Cách các thương hiệu thời trang thông báo việc tăng giá với khách hàng

Cách các thương hiệu thời trang thông báo việc tăng giá với khách hàng
Cách các thương hiệu thời trang thông báo việc tăng giá với khách hàng

Những căng thẳng trong chuỗi cung ứng toàn cầu cùng với áp lực lạm phát đã khiến cuộc sống của các thương hiệu thời trang trở nên khó khăn. Chi phí vận chuyển, nguyên vật liệu và sản xuất ngày càng tăng đã buộc nhiều người phải tăng giá.

Quyết định đến đó là khó khăn, cũng như điều hướng cách truyền đạt những thay đổi đến khách hàng. Có một số chiến thuật mà các thương hiệu đã thực hiện, từ việc chỉ gửi email thông báo cho khách hàng đến việc bù đắp việc tăng giá bằng cách thay đổi sản phẩm theo cách gia tăng giá trị. Trong khi đó, một số lại chọn cách tránh công khai việc tăng giá.

Juliana Prather, CMO của công ty phần mềm bán lẻ Edited cho biết: “Đây là một thách thức đối với các thương hiệu. Đã chỉnh sửa theo dõi dữ liệu giá và cổ phiếu trên hàng trăm nhà bán lẻ. Dữ liệu của công ty cho thấy nhiều loại sản phẩm đang tăng giá. Trên thực tế, giá giày cao gót trung bình đã tăng $ 10 trong ba tháng qua. “Việc tăng giá có thể ảnh hưởng lâu dài đến khách hàng nếu họ không hiểu tại sao bạn lại lựa chọn”.

Vào ngày 25 tháng 1, Hill House Home đã gửi một email thẳng thắn cho tất cả khách hàng, thông báo rằng, bắt đầu từ ngày 2 tháng 2, Nap Dress phổ biến của hãng sẽ tăng giá khoảng 50 đô la. Email trung thực và chi tiết, trích dẫn chi phí bông tăng cũng như chi phí vận chuyển tăng là những lý do cho sự thay đổi.

“Điều quan trọng đối với chúng tôi là giải thích lý do đằng sau những thay đổi này,” đọc thông báo, được quy cho toàn bộ nhóm. “Chúng tôi không còn có thể duy trì mức giá như chúng tôi đã có kể từ năm 2019.”

Để bù đắp điều này, thông điệp bao gồm một lời hứa rằng sẽ vẫn được trả lại hàng miễn phí, mặc dù chi phí vận chuyển tăng và một dấu hiệu cho thấy tất cả những chiếc Váy ngủ trong tương lai sẽ có túi, điều mà trước đây họ không có. Hill House Home từ chối bình luận cho câu chuyện này.

Các thương hiệu DTC nhỏ hơn khác đã gửi các email mở tương tự cho khách hàng. Cult Gaia, Girlfriend Collective và thương hiệu đồ lót Knicksey đều đã gửi email thông báo tăng giá tới khách hàng của họ, kèm theo lời giải thích nguyên nhân.

Các công ty lớn hơn đã hạn chế thông báo xung quanh việc tăng giá của họ đối với báo cáo thu nhập. Uniqlo tuyên bố sẽ tăng giá trong thời gian cuộc gọi thu nhập vào tháng 1Ví dụ.

Trong lĩnh vực làm đẹp, Elf Cosmetics đã thông báo ý định tăng giá trước một tháng. Công ty cho biết trong cuộc gọi thu nhập vào ngày 2 tháng 2 rằng họ có kế hoạch tăng giá khoảng 2/3 sản phẩm của mình Tháng Ba. Tuy nhiên, họ sẽ giữ các sản phẩm cấp đầu vào hoặc những sản phẩm trong khoảng $ 2 – $ 3 ở cùng mức giá như một cách tiếp tục để thu hút khách hàng mới.

Trong khi đó, Jimmy Choo đã tăng giá đôi giày của mình lên 100 đô la vào mùa hè năm 2020 mà không có thông báo công khai rằng họ sẽ làm như vậy. Các đối thủ cạnh tranh theo dõi giá của thương hiệu đã thông báo cho Glossy.

“Nếu không có giao tiếp, khách hàng có thể cảm thấy bất lực,” Prather nói.

Nhưng cô thừa nhận rằng các thương hiệu cao cấp hơn có thể dễ dàng tăng giá hơn các thương hiệu giá thấp hơn. Khi điểm bán hàng cho một sản phẩm là giá hời, thì việc nâng cao điểm bán hàng là một thay đổi cơ bản về yếu tố làm cho sản phẩm trở nên hấp dẫn.

Trong cuộc họp báo cáo thu nhập ngày 2 tháng 2, công ty mẹ của Jimmy Choo là Capri Holdings cuối cùng đã thừa nhận mức tăng này. Giám đốc điều hành John Idol cho biết công ty cũng sẽ tăng giá của các thương hiệu khác của mình, Michael Kors và Versace, sau khi thấy rằng mức tăng của Jimmy Choo không có tác động tiêu cực đến doanh thu.

“Chúng tôi hoàn toàn không thấy người tiêu dùng phản đối bất kỳ đợt tăng giá nào mà chúng tôi đã thực hiện, và sẽ còn nhiều hơn thế nữa,” Idol cho biết trong cuộc gọi thu nhập.

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *