi ký đều có rất nhiều sự cạnh tranh từ những người khác đang cố gắng thuê chỗ. ”

Levy chỉ ra Vuori, một thương hiệu thời trang năng động gần đây đã nhận được 400 triệu đô la tài trợ từ SoftBank, là một thương hiệu đang tích cực mở các cửa hàng mới, ký kết nhiều cho thuê riêng trong năm nay. Vuori đã mở năm cửa hàng vào năm ngoái sau khi nhận được vòng tài trợ. Theo Giám đốc điều hành Joe Kudla, đội vẫn quan tâm đến việc đặt cược lớn vào bán lẻ thực tế.

“Chúng tôi muốn đạt 100 cửa hàng ở Mỹ vào năm 2026,” Kudla nói. Vuori đang mở rộng bán lẻ thực tế sang bảy thị trường quốc tế mới trong năm nay và Kudla cho biết ông dự kiến ​​năm 2022 sẽ là năm doanh thu lớn nhất của thương hiệu 7 tuổi cho đến nay.

Giống như Kleinhenz, Levy quan tâm đến việc miêu tả bối cảnh bán lẻ có khả năng chống chọi với những thảm họa kinh tế, vì hoạt động kinh doanh của Leap đang đưa nhiều thương hiệu hơn vào lĩnh vực bán lẻ thực tế. Nhưng ông nói rằng chi phí gia tăng mà các thương hiệu đang nhìn thấy trên diện rộng khiến bán lẻ trở thành một cuộc đánh cược rủi ro hơn với rào cản gia nhập cao hơn. Vuori là một ngoại lệ, nhờ vào khoản tiền mặt lớn mà nó nhận được ngay trước khi suy thoái kinh tế trở nên rõ ràng.

Những người khác trong ngành tin rằng thời gian sẽ khó khăn đối với các nhà bán lẻ ngay cả khi chi tiêu không giảm nhiều như hồi tháng 3 năm 2020. Khi thực tế mọi chi phí kinh doanh đều tăng lên, ngay cả khi giảm chi tiêu một cách khiêm tốn cũng là một đòn đau. Và những dấu hiệu cho thấy chi tiêu đang đi xuống. Theo dữ liệu từ Placer.ai, lượt ghé thăm trung tâm mua sắm trong nhà ở Mỹ trong tháng 6 đã giảm 9,5% so với mức trước đại dịch.

Yossi Nasser, chủ tịch công ty sản xuất Gelmart và là đối tác sáng lập của Fullstride Ventures, đã đầu tư vào các thương hiệu đồ lót như Lively và Kindly, cho biết: “Nhóm hoạt động của chúng tôi đang có một năm đầy thách thức để theo dõi P&L. “Năm ngoái, chi phí của mọi thứ bắt đầu tăng, nhưng doanh thu cũng cao nên đã cân đối lại. Bây giờ, giá vốn và chi phí vẫn cao và đang tăng lên, nhưng doanh thu không còn cao nữa để cân bằng ”.

Nasser cho biết có khả năng các thương hiệu DTC trước đây không bán buôn sẽ bắt đầu cởi mở hơn với việc bán hàng thông qua hệ thống siêu thị như Walmart hoặc Target vì những cửa hàng đó trở thành điểm đến duy nhất khi chi tiêu của người tiêu dùng suy giảm.

“Nếu bạn có cơ hội bán vào những [stores,] Nasser nói. Ông chỉ ra các thương hiệu DTC truyền thống như Allbirds đã có kế hoạch tăng cường kinh doanh bán buôn trong năm nay vì lý do đó.

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *