Cách Tuần lễ thời trang Copenhagen trở thành không gian cho bé bền vững của ngành

Cách Tuần lễ thời trang Copenhagen trở thành không gian cho bé bền vững của ngành
Cách Tuần lễ thời trang Copenhagen trở thành không gian cho bé bền vững của ngành

Để luôn cập nhật về các chương trình đường băng mới nhất, các bài thuyết trình kỹ thuật số và buzz hậu trường, hãy đăng ký để nhận Báo cáo NYFW hàng ngày của Glossy (11-16 tháng 2).

Copenhagen đang dẫn đầu về tính bền vững trong số các đồng nghiệp trong tuần lễ thời trang của mình, với việc các nhà tổ chức đặt hành động sau lời nói của họ.

Vì London được liên kết với sự đổi mới và New York với sự hào nhoáng, Copenhagen đã trở thành một động lực cho sự bền vững, ươm mầm các thương hiệu bao gồm Ganni, Stine Goya và Malene Birger. Việc tập trung đầu tư hiện tại vào các thương hiệu trẻ, bền vững, như Iso.Poenism, cho thấy động lực không hề chậm lại trong thời kỳ đại dịch. Và, cùng thời điểm với Tuần lễ thời trang Copenhagen Thu / Đông 2022 vào tuần trước, các nhà tổ chức đã cập nhật Kế hoạch hành động bền vững của họ, được công bố ban đầu vào năm 2020. Hiện nó bao gồm một bộ tiêu chuẩn tối thiểu mà tất cả các thương hiệu trưng bày tại sự kiện phải tuân theo bắt đầu từ năm 2023.

Kế hoạch cũng đã được mở rộng để bao gồm các thương hiệu tham gia CIFF (Hội chợ Thời trang Quốc tế Copenhagen), Trung tâm Thời trang Na Uy, Đường băng Oslo và Hội đồng Thời trang Iceland. Do đó, tính đến năm 2023, khoảng 1.600 thương hiệu sẽ cam kết không tiêu hủy quần áo tồn đọng; sử dụng ít nhất 50% hàng dệt được chứng nhận hữu cơ, tái chế hoặc tái chế trong tất cả các bộ sưu tập; chỉ sử dụng bao bì bền vững và sử dụng thiết kế bộ không chất thải cho các buổi trình diễn của họ.

Cecilie Thorsmark, Giám đốc điều hành của Tuần lễ thời trang Copenhagen, cho biết: “Tất cả các doanh nghiệp trong ngành, bao gồm cả các tuần lễ thời trang, phải chịu trách nhiệm về hành động của mình và sẵn sàng thay đổi cách thức kinh doanh. “Khung thời gian để ngăn chặn tác động tàn phá của biến đổi khí hậu đối với hành tinh và con người là chưa đầy một thập kỷ, và chúng ta đã chứng kiến ​​những tác động thảm khốc của nó ngày nay. Nói một cách đơn giản, không thể có hiện trạng ”.

Kế hoạch cũng yêu cầu bù đắp carbon cho các thương hiệu và người được mời của họ. Nó trích dẫn rằng, vì Copenhagen là một tuần lễ thời trang “thiết lập chương trình nghị sự”, các thương hiệu cần phải có khách, nhưng nó khuyến khích các hình thức vận chuyển bền vững hơn như tàu hỏa. Đối với các thương hiệu hiển thị trên lịch trình chính thức, việc bù đắp carbon sẽ là bắt buộc để tham gia bắt đầu từ năm 2023. Theo Kế hoạch cập nhật, nhiều mục tiêu hơn sẽ được bổ sung vào Kế hoạch, với thời hạn là năm 2025.

Với thế hệ nhà thiết kế tiếp theo ưu tiên tái sử dụng và tái chế quần áo trong các thiết kế của họ, trung tâm bền vững Copenhagen đã trở thành một địa điểm quan trọng cho các thương hiệu thời trang trên khắp Bắc Âu và Châu Âu để mở rộng khả năng của họ. Điều đó bao gồm gã khổng lồ thương mại điện tử và người đề xuất hỗ trợ các bộ sưu tập bền vững Zalando. Zalando có trụ sở tại Berlin trước đây đã khám phá thời trang tròn và đã ưu tiên các sáng kiến ​​bền vững trong các mục tiêu kinh doanh của mình.

Công ty thương mại điện tử này đã tổ chức Giải thưởng Bền vững hàng năm được trao tặng tại Tuần lễ Thời trang Copenhagen kể từ năm 2020, với mục đích khuyến khích các thương hiệu thời trang khám phá các lựa chọn thay thế bền vững và công nhận các chiến lược góp phần tạo nên một ngành công nghiệp bền vững hơn. Người chiến thắng gần đây nhất là thương hiệu thời trang dạo phố Iso.Poetism của Tobias Birk Nielsen, được công bố vào tuần trước. Thương hiệu được chọn vì sáng kiến ​​tái chế bất cứ khi nào có thể, với một bộ sưu tập sử dụng các vật liệu tái chế đã được chứng nhận với các tác động khí hậu được tiết lộ. Nó đạt doanh thu 500.000 € (570.000 USD) vào năm 2021 và có một lượng lớn khán giả quốc tế.

“Cho đến nay, chúng tôi đã làm [more] Tobias Birk Nielsen, giám đốc sáng tạo của Iso.Poenism, cho biết các quyết định bền vững như một phần của quy trình tự nhiên và hợp lý, đồng thời tập trung vào cách thực hiện chúng trong nội bộ, trong mọi thứ, từ quy trình thiết kế đến hậu cần của chúng tôi ”. “Nhưng việc trở thành một phần của việc này đã thúc đẩy chúng tôi bắt đầu lập trình các phương pháp tiếp cận bền vững của mình, đồng thời phổ biến và truyền đạt chúng cũng như các ý tưởng bền vững của chúng tôi – không chỉ trong nội bộ mà còn cả bên ngoài bong bóng công việc bận rộn nhỏ bé của chúng tôi.”

Khi các thương hiệu trẻ, nhanh nhẹn đang chứng kiến ​​sự thành công của các thương hiệu tập trung vào tính bền vững được nuôi dưỡng bởi Tuần lễ thời trang Copenhagen, động lực của họ trong việc tạo ra các thương hiệu bền vững thành công là rất mạnh mẽ. Các giải thưởng như Zalando tạo điều kiện đầu tư cần thiết vào các lĩnh vực sản xuất có trách nhiệm chính.

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *