Các nhà thiết kế đụng độ truyền thống và sự đổi mới

Để luôn cập nhật về các chương trình đường băng mới nhất, các bài thuyết trình kỹ thuật số và buzz hậu trường, hãy đăng ký để nhận Báo cáo tóm tắt về tháng thời trang hàng ngày của Glossy (từ ngày 9 tháng 9 đến ngày 4 tháng 10).

Super Sunday tại Tuần lễ thời trang London có sự góp mặt của một số thương hiệu lớn nhất, lần này lấy cảm hứng từ truyền thống và phụ nữ. Trong số đó: 16Arlington, Nensi Dojaka, David Koma, Rejina Pyo, Halpern, Erdem và Simone Rocha. Ngay cả những nhà thiết kế sắp ra mắt cũng có chung suy nghĩ. Ví dụ, đối với bộ sưu tập của mình, Yuhan Wang đã tìm đến các nữ phi công trong đó có Emilia Earheart để lấy cảm hứng. Đồng thời, các nhà thiết kế và sáng tạo kỹ thuật số như Ancuta Sarca đã mang đến sự phá cách cho hình thức catwalk. Và tất cả ở thủ đô chuẩn bị cho một ngày đại tang.

Một ngày bắt đầu với Nensi Dojaka, người đã giành được Giải thưởng LVMH năm 2021 và là cựu sinh viên của không gian cho bé tài năng phi lợi nhuận Fashion East, nơi đã cho ra đời một số nhà thiết kế thành công nhất của London. Trên đường băng, Dojaka lần đầu tiên trình diễn giày dép, thể hiện tham vọng phát triển kinh doanh phụ kiện của công ty cô sau khi thành công với đồ bơi và đồ trang sức. Vào mùa xuân năm 2023, thương hiệu 2 năm tuổi này cũng mở rộng trang phục may sẵn ngoài áo và váy buộc dây đặc trưng của mình, bao gồm các phiên bản maxi và nhiều lựa chọn quần hơn, đồng thời giới thiệu họa tiết trái tim. Nensi Dojaka đã nhanh chóng thu hút được những nhà cung cấp hàng đầu như Matchesfashion và Mytheresa, đồng thời ra mắt tại hơn 60 đối tác bán lẻ khác vào năm 2022. Ngoài ra, những món đồ nữ tính theo phong cách thập niên 90 của Dojaka đã trở thành món đồ yêu thích của những người nổi tiếng bao gồm Zendaya và Bella Hadid.

Vào mùa xuân năm 2023, những mẫu trang phục nữ tính có thể mặc được cũng được giới thiệu bởi Rejina Pyo, người tập trung vào việc mang đến cho phụ nữ làm việc sự thoải mái khi may đo và trang phục, sau đó là dệt kim. Và, trong khi 16Arlington được biết đến nhiều nhất với trang phục dạ hội lấp lánh, bộ sưu tập đường băng của nó có những chiếc áo khoác ngoài thân thiện với thương mại hơn, cũng như chiếc túi Kikka đình đám mới của nó.

Đối với những điểm nổi bật khác, bộ sưu tập của Simone Rocha lần đầu tiên bao gồm trang phục nam giới với những đường xếp nếp. Trong khi đó, David Koma lấy cảm hứng từ các nữ thợ lặn và sự cố tràn dầu cho bộ sưu tập của mình, tập trung vào trang phục dạ hội và áo khoác ngoài.

Cuối cùng, Michael Halpern sinh ra tại New York đã giữ vững nguồn gốc của mình bằng cách ra mắt bộ sưu tập hợp tác với Mattel nhân dịp kỷ niệm 60 năm của Barbie – Barbie đã truyền cảm hứng cho nhiều ngoại hình Halpern trong các mùa trước. Về phần mình, Barbie đã mở rộng quy mô quan hệ đối tác, dự đoán bộ phim “Barbie” sẽ ra mắt vào tháng 7 năm 2023.

Giám đốc điều hành của Hội đồng thời trang Anh Caroline Rush cho biết, “Hôm nay là một ngày trình diễn rực rỡ. Các nhà bán lẻ truyền thông, nhà tạo mẫu và nhiếp ảnh gia trong nước và quốc tế của chúng tôi ở đây đã nói về sức sáng tạo đáng kinh ngạc của London. Việc sắp xếp lại các chương trình vào phút chót từ thứ Hai sang các ngày khác vừa cho thấy cách cộng đồng làm việc tốt nhất với nhau. ” Tuần lễ thời trang B2B sẽ tiếp tục diễn ra cho đến thứ Ba, trong khi lễ kỷ niệm thời trang hướng tới người tiêu dùng tập trung vào loại hình bán lẻ và kích hoạt sản phẩm không thể thực hiện được trong tuần này, do thời gian để tang, sẽ diễn ra vào tháng 10.

Đổi mới trong thời trang kỹ thuật số và nâng cấp

Nhà thiết kế giày dép sinh ra ở Romania Ancuta Sarca là điểm nhấn trong các buổi trình diễn hôm Chủ nhật, với bài thuyết trình tại không gian triển lãm NewGen bên cạnh Selfridges. Buổi biểu diễn đã làm nổi bật bộ sưu tập quần áo may sẵn unisex đầu tiên của Sarca, được làm từ Skims deadstock và được kết hợp với giày thể thao gót chân mèo con, được tạo ra với sự hợp tác của Vans. Sacrca hy vọng sẽ khám phá thêm nhiều cơ hội hợp tác trong tương lai. Chủ đề nâng cấp sáng tạo đã diễn ra xuyên suốt Tuần lễ thời trang London này, với hầu hết các nhà thiết kế đều kết hợp deadstock vào một phần của bộ sưu tập của họ.

Trong khi các buổi trình diễn IRL diễn ra quanh London, thời trang kỹ thuật số đã tổ chức sự kiện IRL đầu tiên trong Tuần lễ thời trang London, tại một không gian đắm chìm có tên Picnic. Digital Fashion Weekend, được tài trợ bởi thương hiệu kỹ thuật số Avata và Mad Agency, có 12 giờ trình diễn của các nghệ sĩ và nhà thiết kế thời trang kỹ thuật số. Các bài thuyết trình của The Fabricant và ngôi sao TikTok, Stephy Fung được phát trên màn hình treo tường, gợi nhớ đến lần ra mắt Cult & Rain lần trước tháng.

Digital Fashion Weekend mang đến cơ hội giới thiệu thời trang kỹ thuật số cho khán giả thời trang IRL London. “London đã từng là một thành phố quan trọng cho sự sáng tạo. Chúng ta vẫn còn khá xa để thời trang kỹ thuật số trở thành thứ mà mọi người sử dụng và tương tác hàng ngày. Nhưng điều đó sẽ thay đổi khi công nghệ trở nên tốt hơn, ”người sáng lập của Avata, người yêu cầu giấu tên cho biết.

Danielle Loftus, người sáng lập hãng thời trang kỹ thuật số This Outfit Does Not Exist, cho biết các sự kiện như Digital Fashion Weekend rất quan trọng để thể hiện tiềm năng của thời trang kỹ thuật số. Cô nói: “Bạn đang mang đến một lượng khán giả mới và cho họ biết thời trang kỹ thuật số là như thế nào. “Bạn cũng đang giáo dục những người hiện có [digital fashion] khán giả, đồng thời cho họ cơ hội kết nối. “

Và bản thân Tuần lễ thời trang London có thể được hưởng lợi từ việc tham gia vào định dạng này. “Tối nay, chúng tôi đã có tất cả các buổi trình diễn thời trang kỹ thuật số này,” người sáng lập của Avata cho biết. “Người mẫu không cần phải di chuyển và không có việc vận chuyển các bộ sưu tập; các mặt hàng được làm theo đơn đặt hàng. Không gian thời trang kỹ thuật số sẽ tiến lên một khi mọi người hiểu cách nó có thể giải quyết rất nhiều vấn đề đang diễn ra trong ngành, đồng thời cho phép rất nhiều nhà thiết kế trẻ tiếp cận để tạo ra một bộ sưu tập. ”

Loftus cho biết Digital Fashion Weekend trong tương lai sẽ phủ lên hình ảnh vật lý. “Sự phát triển mà tôi rất vui mừng được chứng kiến ​​là khi thời trang kỹ thuật số trở thành ngành dọc độc lập của riêng nó cho các thương hiệu. Bạn sẽ có những tuần lễ thời trang siêu đa dạng-bản địa bên cạnh những tuần lễ thời trang thông thường, với những bộ sưu tập hoàn toàn mới được thiết kế cho hình đại diện có thể không có mối liên hệ chung với các bộ sưu tập gốc, ”cô nói. Trong khi các nhà thiết kế thích Tommy Hilfiger đã trình diễn các buổi trình diễn thời trang phygital, một tuần lễ thời trang phygital vẫn chưa được trải nghiệm.

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *