‘Chúng tôi xây dựng công việc kinh doanh trên một trong những danh mục sản phẩm nhỏ nhất’

‘Chúng tôi xây dựng công việc kinh doanh trên một trong những danh mục sản phẩm nhỏ nhất’
‘Chúng tôi xây dựng công việc kinh doanh trên một trong những danh mục sản phẩm nhỏ nhất’

Khi Alyssa Wasko còn học đại học, cô ấy chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ thành lập một thương hiệu thời trang. Tua nhanh 13 năm sau, và Donni đã trở nên nổi tiếng với những kiến ​​thức cơ bản nâng cao.

Năm 2009, Wasko bắt đầu làm khăn quàng cổ để đối phó với cái chết của cha cô, Donald, người đặt tên cho công ty của cô. Những người bạn thời đại học của cô bắt đầu đặt hàng và cuối cùng, cô bán khăn quàng cổ như một buổi biểu diễn phụ khi làm việc tại Chanel với tư cách là người bán hàng trực quan.

Trong tập mới nhất của Glossy Podcast, Wasko cho biết những năm tháng làm việc tại Chanel đã chuẩn bị cho cô rất tốt cho vai trò hiện tại và các đồng nghiệp Chanel luôn ủng hộ sự hối hả bên cô. Cô ấy cũng nhớ lại rằng, trong khi phát triển công ty của mình, cô ấy đã bán khăn quàng cổ trên Etsy và tổ chức các buổi trình diễn thân cây trong suốt cả năm. Giờ đây, Donni được bán tại hơn 115 cửa hàng trên toàn thế giới bao gồm Saks, Revolve, Holt Renfrew và Free People. Donni cũng bán hàng trực tiếp cho người tiêu dùng thông qua trang web thương hiệu của mình.

Dựa trên đặc điểm cốt lõi là sự thoải mái và dễ chịu, Donni kể từ đó đã mở rộng từ việc bán đồ giữ ấm cổ và xà rông sang cung cấp một dòng thời trang đầy đủ. Cùng với quần áo của phụ nữ, nó bao gồm phụ kiện tóc và đồ trang sức. Cho đến nay, Donni đã hoàn toàn tự tài trợ và tăng trưởng hữu cơ là yếu tố đã duy trì thương hiệu trong suốt 13 năm, Wasko nói. Gần đây, thương hiệu bắt đầu tập trung nhiều hơn vào những câu chuyện cá nhân xung quanh sản phẩm của mình.

“Nhóm của chúng tôi đang nói nhiều hơn trên Instagram Lives và trong video cho các nhà bán lẻ và khách hàng thương mại điện tử của chúng tôi. [We’re aiming to] nói thêm về sản phẩm và [provide] Wasko nói.

Dưới đây là các điểm nổi bật bổ sung từ cuộc trò chuyện, đã được chỉnh sửa nhẹ để rõ ràng hơn.

Về cách vượt qua các thách thức trong chuỗi cung ứng

“Chúng tôi sản xuất tại địa phương, vì vậy chúng tôi cảm thấy các vấn đề về chuỗi cung ứng khác nhiều so với [brands] sản xuất ở nước ngoài. Chúng tôi sản xuất mọi thứ ở trung tâm thành phố Los Angeles, trong bán kính 10 dặm từ văn phòng của chúng tôi. Mặc dù chúng tôi không gặp vấn đề về chuỗi cung ứng, chẳng hạn như nếu chúng tôi nhập khẩu dây kéo, chúng sẽ mất nhiều thời gian hơn một chút, vì vậy chúng tôi đặt hàng trước một tháng. Thậm chí [with] sản xuất thường xuyên, có 20 bước [involved in] tạo ra một sản phẩm và cơ hội để tất cả những thứ đó diễn ra liền mạch là hầu như không thể. Nó chỉ là một phần của quá trình nếu bạn làm việc trong lĩnh vực sản xuất, đặc biệt là ở cấp địa phương. Làm việc xa hơn trước chắc chắn sẽ hữu ích và mang lại cho bạn nhiều không gian thở hơn khi [problems] phát sinh, nhưng không có cách nào để tránh chúng. Chấp nhận khái niệm đó, thay vì cố gắng làm theo nó, là một điều gì đó mang tính đột phá đối với chúng tôi. Làm việc trong lĩnh vực sản xuất, bạn phải giỏi giải quyết vấn đề. Bạn cần một đội sản xuất rất tự tin và có khả năng khắc phục sự cố cũng như đưa ra các quyết định lớn trong một khoảng thời gian rất ngắn. ”

Sử dụng những phần quà bất ngờ như một món quà cho khách hàng

“Khoảng một tháng trước đại dịch, chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng cho đội của mình. chúng tôi [went from] chỉ năm người [two of us]. Chúng tôi sẽ xây dựng lại, và chúng tôi đang phỏng vấn để bố trí lại. Sau đó, đại dịch đã xảy ra. Tất cả các đơn đặt hàng bán buôn của chúng tôi đã bị hủy trong vòng hai ngày. Khoảng một tuần sau, chúng tôi thay đổi chiến lược của mình. Thông thường, chúng tôi bỏ toàn bộ bộ sưu tập cùng một lúc và chúng tôi đã [planning to] thả bộ sưu tập của chúng tôi vào ngày sau khi khóa cửa. Chúng tôi đã thông báo rằng chúng tôi sẽ không làm điều đó vì cảm thấy không ổn. Thay vào đó, chúng tôi sẽ biến Instagram của mình thành một nơi để [customers] để tải xuống, để xem một cái gì đó như meme hoặc video hài hước. Vào thời điểm đó trên phương tiện truyền thông xã hội của chúng tôi, chúng tôi đã đăng [fashion and style] hình ảnh. Chúng tôi đã không đăng bất cứ thứ gì dựa trên sản phẩm trong hai hoặc ba tuần. Mọi người bắt đầu nói, ‘Bạn đang trêu chọc tất cả sản phẩm này. Bạn có thể khởi chạy nó không? ‘ Vì vậy, sau đó chúng tôi đi vào nền tảng thả và chúng tôi nói, ‘Chúng tôi sẽ loại bỏ một phong cách tại một thời điểm và chúng tôi sẽ không thông báo cho bạn. Đó sẽ là một điều bất ngờ và điều gì đó tạo nên một ngày của bạn. ‘ [The customers’ reaction] đã mất trí. Chúng tôi sẽ bán hết trong vài phút. Chúng tôi có thêm hàng tồn kho từ các nhà bán lẻ đã hủy đơn đặt hàng của họ và kết hợp với điều này, tất cả các nhà bán lẻ của chúng tôi đã quay lại với chúng tôi và yêu cầu không chỉ đơn đặt hàng của họ mà còn gấp bốn lần [the amount of product] ban đầu họ đã đặt hàng. ”

Về việc mở rộng kinh doanh và tủ quần áo khách hàng sau Covid-19

“Đã có nhiều lần lặp lại [products] mà không mở rộng sang các danh mục sản phẩm khác nhau. Có gì thú vị về cửa hàng bật lên của chúng tôi [in Los Angeles] là bộ sưu tập mùa xuân hiện tại của chúng tôi được nâng cao hơn. Mặc dù cốt lõi của thương hiệu của chúng tôi là sự thoải mái, nhưng hiện tại, mọi người đang khao khát được thoải mái về thể chất nhưng cũng đang cảm thấy [motivated] ra ngoài sau khi đổ mồ hôi trong hai năm. Có [garment features] mà chúng tôi kết hợp vẫn giữ sự thoải mái lên hàng đầu nhưng theo một cách tinh tế hơn.

Khi phát triển thành các danh mục sản phẩm khác nhau, có rất nhiều cuộc trò chuyện và phát triển trong một số lĩnh vực. Mặc dù tôi cảm thấy bắt buộc phải làm một số trong số chúng, nhưng chúng tôi đang chờ xem khi một số việc nhất định cảm thấy phù hợp. Tăng trưởng cho chúng tôi ngay bây giờ, khi mở rộng, [is focused on] kinh doanh bán buôn quốc tế.

Chúng tôi cũng có một khách hàng thực sự trung thành và tỷ lệ khách hàng quay lại của chúng tôi rất cao. Trọng tâm của chúng tôi bây giờ là tiếp tục làm những gì chúng tôi đang làm, để chúng tôi duy trì [these loyal customers], mà còn về việc mua lại khách hàng. Hầu hết phạm vi tiếp cận của chúng tôi là truyền miệng, điều quan trọng là phải tiếp tục, nhưng [we’re also] tập trung vào cách chúng ta có thể cứng rắn hơn [customers]. ”

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *