Các nhà thiết kế sang trọng đang chuyển dần từ các thương hiệu truyền thống sang metaverse

Các nhà thiết kế sang trọng đang chuyển dần từ các thương hiệu truyền thống sang metaverse
Các nhà thiết kế sang trọng đang chuyển dần từ các thương hiệu truyền thống sang metaverse

Cult & Rain, nhãn hiệu được thành lập bởi cựu giám đốc thiết kế của Cerruti, George Yang, đang đào sâu thị trường NFT với một bộ sưu tập kết hợp giữa tiện ích và thiết kế sang trọng. Động thái này cho thấy rằng đây có thể trở thành một con đường đi đến cho những người kỳ cựu trong ngành.

Thế giới thời trang và tiền điện tử phần lớn được giữ tách biệt, vì các nhà thiết kế truyền thống đã tránh tham gia vào metaverse. Tuy nhiên, lý lịch của George Yang, người sáng lập của ngôi nhà sang trọng tiền điện tử đầu tiên, Cult & Rain, cũng truyền thống như họ đến với một sáng tạo thời trang. Trước khi làm giám đốc thiết kế tại Cerruti ở Paris, ông đã thiết kế tại Costume National và Guy Laroche. Ông cũng đã giúp hồi sinh Theory dưới thời Andrew Rosen sau thương vụ mua lại Fast Retailing vào năm 2004.

Nhà thiết kế quần áo nam lần đầu tiên tham gia vào metaverse được thúc đẩy bởi tình yêu của mình với giày thể thao, thứ mà anh ấy đã chăm chỉ sưu tầm trong nhiều năm. Giày thể thao đi đầu trong các thiết bị đeo kỹ thuật số trong metaverse. Hiện tại, làm việc cho thương hiệu thời trang kỹ thuật số RTFKT được trải rộng trên metaverse, bao gồm đôi giày thể thao NFT trị giá 3,1 triệu đô la được bán chỉ trong sáu phút vào mùa thu này. RTFKT đã được Nike mua lại vào tháng 12.

“Nếu bạn nhìn vào RTFKT, họ đã mở đường và mở ra thị trường cho tất cả mọi người. Nếu bạn xem RTFKT là Tối cao, thì Cult & Rain là Balenciaga, ”Yang nói. Giám đốc điều hành Nike John Donahoe cho biết việc mua lại RTFKT là một bước tiến khác trong quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của Nike. Trong khi đó, đối thủ Adidas gần đây đã hợp tác với The Bored Ape Yacht Club và Prada trên NFT ra mắtcho thấy tính linh hoạt của thời trang dạo phố khi nói đến thiết bị đeo kỹ thuật số.

Vào ngày 7 tháng 2, Cult & Rain sẽ giảm 2.000 NFT để đổi lấy một đôi giày thể thao sang trọng giống hệt nhau do Ý sản xuất. Đợt giảm giá sẽ bao gồm bốn thiết kế giày thể thao với năm màu sắc độc đáo, mỗi thiết kế có tổng cộng 20 cách phối màu độc đáo. Một trăm cặp của mỗi đường màu đã được tạo ra. Bốn thiết kế giày thể thao được thực hiện bởi các nghệ sĩ gốc NFT bao gồm The Heart Project của Aidan Cullen (@HeartNFTs), Sean Williams (@ 1artsometimes), Sophie Sturdevant (@sophiesaidso) và Javier Arres (@javierarres).

Yang cho biết: “Ý tưởng ban đầu cho sản phẩm đến từ việc đặt một con chip bên trong một đôi giày thể thao. “Tôi đã sưu tập hàng trăm đôi giày thể thao trong suốt cuộc đời mình và khi chuyển từ Paris đến New York, tôi đã phải bán rất nhiều trong số đó.” Với mục đích bán thông qua các thị trường như StockX, một số cặp của anh ấy đã trở lại là hàng giả. “Điều đó khiến trái tim tôi tan nát, bởi vì tôi đã giữ chặt chúng, chiêm ngưỡng chúng như một tác phẩm nghệ thuật. Nó đã cho tôi ý tưởng để cố gắng tìm cách tránh điều này, và đó là cách tôi nhảy vào blockchain. ”

Aidan Cullen, nhiếp ảnh gia và giám đốc đã thành lập Heart Project, một studio sáng tạo NFT do cộng đồng điều hành, đã làm việc với Yang để thu hút cộng đồng NFT và yêu cầu một số thành viên thiết kế một bản in giày. Hai người quen nhau qua những người bạn chung.

Yang nói: “Khi tôi bước vào không gian NFT, có một số nguyên tắc cơ bản mà tôi muốn tuân theo – đó là nghệ thuật, sự sáng tạo, tình yêu và cộng đồng. Dựa trên những giá trị cốt lõi này, anh ấy muốn khám phá sự hợp tác, để đảm bảo rằng nghệ thuật và sự sáng tạo được tôn trọng.

Và, khi anh đào sâu hơn vào không gian Web3, anh nhận ra rằng sức mạnh nằm trong cộng đồng. Yang nói: “Tôi thích ý tưởng về Discord, bởi vì nền tảng này được xây dựng bởi cộng đồng. Như vậy, không giống như quan hệ đối tác tên tuổi với những người nổi tiếng và nhạc sĩ, đó là điển hình của các buổi ra mắt thương hiệu thời trang lớn NFT, Yang muốn làm việc với các nghệ sĩ NFT cây nhà lá vườn.

Tương tự, Emily Miller, người sáng lập thương hiệu DTC OffLimits, đã tương tác với không gian Web3 và coi tính xác thực và sự tham gia vào cộng đồng là những trụ cột chính cho các thương hiệu tham gia vào không gian này. “Nếu họ thực sự muốn ở trong không gian này, [opt for] một dự án tiền điện tử tập trung cao độ vào việc xây dựng một thứ gì đó tiện ích và mới mẻ và thú vị, thay vì một đợt giảm giá NFT cường điệu, đánh dấu hộp và nói rằng bạn là một phần của Web3. [The latter] thường không được cộng đồng bản địa và những người sớm áp dụng chú ý theo cách tốt. “

Trong vòng ba ngày kể từ khi Yang trình bày dự án của mình, cộng đồng NFT, hơn 150 thiết kế đã được gửi, phiếu bầu cho năm thiết kế hàng đầu đã được thu thập, và Cullen và Yang đã đặt tên cho lựa chọn hàng đầu của họ. “Tôi đã quá mệt mỏi khi phải đối phó với [traditional] Yang nói. “Và tôi đã cảm thấy mệt mỏi khi phải tung ra các bộ sưu tập 6-8 lần một năm. Tôi đã làm điều đó trong 17 năm, chưa bao giờ bỏ lỡ một mùa giải nào trong sự nghiệp của mình. Mô hình thời trang đó bị hỏng ”.

Bộ sưu tập Cult & Rain kết quả và phương pháp đằng sau nó giải quyết một số điểm chính trong không gian NFT liên quan đến hàng giả. Nhiều thương hiệu đã tung ra các nền tảng xác thực blockchain để xác thực hàng hóa của họ một cách đơn giản. Ví dụ: tập đoàn Aura từ Tập đoàn LVMH sử dụng blockchain để theo dõi và truy tìm hàng hóa xa xỉ từ nguyên liệu thô đến điểm bán và cuối cùng là các chợ đồ cũ. Bằng cách ban đầu mua một chiếc Cult & Rain NFT cực hiếm có thể đổi lấy đôi giày thể thao thực, NFT đóng vai trò như một mã thông báo và đôi giày thể thao này không thể chống lại hàng giả. Mỗi cái được thực hiện để đặt hàng cho từng khách hàng.

Yang nói: “Đây là một mô hình cực kỳ khan hiếm, bởi vì tôi đã sản xuất quá nhiều bộ sưu tập trong sự nghiệp của mình. “Tôi chỉ không muốn sản xuất bất kỳ bộ sưu tập đại trà nào nữa. Điều đó không còn cần thiết nữa. ”

Nói về phương pháp giảm giá, Andy Griffiths, CMO tại Cult & Rain, đã so sánh nó với Hermès và sự phân phối có kiểm soát của nó. “Đó chính xác là quá trình suy nghĩ mà chúng tôi đang đưa từ thế giới thời trang vào thế giới NFT.”

Thương hiệu có kế hoạch phát hành các tiện ích vật lý và quy đổi bổ sung gắn liền với NFT, bao gồm giảm giá thương hiệu, airdrop độc quyền và quyền truy cập VIP vào các sự kiện trực tiếp và metaverse – một chương trình thời trang metaverse đang diễn ra. Thương hiệu đã làm thủ công từng đôi giày thể thao và hộp sưu tập giày thể thao độc đáo với sự chú ý đến từng chi tiết mà Yang đã sử dụng, sử dụng các nhà cung cấp ở Ý.

Việc bán trước cho bộ sưu tập bắt đầu vào ngày 7 tháng 2, trong khi thời gian nói chung bắt đầu vào ngày 10 tháng 2. Tất cả các kiểu giày sneaker sẽ được phát hành cùng lúc và sẽ được đánh số từ 001 đến 100. Người sở hữu NFT sẽ có thể giao dịch chính xác bằng NFT. phong cách giày thể thao mà họ muốn cho đến ngày 1 tháng 3 thông qua trang web của thương hiệu. Quá trình sản xuất giày thể thao tại nhà máy ở Ý của công ty sẽ bắt đầu vào ngày 8 tháng 3 và kéo dài đến 16 tuần.

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *