Christophe Lemaire trên bộ sưu tập Uniqlo U Xuân / Hè 2022

Christophe Lemaire trên bộ sưu tập Uniqlo U Xuân / Hè 2022
Christophe Lemaire trên bộ sưu tập Uniqlo U Xuân / Hè 2022

Trong lĩnh vực mặt hàng chủ lực tủ quần áo giá cả phải chăng và tinh vi, nhà bán lẻ Nhật Bản Uniqlo thống trị tối cao với dòng Uniqlo U được thiết kế với Christophe Lemaire– giám đốc nghệ thuật của Trung tâm R&D Paris. Kể từ khi ra mắt Uniqlo U vào năm 2016, Lemaire đã mang lại cảm giác thanh lịch tinh tế của mình vào mỗi mùa thông qua việc sử dụng các bảng màu trung tính, những đường cắt thoải mái và những đường phân cách tinh tế thường thấy ở nhãn hiệu cùng tên của mình.

Đối với bộ sưu tập Uniqlo U xuân hè 2022, Lemaire đã diễn giải khái niệm chuyển động và nhẹ nhàng thông qua thời trang. Kết quả? Một bộ sưu tập các yếu tố cần thiết giúp bạn dễ dàng di chuyển và linh hoạt trong những chiếc áo bóng lưng rộng rãi, rộng rãi với các tông màu trung tính ấm áp, ô liu, cát ngả màu hoàng hôn và tím khoai môn — Uniqlo mang màu Very Peri, màu Pantone của năm.

Bài viết liên quan: Yosuke Aizawa của đội leo núi da trắng khi hợp tác với Uniqlo

Christophe Lemaire trên bộ sưu tập Uniqlo U Xuân / Hè 2022 Hiện đã ra mắt
Christophe Lemaire, giám đốc nghệ thuật của Trung tâm R&D Uniqlo Paris. Ảnh: Courtesy

Mong đợi những tác phẩm kinh điển được tái hiện lại bằng những chiếc bóng mát mẻ, nhiều lớp cũng như denim nhuộm vải và áo sơ mi dành cho phụ nữ; nam giới có thể mong đợi những chiếc áo khoác sắc nét, những đường cắt thoải mái và những chiếc áo sơ mi sọc mùa hè. Dòng sản phẩm này cũng cung cấp quần áo ngoại cỡ cho trẻ em, cung cấp chỗ cho sự phát triển.

Phía trước, Christophe Lemaire nói về khái niệm đằng sau bộ sưu tập Uniqlo U xuân hè 2022, những gì anh ấy yêu thích nhất trong bộ sưu tập này và hơn thế nữa.

Christophe Lemaire trên bộ sưu tập Uniqlo U Xuân / Hè 2022 Hiện đã ra mắt
Ảnh: Courtesy

Hãy cho chúng tôi biết về khái niệm của bạn cho bộ sưu tập này.

Khái niệm về dòng Uniqlo U vẫn được giữ nguyên, đó là về việc tạo ra các sản phẩm chức năng, phổ quát và thiết yếu để chuyển động tự do và được thiết kế để tồn tại lâu dài và mang lại các giải pháp cho cuộc sống hàng ngày. Nó cũng phù hợp với khái niệm của Uniqlo, đó là LifeWear. Không có khái niệm mới, chỉ là cảm xúc khác nhau theo mùa. Mùa này tập trung nhiều vào việc tạo ra các loại vải tốt hơn và cố gắng mang đến một sự thay đổi mới mẻ cho các thiết bị cần thiết trong tủ quần áo.

Triết lý được áp dụng trong đội hình mùa này là gì?

Triết lý đằng sau Uniqlo U (và Uniqlo nói chung) bây giờ phù hợp hơn bao giờ hết, đó là thiết kế những bộ quần áo tốt, tiện dụng và mong muốn tồn tại lâu dài, cũng như những món đồ mà người tiêu dùng sẽ muốn giữ lại. Ngày nay, mọi người đều nhận ra rằng chúng ta không cần quá nhiều quần áo hay đồ vật xung quanh mình. Thay vào đó, chúng tôi cần những thứ phù hợp, đó là những gì chúng tôi đang cố gắng hoàn thành.

Bài viết liên quan: Nâng tầm game theo phong cách của bạn với những người sáng tạo TikTok thời trang này

Christophe Lemaire trên bộ sưu tập Uniqlo U Xuân / Hè 2022 Hiện đã ra mắt
Ảnh: Courtesy

Hãy cho chúng tôi biết thêm về các lựa chọn màu sắc cho mùa này.

Chúng tôi đã cố gắng tạo ra các màu có thể dễ dàng trộn và kết hợp mà không quá ồn ào. Đó thực sự là về sự tinh tế và cố gắng tìm ra những điểm trung lập thú vị được tinh chỉnh hết mức có thể. Vì vậy, nó rất nhiều về màu trung tính, màu xanh lá cây xô thơm, cát và hoàng hôn mờ nhạt, nhưng cũng có những điểm nổi bật của màu cam sáng và màu vàng tươi. Và như mọi khi, các màu đen, than, trắng và trắng với một chút xanh lá cây trong đó.

Bạn yêu thích điều gì nhất trong bộ sưu tập này?

Có một ranh giới rất mỏng giữa thiết kế cơ bản và nhàm chán, đó là điều mà Uniqlo hướng đến — tạo ra những thứ cần thiết với một quan điểm. Chúng tôi quan tâm rất nhiều đến việc trở thành những chi tiết nhỏ rất cụ thể tạo nên tất cả sự khác biệt — chẳng hạn như kích thước, màu sắc, thiết kế và khối lượng của tay áo và chọn từ năm mươi sắc thái màu be. Đối với bộ sưu tập này, chúng tôi chủ yếu làm việc trên khối lượng của tay áo. Ví dụ: nếu bạn xem xét kỹ khối lượng của áo blouson hoặc áo phông có tay kimono và váy áo phông, bạn sẽ thấy ý của chúng tôi khi nói rằng những thứ cần thiết vẫn có thể có tính cách.

Christophe Lemaire trên bộ sưu tập Uniqlo U Xuân / Hè 2022 Hiện đã ra mắt
Ảnh: Courtesy

Hãy cho chúng tôi biết thêm về những gì diễn ra tại xưởng may khi thiết kế mỗi bộ sưu tập.

Tôi rất tin tưởng vào tinh thần đồng đội. Thiết kế quần áo luôn là một quá trình phức tạp cả về thời gian và công nghiệp hóa một thiết kế, đòi hỏi rất nhiều sự chú ý. Việc thiết kế một bộ sưu tập với ý tưởng cố gắng tạo ra những thứ thiết yếu siêu đơn giản có tính cách — hoặc có quan điểm — không phải là điều dễ dàng. Nó đòi hỏi năng lượng, suy nghĩ và sự trao đổi từ tất cả mọi người. Đó là những gì chúng tôi đang cố gắng làm ở đây và tôi rất vinh dự được làm việc với một đội tuyệt vời ở Pháp cũng như với các đội Nhật Bản và Hoa Kỳ.

Bộ sưu tập này dường như là hoàn hảo cho một đô thị, đi lại và đi từ các nơi. Lộ trình đi làm của bạn như thế nào?

Thói quen đi làm của tôi đã thay đổi. Gần đây ở các thành phố như Paris, đã có một sự thay đổi lớn trong cách chúng ta đi lại với nhiều người ủng hộ việc sử dụng xe đạp hơn. Tôi cũng đạp xe đi làm vì vào cuối ngày, việc đi từ nơi này đến nơi khác dễ dàng hơn nhiều. Nó cũng nhanh hơn và khỏe mạnh hơn. Chúng tôi luôn ghi nhớ điều này khi thiết kế bộ sưu tập. Ví dụ: chúng tôi đã cố gắng thiết kế những chiếc túi thiết thực và những chiếc áo khoác khác nhau có khe hở bên hông quá dài với mũ trùm đầu và các yếu tố bảo vệ khác để đề phòng thời tiết không may và những ngày se lạnh.

Cuộc phỏng vấn này đã được chỉnh sửa và cô đọng để rõ ràng.

Bài viết liên quan: Loại trừ! Đại sứ thương hiệu toàn cầu của Charles & Keith Krystal Jung cho chúng ta biết những bí mật về phong cách của cô ấy

Christophe Lemaire trên bộ sưu tập Uniqlo U Xuân / Hè 2022 Hiện đã ra mắt
Ảnh: Courtesy


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *