Các quy định mới có thể bù đắp tác động của nền kinh tế đối với thời trang bền vững?

Các quy định mới có thể bù đắp tác động của nền kinh tế đối với thời trang bền vững?
Các quy định mới có thể bù đắp tác động của nền kinh tế đối với thời trang bền vững?

Các thương hiệu thời trang tập trung vào tính bền vững đã nói về tầm quan trọng của việc các thương hiệu hướng tới một mô hình tròn trịa hơn, tác động tích cực của nó đối với môi trường và nhu cầu hiện tại của người tiêu dùng. Nhưng đi theo vòng tròn đòi hỏi đầu tư lớn. Ít nhất, nó yêu cầu các đối tác đảm bảo có thể xử lý việc lấy lại quần áo và tái chế chúng.

Nhưng các công ty đã chấp nhận sự tuần hoàn – và những công ty có hoạt động kinh doanh được xây dựng dựa trên việc giúp những người khác làm như vậy – đang hy vọng rằng một làn sóng pháp luật và chính sách mới ở Hoa Kỳ và EU sẽ giúp phát triển danh mục này.

Ví dụ, vào tháng 3, EU đã đề xuất như một phần của Kế hoạch Hành động Kinh tế Thông tư của mình một bộ luật bao gồm việc tạo hộ chiếu kỹ thuật số cho tất cả hàng hóa do châu Âu sản xuất. Hộ chiếu sẽ cho biết vòng đời của sản phẩm và giúp nó có thể truy nguyên được. Như vậy, nó sẽ cho phép khách hàng so sánh, một cách tiêu chuẩn, độ bền của sản phẩm để đánh giá tính bền vững của chúng. Các sản phẩm thời trang nhanh được sản xuất để chỉ mặc được vài lần trước khi bỏ vào thùng rác sẽ bị xếp loại kém so với sản phẩm được sản xuất có tuổi thọ cao và dễ tái chế.

Peter Comisar, đối tác quản lý của Story3 Capital, vừa đầu tư 100 triệu đô la vào công ty vật liệu tròn Recover, cho biết EU đi trước Mỹ về luật liên quan đến tính bền vững của sản phẩm.

“Các thương hiệu châu Âu như Primark và Inditex có tư duy tương lai hơn trong lĩnh vực này,” Comisar nói. “Và [their local] các tổ chức chính phủ đang thúc đẩy nhiều nhiệm vụ hơn xoay quanh tính tuần hoàn và tính bền vững. Chúng tôi hy vọng các chính phủ sẽ gây áp lực nhiều hơn đối với các cầu thủ Mỹ ”.

Các luật gần đây ở Mỹ đã chỉ ra rằng mọi thứ đang đi theo hướng đó. Đạo luật Bền vững về Thời trang do New York đề xuất sẽ yêu cầu bất kỳ thương hiệu thời trang hoặc nhà bán lẻ nào kinh doanh tại New York phải tiết lộ các quy trình phát triển bền vững và theo dõi kết quả của họ. Vào tháng 10, California đã thông qua một bộ luật tuần hoàn hạn chế việc tạo ra chất thải nhựa và yêu cầu dán nhãn thích hợp cho các vật liệu có thể phân hủy và tái chế.

Alfredo Ferre, Giám đốc điều hành của Recover, cho biết hy vọng rằng, một khi có nhiều quy định yêu cầu các thương hiệu thời trang có trách nhiệm hơn với chất liệu mà họ sử dụng, Recover sẽ sẵn sàng cung cấp bông tái chế cho họ. Comisar cho biết Recover đã có 500 triệu USD đơn đặt hàng cam kết cho phần còn lại của năm, với mục tiêu tái chế 350.000 tấn bông vào năm 2026.

Các công ty khác trong không gian vòng tròn cũng đang thúc đẩy nhiều luật hơn. Vào ngày 8 tháng 6, các công ty bán lại bao gồm The RealReal, Fashionphile và ThredUp và các công ty cho thuê như Rent the Runway nằm trong số 11 công ty Mỹ thành lập nhóm American Circular Textiles. Mục tiêu đã nêu của nhóm là đưa ra các đề xuất chính sách có thể giúp thúc đẩy ngành công nghiệp thời trang của Mỹ phát triển bền vững hơn và có quy mô hơn. Những gợi ý đầu tiên sẽ được phát hành vào cuối năm nay.

Megan Farrell, người đứng đầu bộ phận bền vững của Rent the Runway cho biết: “Để đưa công việc tập thể của chúng tôi lên một tầm cao mới, chúng tôi cần các giải pháp giúp quy mô tái chế và tái sử dụng hàng dệt may khi quần áo đã hết tuổi thọ mặc được,” Megan Farrell, trưởng bộ phận bền vững của Rent the Runway cho biết.

Nhưng giống như tất cả các yếu tố của ngành công nghiệp thời trang, tình hình kinh tế tồi tệ của Mỹ có thể gây ra các vấn đề về lưu thông. Mô hình kinh doanh hình tròn có thể đắt hơn so với việc sử dụng các vật liệu truyền thống rẻ tiền và khi các thương hiệu cảm thấy áp lực kinh tế, họ có thể từ bỏ các mục tiêu bền vững tốn kém để tiết kiệm lợi nhuận.

Nhưng Comisar cho biết ông hy vọng sự thúc đẩy hướng tới sự lưu thông sẽ đủ mạnh để chống lại sự thôi thúc đó. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là Recover cung cấp bông tái chế với chi phí tương đương hoặc gần bằng bông nguyên chất.

“Trong môi trường này, nơi mà các thương hiệu đang bị ép giá, nếu nó có chi phí cao hoặc khó thực hiện, thì hành động bền vững sẽ khó tập trung hơn,” Comisar nói.

Theo Kristy Caylor, người sáng lập thương hiệu quần áo tròn For Days, những thay đổi chính sách ở Mỹ diễn ra chậm chạp và các thương hiệu không nên đợi bị ép buộc trước khi làm điều gì đó.

“Chính sách vô cùng hiệu quả,” Caylor nói, phát biểu tại Glossy Fashion & Luxury Summit vào đầu tháng này. “Chứng kiến ​​EU làm những gì họ đang làm là điều tuyệt vời. Đó là một tín hiệu và một lộ trình cho cách chúng ta nên làm mọi việc. Nhưng cho đến nay Mỹ chỉ thấy có sự di chuyển trên các bờ biển. Thay đổi chính sách diễn ra chậm ở đây. Nếu chúng ta có thể xây dựng lực hút người tiêu dùng và cho thấy rằng đô la đang được chi tiêu theo xu hướng vòng tròn và bền vững, thì đó là điều hiệu quả nhất ngoài chính sách mà chúng ta có thể làm để thúc đẩy phong trào này ”.

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *