Đại dịch đã có lợi cho những người bán điện bán lại

Đại dịch đã có lợi cho những người bán điện bán lại
Đại dịch đã có lợi cho những người bán điện bán lại

18 tháng qua thật khó khăn đối với nhiều doanh nghiệp, nhưng đối với Ali Azizi, đại lý thời trang dạo phố có trụ sở tại Los Angeles, đại dịch đã diễn ra rất tốt.

Bản thân Azizi là một doanh nghiệp, với tư cách là người bán quyền lực, người bán hàng hóa trị giá hơn 1 triệu đô la thông qua các nền tảng như Grailed và StockX mỗi năm. Với sự thúc đẩy mạnh mẽ của việc bán lại kể từ khi đại dịch bắt đầu, những người bán như Azizi đang có được khách hàng mới, nhiều doanh thu hơn và thậm chí là thu hút được các thương hiệu.

Azizi nói: “Covid là một chất xúc tác to lớn cho ngành bán lại. Thể loại tăng 25% vào năm 2020. “Đó là sự kết hợp giữa những người không muốn mua sắm trong các cửa hàng, những người muốn những thứ đẹp đẽ với giá tốt hơn và những thương hiệu như Saint Laurent gặp khó khăn khi vào các cửa hàng thực tế [when retailers canceled orders]. ”

Azizi cho biết anh đã đi từ doanh thu hàng năm khoảng 800.000 đô la trước Covid sang thu được 1,2 triệu đô la mỗi năm kể từ khi thành lập. Năm 2021 là năm bán hàng tốt nhất của anh ấy kể từ khi anh ấy trở thành người bán hàng vào năm 2014. Một người bán lại khác chia sẻ tài khoản của Azizi – trên Grailed, tài khoản được gắn nhãn @viadeiservivà cũng kiếm được 1 triệu đô la mỗi năm. Tổng cộng, các tài khoản thu về hơn 2 triệu đô la mỗi năm. Cả Grailed và StockX đều cắt giảm khoảng 9% từ mỗi lần bán hàng, do đó, thu nhập thực tế của người bán ít hơn số tiền đã nêu.

Sự thay đổi lớn nhất mà anh ấy thấy đối với công việc kinh doanh của mình là anh ấy ngày càng làm việc trực tiếp với các thương hiệu và nhà phân phối thời trang. Trong thời gian đại dịch, một số thương hiệu phải vật lộn để có được sản phẩm của họ trong các cửa hàng bách hóa, vì các đơn đặt hàng bán buôn đã bị hủy bỏ, Azizi nói. Những người bán lại như anh ta đã có thể đạt được những hợp đồng béo bở với một số thương hiệu trong số đó, đặc biệt là những thương hiệu không quảng cáo nhiều.

Azizi cho biết: “Tôi đang làm việc trực tiếp với hệ thống phân phối của Tom Ford. “Anh ấy bán cho chúng tôi những thứ trực tiếp từ nhà máy, và chúng tôi chế biến từng món một hoặc chúng tôi bán buôn”.

Azizi cho biết, trong năm ngoái, anh ấy cũng đã bắt tay hợp tác với Bottega Veneta, Levi’s, Stussy và Acne, mặc dù anh ấy đã ngừng hợp tác với Acne vào mùa hè khi thương hiệu chuyển nhà máy. Một số mối quan hệ đối tác đó là với các thương hiệu trực tiếp, trong khi những mối quan hệ khác là với các nhà sản xuất hoặc nhà phân phối của họ. Khoảng 40% quan hệ đối tác và nguồn cung ứng được tạo điều kiện bởi đối tác của Azizi, người có trụ sở tại Ý, nơi các thương hiệu như Bottega và Stussy có nhà máy. Đối tác của Azizi đã thiết lập các mối quan hệ với các nhà máy ở đó và sử dụng các mối quan hệ đó để kết nối với các thương hiệu.

Những người bán điện như Azizi cực kỳ quan trọng đối với các nền tảng bán lại. Khoảng 60% người bán của GOAT là người bán một lần, nhưng hơn một nửa tổng doanh số của nó đến từ một số rất nhỏ những người bán quyền lực có doanh thu hàng triệu đô la., theo Matt Cohen, giám đốc phát triển kinh doanh tại GOAT. Và các công cụ mới đã ra mắt để hỗ trợ những người bán hàng đó. List Perfect, một công cụ cho phép người bán lại tổ chức danh sách trên một số trang web bán lại khác nhau thông qua một trang tổng quan, là một công ty như vậy được thành lập vào năm nay.

“Khi bạn có một doanh nghiệp hoạt động ở một quy mô nhất định, nó có thể trở nên thực sự khó sử dụng,” Clara Albornoz, đồng giám đốc điều hành của List Perfectly cho biết. “Luôn có những công cụ dành cho người bán thương mại điện tử, như Shopify, nhưng chúng tôi muốn tạo ra thứ gì đó cho người bán lại.”

Azizi cho biết việc bán hàng qua nhiều nền tảng đã giúp anh mở rộng quy mô kinh doanh. Với sự gia tăng của cả hai công cụ sẵn sàng và quan tâm đến việc bán lại, những người bán quyền lực như Azizi được thiết lập để đóng một vai trò quan trọng trong ngành.

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x