Cách Madewell điều hướng TikTok, Instagram và YouTube

Cách Madewell điều hướng TikTok, Instagram và YouTube
Cách Madewell điều hướng TikTok, Instagram và YouTube

Madewell đã khởi chạy chiến dịch quảng cáo mới nhất của mình vào thứ Ba, được gọi là “When the Fit Hits”. Dưới sự quản lý của CMO Derek Yarbrough, chiến dịch có mục đích thu hút cả bản demo Gen-Z đang phát triển của Madewell và khán giả cốt lõi ngàn năm hiện có của nó. Nó tập trung vào denim của Madewell và đặc biệt là nhiều loại quần áo vừa vặn hơn mà thương hiệu đã giới thiệu để phù hợp với xu hướng thay đổi của bóng denim.

“When the Fit Hits” đang được triển khai trên một số nền tảng, bao gồm TikTok, Instagram và YouTube. Yarbrough cho biết một trong những khía cạnh quan trọng của chiến lược tiếp thị của thương hiệu là điều chỉnh các chiến dịch để phù hợp với nền tảng mà họ đang sử dụng.

Yarbrough nói: “Mục tiêu là giữ vững nền tảng trong khi vẫn trung thực với thương hiệu. “TikTok đang có sự phát triển bùng nổ vào thời điểm hiện tại, vì vậy [we need to find out]: TikTok là gì và vị trí của Madewell trên đó là gì? ”

Yarbrough cho biết, theo ước tính của mình, người dùng TikTok coi trọng giải trí và giáo dục. Vì vậy, thương hiệu tập trung chiến lược của mình vào việc kết hợp các video nhanh chóng, dễ dàng giới thiệu các sản phẩm mới và hướng dẫn về cách biến một chiếc quần jean thành quần short. Trên TikTok, Madewell nổi bật những người nổi tiếng trẻ tuổi như diễn viên Lukas Gage của phim “The White Lotus” của HBO và Charlbi Dean của phim “Black Lightning” của The CW. Những người nổi tiếng cố định chiến dịch chính, đóng vai chính trong các video ngắn giới thiệu các mẫu từ bộ sưu tập denim mùa thu. Một số tác phẩm nhất định cũng sẽ hiển thị trên tài khoản của những người có ảnh hưởng trên TikTok, mặc dù Madewell từ chối cho biết có bao nhiêu người sáng tạo mà nó đang làm việc cùng trên nền tảng.

Trong khi đó, một chiến dịch TikTok thường xanh khác ra mắt vào ngày 10 tháng 8 và cung cấp thông tin về chương trình thương mại của Madewell đã được xem hơn 400.000 lần và chia sẻ 3.000 lần. Madewell có gần 8.000 người theo dõi trên TikTok.

Trong khi đó, Instagram là một nền tảng quảng cáo phức tạp hơn, phù hợp hơn để phục vụ như một công cụ tiếp thị đầu kênh, Yarbrough nói. Chiến dịch “When the Fit Hits” trên Instagram sẽ có một hình thức hơi khác, tập trung vào hình ảnh sản phẩm có độ phân giải cao thể hiện các mẫu cụ thể từ bộ sưu tập denim mùa thu, thay vì nội dung video ngắn. Tuy nhiên, nội dung tương tự từ TikTok cũng sẽ được thay thế cho phần Reels của Instagram. Madewell có 1,4 triệu người theo dõi trên Instagram.

Phần cuối cùng của câu đố nền tảng cho chiến dịch mới của Madewell là YouTube. Đó là một nền tảng không nhận được nhiều sự chú ý trong giới thời trang như Instagram, nhưng Yarbrough gọi nó là một công cụ tiếp thị mạnh mẽ. Ông mô tả YouTube là một nền tảng tiếp thị đầy đủ kênh, với các cơ hội cấp cao thông qua YouTube TV, một trong những lựa chọn CTV phát triển nhanh nhất. Ở phần cuối của kênh, Madewell đã khai thác mức độ phổ biến của các video hướng dẫn mua sắm, truyền tải sản phẩm cho hơn một chục người sáng tạo để tận dụng lượng tìm kiếm cao trên YouTube về tên thương hiệu. Thương hiệu có khoảng 6.300 người đăng ký trên YouTube. Madewell từ chối tiết lộ chi tiêu quảng cáo của mình trên TikTok, Instagram và YouTube.

“YouTube là một nền tảng tuyệt vời, rất đa dạng,” Yarbrough nói. “Số lượng người hàng ngày tìm kiếm hướng dẫn và nguồn cảm hứng là rất lớn và nó rất khác biệt.”

Yarbrough cho biết chiến lược triển khai chiến dịch của Madewell hầu như không thay đổi ngay cả khi công ty lớn hơn J.Crew Group đã có những thay đổi. Libby Wadle tiếp quản vị trí Giám đốc điều hành của tập đoàn vào cuối năm 2020, và J.Crew đã tìm kiếm một danh tính mới dưới sự chỉ định của giám đốc sáng tạo nam mới được bổ nhiệm, Brendon Babenzien, và giám đốc thiết kế dành cho nữ, Olympia Gayot. Con số doanh thu được báo cáo cuối cùng của J. Crew là vào năm 2019, ở mức hơn 2,5 tỷ đô la, trước khi phá sản vào năm 2020.

Theo Andrew Duffy, người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của công ty phần mềm bán lẻ SparkPlug, điều hướng sự khác biệt và cách sử dụng các nền tảng này là chìa khóa cho các thương hiệu ngay bây giờ. Điều đó đặc biệt là khi chi phí sử dụng chúng ngày càng tăng.

Duffy cho biết: “Sẽ không hợp lý khi dựa vào người tiêu dùng để mua các sản phẩm đắt tiền, nổi tiếng từ một quảng cáo trên Instagram trong nền kinh tế này. “Một thực tế là giá mỗi nhấp chuột quảng cáo trên các trang web chính cũ của các thương hiệu như Facebook, Instagram, YouTube và Google đã tăng giá trong nhiều năm.”

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *