Cách Prive Revaux đang điều hướng những thay đổi trong bối cảnh tiếp thị và quyền riêng tư

Cách Prive Revaux đang điều hướng những thay đổi trong bối cảnh tiếp thị và quyền riêng tư
Cách Prive Revaux đang điều hướng những thay đổi trong bối cảnh tiếp thị và quyền riêng tư

Vào cuối tháng 9, Apple đã tung ra bản cập nhật mới, iOS 15, có tác động lâu dài đến tiếp thị qua email. Với nó, các nhà tiếp thị email không còn có thể đánh giá xem ai là người mở email của họ. Đối với những người nhận sử dụng ứng dụng Apple Mail mặc định được cài đặt trên mọi thiết bị iOS, mọi email họ nhận được hiện hiển thị là đã mở, ngay cả khi chưa được xem. Vào ngày 1 tháng 11, thay đổi này cũng được triển khai cho ứng dụng Apple Mail trên máy tính để bàn.

Sự thay đổi này đã gây xáo trộn, cũng như nhiều động thái mà Apple, Facebook và Google đã thực hiện đối với nền tảng của họ nhân danh quyền riêng tư. Nevin Jethmalani, giám đốc thương mại điện tử của thương hiệu kính mắt Prive Revaux, nói rằng phần khó khăn nhất của những thay đổi là chúng không nhất thiết làm cho các kênh tiếp thị bị ảnh hưởng kém hiệu quả hơn. Thay vào đó, họ chỉ đơn giản là làm cho việc cân nhắc hiệu quả của các chiến lược khác nhau được sử dụng trên chúng trở nên khó khăn hơn.

Jethmalani nói: “Chúng tôi phải điều chỉnh cách chúng tôi đưa ra quyết định. Ông lưu ý rằng, cho đến nay, những thay đổi không có tác động đáng kể đến doanh thu của Prive Revaux.

Công ty đã thực hiện một cách tiếp cận tương tự để đối phó với sự thay đổi của Apple Mail như đã làm với những thay đổi mà Apple đã thực hiện trong mùa hè, điều này đã ảnh hưởng nặng nề đến quảng cáo của Facebook. Apple đã cập nhật iOS 14 để hỏi người dùng xem họ có muốn chọn tham gia theo dõi thông tin của họ bằng các ứng dụng trên các trang web khác nhau hay không – thành công của quảng cáo Facebook chủ yếu dựa vào khả năng theo dõi hành vi của người dùng trên internet. Kết quả ngay lập tức. Một nhà quảng cáo, Carousel, đã thấy lưu lượng truy cập từ Facebook giảm xuống, từ chiếm 80% tổng số chuyển đổi xuống còn chiếm 20%. Sau đó, nó đã giảm chi tiêu trên Facebook từ hàng triệu đô la mỗi ngày xuống còn vài trăm ngàn mỗi ngày.

“Điều gì đã xảy ra với Facebook và iOS14 đã trở thành một vấn đề lớn đối với mọi thương hiệu ngoài kia,” Jethmalani nói. “Chúng tôi không thể có được dữ liệu mà chúng tôi đã quen thuộc.”

Trước đó, chiến lược của Revaux nhằm bù đắp cho việc Facebook bị mất dữ liệu liên quan đến việc trao đổi với các đối tác như nền tảng tự động hóa tiếp thị Klaviyo để chia sẻ càng nhiều thông tin càng tốt. Ví dụ: trước khi thay đổi iOS có hiệu lực, Klaviyo khuyên các nhà quảng cáo nên thu thập càng nhiều dữ liệu về các lần nhấp để làm cơ sở khi dữ liệu đó không có sẵn. Nó cũng khuyên các nhà quảng cáo nên xem xét các kênh sẽ không bị ảnh hưởng, như SMS.

Thương hiệu đã áp dụng một số tính năng mới từ Facebook, như một API chuyển đổi có sẵn cho các nhà quảng cáo. API kết nối máy chủ của Facebook trực tiếp với các nhà quảng cáo. Nó theo dõi dữ liệu từ máy chủ của Facebook chứ không phải từ thiết bị của người tiêu dùng, giúp bù đắp một số dữ liệu bị mất, Jethmalani nói. Đối với những khách hàng chọn không được Facebook theo dõi, các nhà quảng cáo sẽ không thể xem thông tin như giỏ hàng và giao dịch mua bị bỏ rơi. Nhưng với API chuyển đổi, họ vẫn có thể thấy các điểm dữ liệu như lượt truy cập trang.

Những thay đổi về luật pháp ủng hộ quyền riêng tư của người dùng, như Quy định chung về bảo vệ dữ liệu của Liên minh Châu Âu hoặc Đạo luật về quyền riêng tư của người tiêu dùng của California, đã chuyển nhiều nền tảng công nghệ lớn hơn sang bảo vệ quyền riêng tư với chi phí thuận tiện cho các nhà tiếp thị. Cùng với tâm lý ngày càng tăng của người tiêu dùng rằng các công ty công nghệ và nhà quảng cáo có quá nhiều quyền truy cập vào dữ liệu thân thiết của người tiêu dùng, nhiều khả năng các bản cập nhật tương tự sẽ tiếp tục được tung ra.

Nhưng một số nhà tiếp thị nói rằng những thay đổi như thế này không phải là tận thế – dù sao đi nữa cũng là khi tiếp cận khách hàng hiện tại.

Carina Pologruto, CIO của cơ quan truyền thông đa kênh Marketsmith cho biết: “Khi nói đến khách hàng hiện tại của bạn, khả năng tiếp thị lại với họ là không thay đổi. “Dữ liệu của bên thứ nhất vẫn là vua. Dữ liệu khách hàng của bạn vẫn có thể được sử dụng thông qua các kênh CRM hiện có của bạn như email và thư trực tiếp. Bất kể bạn chọn cách nào để thúc đẩy sự gia tăng từ khách hàng của mình, thử nghiệm là điều tối quan trọng. “

Jethmalani cho biết Prive Revaux, công ty tạo ra hơn 20 triệu đô la doanh thu hàng năm và được Safilo mua lại một phần với giá 67 triệu đô la vào năm ngoái, đã vượt qua những thách thức mới trong tiếp thị qua email bằng cách tập trung nhiều hơn vào tiếp thị qua SMS. Kênh này có mức độ tương tác cao và khả năng truy xuất nguồn gốc tốt hơn, đồng thời mang lại sự cân bằng tốt giữa quyền riêng tư và khả năng hiển thị dữ liệu, ông nói.

“Email được chọn không tham gia, trong khi SMS được chọn tham gia. Về bản chất, những người bạn đang gửi SMS đều muốn nghe tin tức từ bạn, ”Jethmalani nói.

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x