Các thương hiệu đang chiến thắng trên Roblox với thời trang avatar, game

Các thương hiệu đang chiến thắng trên Roblox với thời trang avatar, game
Các thương hiệu đang chiến thắng trên Roblox với thời trang avatar, game

Giao diện từ đầu đến chân và các game nhập vai sống động trên Roblox đang trở thành cơ hội hấp dẫn hơn cho các thương hiệu, đặc biệt là khi nền tảng game ngày càng phổ biến, khiến nó khó nổi bật hơn.

Thương hiệu phong cách sống 45 năm tuổi Natori đã ra mắt bộ sưu tập thời trang kỹ thuật số đầu tiên trên Roblox vào tuần trước. Nó bao gồm các mặt hàng thời trang cao cấp, kiểu tóc và phụ kiện trong các bản in đặc trưng của thương hiệu. Chúng đang được bán với giá từ $ 1- $ 1,50 thông qua cửa hàng kỹ thuật số House of Blueberry của người sáng tạo Roblox, ra mắt vào tháng 8. Cửa hàng kỹ thuật số là một tính năng mới của House of Blueberry cho phép các thương hiệu ra mắt bộ sưu tập Roblox “pop-up” trong cửa hàng. Do đó, nó cung cấp cho các thương hiệu cơ hội nhúng chân vào nền tảng để thử tác động của việc tạo ra thời trang hình đại diện.

Đối với Natori, việc ra mắt Roblox là một nỗ lực nhằm thu hẹp khoảng cách giữa các thế hệ và thu hút Thế hệ Z đến với thương hiệu. Cửa sổ bật lên của nó đã được thiết lập trong một môi trường bao gồm các yếu tố từ văn phòng của người sáng lập thương hiệu Josie Natori, như chiếc bàn màu đen và những cuốn sách trên bàn cà phê.

“Chúng tôi luôn cố gắng thúc đẩy trái bóng về phía trước, cho dù nó đang tung ra thương mại điện tử vào đầu những năm 2000 hay sử dụng trí thông minh nhân tạo để tăng sức mạnh cho các chiến lược truyền thông trả phí của chúng tôi. Nhưng nguồn gốc của chúng tôi là truyền thống hơn, ”Ken Natori, chủ tịch của Natori cho biết. “Chúng tôi đã quan sát metaverse trong nhiều năm nay và [hadn’t jumped in] bởi vì chúng tôi thực sự không thể tìm ra cách để tham gia cảm thấy phù hợp với chúng tôi và an toàn, với các đối tác mà chúng tôi tin tưởng. ”

House of Blueberry trước đây đã hợp tác với các thương hiệu thời trang bao gồm Jonathan Simkhai và đã bán được 20 triệu tài sản ảo cho đến nay. Natori đã tận dụng lợi thế của tính năng quần áo nhiều lớp, ra mắt vào tháng 4. Trước đây, thiết kế kỹ thuật số của các thương hiệu không thể phân lớp.

Vì tất cả các thiết kế trước đây của House of Blueberry đều có thể theo dõi được, nên nó có thể cung cấp dữ liệu cho các thương hiệu về những phong cách thường được chứng minh là phổ biến. Ken Natori nói: “Mua tóc là một việc rất phổ biến ở Roblox. “Chúng tôi không kinh doanh tóc, nhưng studio có thể thiết kế các kiểu tóc khác nhau phù hợp với các phụ kiện và quần áo trong bộ sưu tập của chúng tôi.” Các thương hiệu chăm sóc tóc truyền thống như Sunsilk và Givenchy Beauty đã ra mắt thế giới thương hiệu của riêng họ và tóc kỹ thuật số trên nền tảng này.

Người sáng lập House of Blueberry, Mishi McDuff, cho biết sự hợp tác của studio với Natori là một cơ hội tuyệt vời để thể hiện chiều sâu năng lực của studio. “Chúng tôi đã đưa thập kỷ kinh nghiệm của mình về thời trang ảo và không gian siêu đa dạng có hiệu lực với việc kích hoạt thương hiệu này”.

Trong khi đó, thương hiệu Gen-Z thuộc sở hữu của Victoria’s Secret, Happy Nation đã tung ra trải nghiệm Roblox mang thương hiệu đầu tiên của mình tại Tháng sáu thông qua game “BayView”. Lần ra mắt thứ hai, phát triển hơn – được tạo ra với sự hợp tác của studio sáng tạo và công ty quảng cáo SuperAwesome – ra mắt vào tháng 10. Tìm thấy trong “Livetopia”, một trong những game phát triển nhanh nhất của Roblox, với 4,3 triệu người dùng, phòng của thương hiệu tổ chức một cuộc thi vượt chướng ngại vật cho phép người chơi tạo ra một chiếc áo phông thời trang kỹ thuật số tùy chỉnh. Họ cũng có thể duyệt qua cửa sổ bật lên Happy Nation. game nhập vai là mạch máu của Roblox và là một cách chơi thông minh dành cho các thương hiệu nhắm mục tiêu đến nhân khẩu học Roblox của người dùng từ 16 tuổi trở xuống.

Cả hai lần ra mắt của Happy Nation đều nhằm mục đích hỗ trợ các tổ chức phù hợp với thương hiệu, đồng thời thu hút sự quan tâm của người dùng Roblox. “Trong vòng sáu tuần đầu tiên sau khi phát hành, tích hợp Roblox đầu tiên của chúng tôi trong ‘BayView’ đã thu hút được 10.500 lượt quyên góp cho Undies cho mọi người, [donates underwear to children living in poverty or crisis]”, Kristen Lagoa, giám đốc bán hàng cho các thương hiệu đang phát triển tại Victoria’s Secret & Co. Happy Nation cho biết, đã thu hút 2,8 triệu lượt truy cập cổng thông tin vào trải nghiệm vào thời điểm nó đóng cửa. Trong lần kích hoạt thứ hai, thương hiệu đã vượt quá số tiền quyên góp trong vòng bốn giờ kể từ khi game phát trực tiếp, với hơn 2 triệu lượt khách tham gia trải nghiệm.

Khả năng tùy chỉnh hình đại diện – nhân vật kỹ thuật số so với quần áo – rất quan trọng đối với khán giả Roblox, với 94% Báo cáo họ đã tùy chỉnh các đặc điểm của hình đại diện của họ, chẳng hạn như mái tóc của nó. Quan trọng hơn đối với các thương hiệu, 82% người dùng Roblox nói rằng họ có khả năng sẽ thử ngoại hình và các mặt hàng mà họ nhìn thấy trên các hình đại diện khác.

Người có ảnh hưởng cũng có thể góp phần tạo ảnh đại diện. Ví dụ như nhân vật TikTok và game thủ Leah Ashe, bán tóc giả màu hồng trên Roblox. Roblox rất quan tâm đến việc xây dựng cộng đồng người sáng tạo của mình, khi các studio như House of Blueberry và SuperAwesome tiếp tục phát triển các thương hiệu.

Đối với các thương hiệu, việc thích nghi và tạo ra những trải nghiệm mới, bao gồm cả thông qua game và thời trang kỹ thuật số, sẽ là chìa khóa để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về trải nghiệm thương hiệu.

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *