Cựu Giám đốc điều hành của Lululemon, Christine Day, đang xây dựng một loại hình công ty thời trang mới của Mỹ

Cựu Giám đốc điều hành của Lululemon, Christine Day, đang xây dựng một loại hình công ty thời trang mới của Mỹ
Cựu Giám đốc điều hành của Lululemon, Christine Day, đang xây dựng một loại hình công ty thời trang mới của Mỹ

Năm ngoái, Christine Day kỳ cựu của Lululemon cùng bộ đôi vợ chồng Russell Wilson và Ciara đã thành lập The House of LR&C, một hãng thời trang đa thương hiệu có trụ sở tại Seattle. Công ty đã ra mắt hai thương hiệu có tên Lita và Human Nation trong vòng hai năm, đồng thời bổ sung vào thương hiệu Good Man đã ra mắt trước đó của Wilson, được thành lập vào năm 2015. Hiện tại, Day cho biết cô đã sẵn sàng để bắt đầu mở rộng quy mô công ty theo một cách lớn.

Để làm được điều đó, công ty đã đưa David Adelman, người sáng lập Darco Capital, người đã đầu tư vào hơn 60 thương hiệu bao gồm Lids và Margaux. Ông vừa là nhà đầu tư vừa là thành viên hội đồng quản trị cho các thương hiệu này. Adelman sẽ tư vấn và giúp The House of LR&C đảm bảo thêm nguồn tài chính.

Quỹ đạo tăng trưởng của House of LR&C và Ngày thành lập đã đặt ra cho tương lai của công ty, là một nghiên cứu điển hình về cách xây dựng một loại hình công ty thời trang mới của Mỹ. Nhận thức được những trở ngại mà các công ty đa thương hiệu khác như Gap và Victoria’s Secret phải đối mặt, Day cho biết chìa khóa sẽ là tìm ra sự cân bằng phù hợp giữa bán buôn và DTC.

Day nói: “Tỷ suất lợi nhuận bán buôn bằng một nửa tỷ suất lợi nhuận DTC. “Nhưng bán buôn vẫn có nhiều giá trị. Chúng tôi đã có thể làm việc với Nordstrom và Kohl’s để đạt được mức mua tối thiểu của chúng tôi, điều này giúp chúng tôi biến hàng tồn kho thành tiền mặt nhanh hơn. [That] sau đó có thể được sử dụng cho hoạt động kinh doanh DTC của chúng tôi. ”

Day cho biết các công ty khởi nghiệp tập trung vào DTC sẽ là khôn ngoan khi suy nghĩ kỹ về chiến lược bán buôn của họ trước khi thử nó. Nhiều người có chi phí sản xuất và tiếp thị của họ được đặt cho tỷ suất lợi nhuận cao hơn nhiều của DTC và sau đó không thể xử lý tỷ suất lợi nhuận bán buôn thấp hơn. Đối với House of LR&C, Day cho biết cô ấy thiết kế lợi nhuận của mình với mục tiêu đầu tiên là bán buôn, để đảm bảo rằng chúng có thể làm được.

Good Man, đã tăng trưởng 50% so với năm ngoái và chiếm 82% doanh thu của công ty, so với hai thương hiệu mới Human Nation và Lita, là thương hiệu bán buôn nặng nhất. Thương hiệu được bán thông qua Nordstrom, với 29 SKU khác nhau khi được bổ sung tại nhà bán lẻ. Good Man cũng là thương hiệu hiện đại dành cho nam bán chạy nhất tại Nordstrom, đánh bại các thương hiệu lâu đời hơn như Theory.

Đối với Human Nation và Lita, Day cho biết DTC sẽ là động lực tăng trưởng mạnh mẽ hơn và sẽ tận dụng danh tiếng của Wilson và Ciara như một công cụ tiếp thị. Day nói rằng khi cặp đôi đăng hình ảnh lên mạng xã hội về việc đi hẹn hò vào buổi tối trong khi mặc trang phục của các thương hiệu, lượng truy cập tăng trung bình 1.500%. Điều này giúp cắt giảm một số chi phí vốn có của DTC, vốn có chi phí tiếp thị cao hơn so với bán buôn. Các thương hiệu cũng đã làm việc với những người nổi tiếng và những người có ảnh hưởng khác như Halle Berry.

Hiện tại, doanh số bán hàng DTC chiếm khoảng 15% doanh số kinh doanh lớn hơn, mặc dù con số đó có thể sẽ tăng lên khi Human Nation và Lita phát triển thành các công ty lớn hơn.

Adelman cho biết ông đã bị thuyết phục bởi tầm nhìn của Day đối với công ty rằng một công ty đa thương hiệu có thể bắt đầu bằng cách tung ra hai thương hiệu ngay từ cổng.

“Với một công ty khởi nghiệp điển hình, bạn sẽ lo lắng về việc mở rộng quy mô kinh doanh,” Adelman nói. “Tại sao lại bắt đầu với ba thương hiệu cùng một lúc? Tại sao không có một thương hiệu để bắt đầu? Nhưng Christine có kinh nghiệm điều hành các doanh nghiệp phức tạp. Điều đó loại bỏ rất nhiều rủi ro cho tôi. ”

Day đối chiếu những gì cô ấy đang làm với House of LR&C với Gap và Victoria’s Secret, những công ty đã tự cân bằng với các thương hiệu khác trong danh mục đầu tư của họ. Chẳng hạn, không có đủ sự khác biệt giữa Gap và Banana Republic trên cấp độ sản phẩm để biện minh cho hai thương hiệu, theo Day. Tuy nhiên, thương hiệu của công ty cô ấy lại có chủ ý khác biệt. Good Man là thương hiệu hiện đại dành cho nam, giống với Theory hay Scotch & Soda, trong khi Lita là thương hiệu đương đại dành cho nữ và Human Nation tập trung vào giới trẻ và lấy cảm hứng từ thời trang dạo phố.

Day cho biết, mảnh ghép cuối cùng là đảm bảo lợi nhuận.

Day nói: “Tôi phải vật lộn với những công ty đã niêm yết cổ phiếu và chưa có con đường dẫn đến lợi nhuận. “Bạn có doanh thu 100 triệu đô la mà vẫn chưa có lãi? Đôi khi, có những lý do để trì hoãn lợi nhuận, nhưng đặc biệt là trong lĩnh vực may mặc, nó thường không bền vững và nó không phải là loại hình kinh doanh mà chúng tôi muốn xây dựng ”.

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x