Cách Aurate tận dụng sự hợp tác trên con đường đạt được lợi nhuận

Cách Aurate tận dụng sự hợp tác trên con đường đạt được lợi nhuận
Cách Aurate tận dụng sự hợp tác trên con đường đạt được lợi nhuận

Đối với thương hiệu trang sức Aurate của DTC, đã có một số hợp tác nổi tiếng trong năm nay, bí quyết để có một sự hợp tác tốt là tìm ra sự cân bằng phù hợp giữa các giá trị được chia sẻ và đối tượng mới.

Sự hợp tác gần đây nhất của thương hiệu là với thương hiệu cao cấp Halston của Mỹ. Vào thứ Ba, các thương hiệu đã tung ra bộ sưu tập gồm 12 chiếc với giá từ $ 150- $ 1,600. Nó đánh dấu lần đầu tiên Halston làm đồ trang sức. Người đồng sáng lập Aurate, Sophie Kahn cho biết Halston đã tiếp cận cô và người đồng sáng lập Bouchra Ezzahraoui để giúp Halston gia nhập danh mục này.

Kahn cho biết Aurate và Halston rất phù hợp vì họ có các giá trị tương tự – bao gồm cam kết về sự sang trọng giá cả phải chăng – nhưng đủ khác nhau để cả hai đều có thể hưởng lợi từ việc thu hút sự chú ý của khán giả lẫn nhau. Halston là một thương hiệu thời trang nổi tiếng và có uy tín ra đời từ năm 1970 và bán thông qua các kênh bán buôn, trong khi Aurate chưa đầy một thập kỷ và chủ yếu bán qua các kênh trực tiếp.

“Về mặt kinh doanh, Aurate là DTC, vì vậy mọi giao dịch bán chúng tôi thực hiện đều phải trên trang web hoặc tại cửa hàng của chúng tôi,” Kahn nói. “Từ góc độ tiếp thị, điều đó có nghĩa là điều quan trọng là phải tiếp tục phát triển khán giả. Đối với chúng tôi, cách thức chủ yếu là truyền miệng. Những loại quan hệ đối tác này là một cách tuyệt vời để có được khách hàng mới miễn phí. “

Ezzahraoui cho biết rất khó để đưa ra con số chính xác về sự tăng trưởng khán giả nhờ những lần hợp tác này. Cô ấy coi đây là những động thái đầu kênh cung cấp nhận thức chung về thương hiệu, thay vì thứ gì đó dễ theo dõi hơn như quảng cáo kỹ thuật số. Sau khi hợp tác, Aurate gửi các cuộc khảo sát thoát khỏi khách hàng đã mua hàng, hỏi họ nghe về thương hiệu như thế nào. Còn quá sớm để nói có bao nhiêu khách hàng mới đến từ liên kết Halston.

Điều đó đang được nói, Ezzahraoui đã nói rằng Aurate thường nhận thấy sự gia tăng lớn về lượng người theo dõi trực tuyến và mức độ tương tác trên mạng xã hội khi một đối tác có mạng xã hội lớn theo dõi các bài đăng về thương hiệu. Vào tháng 11, khi Aurate hợp tác với thương hiệu đồ lót Negative Underwear, sau này đã đăng hình ảnh và quà tặng về sự hợp tác trên tài khoản Instagram có 100.000 người theo dõi của mình. Halston đã làm điều tương tự với 127.000 người theo dõi của mình. Khi Aurate ra mắt mối quan hệ hợp tác định kỳ với Kerry Washington vào tháng 11 năm ngoái, Ezzahraoui cho biết Aurate đã chứng kiến ​​sự gia tăng lớn nhất trong một ngày của mình về lượng người theo dõi Instagram mới. Hiện nó có gần 200.000 người theo dõi.

Ezzahraoui cho biết: “Chúng tôi cũng có thể rất nhanh nhạy với những mối quan hệ đối tác này, và nói thêm rằng quy trình thiết kế của Aurate và quan hệ đối tác hiện có với các nhà cung cấp cho phép Aurate thiết kế và phát hành sản phẩm mới một cách nhanh chóng. “Từ đầu đến cuối, chúng tôi có thể hợp tác trên thị trường trong vòng hai tháng.”

Kahn và Ezzahraoui từ chối chia sẻ con số tăng trưởng cụ thể cho Aurate, nhưng họ cho biết thương hiệu này đã đạt được lợi nhuận lần đầu tiên trong thời kỳ đại dịch, một phần nhờ ba lần hợp tác thành công với Kerry Washington, người cũng là nhà đầu tư vào thương hiệu.

Kahn cho biết bước tiếp theo của thương hiệu là đặt lợi nhuận từ năm nay vào bán lẻ thực tế. Aurate đã mở một cửa hàng trên Đại lộ Madison trong tháng này, sau khi đóng cửa hai cửa hàng ở New York trong những ngày đầu của đại dịch.

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x