Các thương hiệu đang tung ra các ứng dụng dành cho thiết bị di động để giảm bớt các vấn đề về chuỗi cung ứng

Các thương hiệu đang tung ra các ứng dụng dành cho thiết bị di động để giảm bớt các vấn đề về chuỗi cung ứng
Các thương hiệu đang tung ra các ứng dụng dành cho thiết bị di động để giảm bớt các vấn đề về chuỗi cung ứng

Trong khi các ứng dụng dành cho thiết bị di động đã tồn tại trong nhiều thập kỷ, kỷ nguyên đại dịch đã làm tăng mức độ phổ biến của chúng trong các thương hiệu thời trang và nhà bán lẻ.

Trong ba tháng qua, các thương hiệu bao gồm Muji, Grailed và Kenny Flowers, cũng như nền tảng bán lẻ NewStore, đã đặt trọng tâm mới vào ứng dụng di động. Lý do của chúng rất đa dạng, nhưng một chủ đề chung giữa các ứng dụng mới này là chúng được nhắm mục tiêu đến những khách hàng trung thành và được sử dụng như một cách để thông báo khoảng không quảng cáo tại thời điểm mà các vấn đề về chuỗi cung ứng trở nên quan trọng nhất.

Theo Kenny Haisfield, người sáng lập thương hiệu thời trang nghỉ dưỡng cùng tên của mình, ứng dụng của công ty, ra mắt vào Chủ nhật, mất khoảng sáu tháng để phát triển. Ngoài việc đóng vai trò là một kênh mua sắm, ứng dụng có thể thông báo ngay cho khách hàng khi sản phẩm mong muốn hết hàng và khi bộ sưu tập hoàn toàn mới giảm xuống.

“Năm ngoái, chúng tôi liên tục bán hết các sản phẩm cụ thể,” Haisfield cho biết, trích dẫn các vấn đề về chuỗi cung ứng và hàng tồn kho đang diễn ra trong toàn ngành. “Không phải lúc nào chúng tôi cũng nhận được hàng ngay lập tức và mọi người đã bỏ lỡ. Đặc biệt, ứng dụng và thông báo đẩy giúp chúng tôi thưởng cho những khách hàng trung thành bằng cách cho họ biết thứ hai có hàng trở lại. “

Như với SMS của thương hiệu Người đăng ký, Haisfield cho biết số người tải xuống ứng dụng của họ, trong đó đã có vài trăm người trong ba ngày đầu tiên và thường nằm trong số những khách hàng trung thành nhất của công ty. Hơn một phần ba khách hàng của Kenny Haisfield đã đăng ký nhắn tin SMS và hầu hết là khách hàng lặp lại. Một sự khác biệt lớn với một ứng dụng là thông báo đẩy có thể được gửi đến hàng nghìn khách hàng cùng một lúc, về cơ bản là miễn phí, trong khi tiếp thị qua SMS truyền thống tính phí bằng tin nhắn.

Stephan Schambach, người sáng lập và Giám đốc điều hành của nền tảng bán lẻ NewStore, cho biết, trong tháng trước, hơn 30 thương hiệu đã bắt đầu sử dụng ứng dụng di động thông qua nền tảng ứng dụng của NewStore, chính thức ra mắt hôm thứ Tư. Họ bao gồm Rebecca Taylor, Golden Goose, Scotch & Soda và Moose Knuckles. Schambach nói rằng các thương hiệu đã tung ra một ứng dụng thông qua công ty trong thời gian thử nghiệm ba tháng đã tăng gấp ba lần tỷ lệ tương tác của trang web và giá trị khách hàng lâu dài của họ trung bình tăng gấp bốn lần. Hầu hết đang tung ra một ứng dụng để chống lại các vấn đề về hàng tồn kho, cải thiện trải nghiệm thực tế bằng cách bao gồm các chức năng tại cửa hàng hoặc tăng lòng trung thành của những khách hàng hàng đầu, Schambach cho biết.

Kết quả đặc biệt đáng khích lệ, tùy thuộc vào nhân khẩu học độ tuổi mục tiêu của thương hiệu được đề cập.

“Các thương hiệu phục vụ cho thế hệ Instagram đã thành công nhất [with apps], chúng tôi đã tìm thấy, ”Thijs van Schadewijk, tổng giám đốc ứng dụng tiêu dùng tại NewStore cho biết. Một thương hiệu nhắm mục tiêu đến đối tượng trẻ hơn, mà van Schadewijk từ chối nêu tên, đã chứng kiến ​​25% doanh số bán hàng của họ nhanh chóng chuyển sang ứng dụng.

Nhưng ứng dụng di động, ít nhất là những ứng dụng tốt, không hề rẻ. Trừ khi bạn là một công ty khổng lồ như Nike có đủ khả năng để xây dựng toàn bộ ứng dụng và hệ sinh thái liên quan của nó ngay từ đầu, bạn sẽ phải thuê một đối tác bên ngoài, chẳng hạn như NewStore. Kenny Flowers đã làm việc với nhà phát triển bên thứ ba, Tapcart và chi trả trước từ 5.000 đến 10.000 đô la để ứng dụng được thiết lập và chạy, không tính phí hàng tháng để cập nhật ứng dụng. NewStore từ chối chia sẻ giá ứng dụng của mình.

“Nike có hàng tỷ đô la để chơi cùng,” Schambach nói. “Họ có thể tạo ứng dụng của riêng mình mà không có vấn đề gì. Hầu hết các thương hiệu không thể làm được điều đó ”.

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.