Cách American Eagle đưa các bản cập nhật AR mới của Snap vào thử nghiệm

Cách American Eagle đưa các bản cập nhật AR mới của Snap vào thử nghiệm
Cách American Eagle đưa các bản cập nhật AR mới của Snap vào thử nghiệm

Vào tháng 4, Snapchat đã công bố các tính năng mới cho nền tảng thương hiệu AR của mình, bao gồm các công cụ để nhanh chóng tạo nội dung 3D chính xác hơn và mở rộng thử nghiệm AR thông qua phần Dress-Up. American Eagle, một trong những nhà thử nghiệm beta của Snapchat, đã và đang mở rộng danh mục sản phẩm AR của mình theo từng bước, nhằm nhắm mục tiêu đến những người tiêu dùng cốt lõi của Gen-Z với mục tiêu mở rộng quy mô trong mùa tựu trường.

“Trong chương trình thử nghiệm của chúng tôi, những lần thử quần jean của chúng tôi đã được lưu hoặc chia sẻ nhiều hơn 100% so với điểm chuẩn Snap thông thường. Craig Brommers, CMO của American Eagle, cho biết mọi người thực sự thích thử quần áo trong thực tế tăng cường để hình thành cơ thể của họ một cách gần gũi hơn.

Một trong những tính năng chính mà Snap ra mắt vào tháng trước là thử quần áo AR, trong đó hình ảnh quần áo được đặt vào ảnh có độ dài đầy đủ của người dùng. Quần áo kỹ thuật số được tự động điều chỉnh để phù hợp với các kích cỡ khác nhau, một tính năng trước đây không có sẵn với bộ lọc quần áo. Với tỷ lệ giữ chân người dùng trên nền tảng là 30%, Snap là một nơi có giá trị cho các công ty như American Eagle để khiến khách hàng của họ hầu như làm quen với các loại của họ.

“[AR try on] đang trở thành thứ mà chúng tôi sẽ ra mắt theo cách tích cực hơn khi bước vào những tháng mùa hè. Bạn sẽ có thể mặc thử một chiếc quần jean American Eagle hoặc một chiếc áo phông và nó sẽ giống như một trải nghiệm thử thực sự trong thế giới vật lý, ”ông Brommers nói. Trước đây, Snap đã từng thử nghiệm các phụ kiện như giày và kính mắt trong thử nghiệm AR, nhưng quần áo là một nỗ lực phức tạp hơn nhiều. Snap đã giải quyết vấn đề này thông qua công nghệ học sâu.

“Snap xử lý giao diện bằng cách tiếp cận mô-đun học sâu mới này có thể phân đoạn trang phục từ người mẫu trong ảnh. Bằng cách đào tạo mô hình học sâu của chúng tôi với hàng trăm và hàng nghìn hình ảnh, chúng tôi biết cách mô phỏng trang phục đó trông như thế nào trên bất kỳ ai ”, Carolina Arguelles Navas, trưởng nhóm chiến lược AR toàn cầu của Snap cho biết.

Một trong những thách thức chính đặt ra cho American Eagle trong thời kỳ đại dịch là tỷ lệ hoàn vốn tăng nhanh, điều mà hãng hy vọng việc thử AR có thể giải quyết được. Trong khi American Eagle từ chối chia sẻ số liệu lợi nhuận của mình, tỷ lệ hoàn vốn trong ngành thời trang đang tăng lên, với tỷ lệ trung bình là 16,6%. Theo một cuộc khảo sát của Liên đoàn Bán lẻ Quốc gia và công ty phân tích dự đoán Appriss Retail, tỷ lệ đó tăng từ 10,6% vào năm 2020. Vấn đề lợi nhuận đòi hỏi nhiều giải pháp. Ví dụ, trong tuần này, Zara đã thông báo rằng họ sẽ tính một khoản phí nhỏ (2,43 USD) cho khách hàng trực tuyến khi trả hàng, đây là khoản phí đầu tiên dành cho công ty lần đầu tiên tham gia thị trường trực tuyến Hoa Kỳ vào năm 2011.

Những người khác, như American Eagle, coi công nghệ AR là một giải pháp. Brommers nói, “Trải nghiệm có thể tốt hơn bao nhiêu cho khách hàng nếu bạn có thể tái tạo tốt hơn trải nghiệm thử vật lý đó trong thế giới kỹ thuật số? Kết quả là nếu bạn giảm thậm chí một vài điểm phần trăm so với tỷ lệ hoàn vốn bán lẻ, bạn đang nói về hàng trăm triệu đô la tiết kiệm cho các công ty. “

Với việc mặc thử quần áo mới của Snap, điều này có nghĩa là người dùng sẽ có thể xem quần áo trên trang web sẽ thực sự trông như thế nào trên cơ thể của họ. Sự phát triển của công nghệ phù hợp như thế này đang trở nên phổ biến hơn, với các thương hiệu như Savage x Fenty và Khaite thí điểm các chương trình công nghệ phù hợp.

Công cụ Dress-Up mới của Snapchat cũng sẽ cho phép khám phá thông qua định dạng kiểu Pinterest hỗ trợ AR. Tại đó, người dùng sẽ có thể mặc thử các bộ lọc và hàng may mặc thời trang kỹ thuật số cùng với các mặt hàng được bán bởi các thương hiệu. “Chỉ trong năm qua, 250 triệu Snapchatters đã hầu như thử sản phẩm 5 tỷ lần. Mọi người đang nói về thời trang kỹ thuật số và mặc thử là tương lai của mua sắm, nhưng đây đã là một hành vi hàng ngày rất lớn ngày nay, ”Navas nói.

Với rất nhiều nền tảng truyền thông xã hội báo cáo tỷ lệ người dùng giảm, các bộ lọc AR đang giữ cho người dùng tương tác trên các nền tảng. Nghiên cứu cho thấy những người sử dụng Bộ lọc AR sử dụng chúng trong 75 giây, Trung bình. Đó là thời gian dài hơn bốn lần so với thời gian trung bình họ dành để xem video trên thiết bị di động, đây vẫn là chiến lược tiếp thị phổ biến hơn giữa các thương hiệu.

Đối với Brommers, việc phát triển sự hiện diện ảo của American Eagle trên Snap là một cách để tiếp cận khách hàng Gen-Z trên ứng dụng và chuyển đổi hành vi hiện có đó thành doanh số bán hàng.

“Chúng tôi đã tung ra một cửa sổ bật lên ảo trong thực tế tăng cường [on Snapchat]và nó đang thúc đẩy doanh số bán hàng trị giá hàng triệu đô la. Nếu đây là một lần lặp lại khác trong đó khách hàng hầu như có thể mặc thử và yêu thích chiếc quần jean của cô ấy và mua bằng một cú nhấp chuột, thì sẽ có một cơ hội thương mại ở đây. Nó không chỉ là một trải nghiệm thú vị, ”anh nói. Thương hiệu sẽ mở rộng phạm vi sản phẩm AR của mình bao gồm quần jean, áo phông nữ và áo hoodie, bắt đầu từ tháng Bảy.

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *