Dirk Schönberger của MCM về việc duy trì ‘cái nhìn thoáng qua về di sản’ khi thương hiệu phát triển

Dirk Schönberger của MCM về việc duy trì ‘cái nhìn thoáng qua về di sản’ khi thương hiệu phát triển
Dirk Schönberger của MCM về việc duy trì ‘cái nhìn thoáng qua về di sản’ khi thương hiệu phát triển

Ra với cái cũ và ở với cái… cũ? Vào tháng 6 năm 2021, MCM lần đầu tiên công bố một biểu tượng mới lạ – nhưng mang tính trường học cũ – trong lịch sử 45 năm của mình. Mặc dù thiết kế mới trên bản in Visetos mang tính biểu tượng biểu thị sự phát triển của thương hiệu, nhưng loại vải jacquard của Ý lấy cảm hứng từ cổ điển có ý nghĩa truyền tải quá khứ của MCM trong bước tiến của ngành công nghiệp thời trang luôn thay đổi.

“Di sản tạo ra rất nhiều cảm xúc cho [the] người tiêu dùng, ”Dirk Schönberger, giám đốc sáng tạo toàn cầu của MCM, cho biết trên Glossy Podcast của tuần này.

Tuy nhiên, MCM biết rằng thích ứng là điều không đổi trong thời trang. Logo do máy tính tạo ra và sự lựa chọn các loại vải không phải da của hãng chứng tỏ nhu cầu thay đổi liên tục của thương hiệu.

“Nếu bạn nhìn kỹ hơn, bạn sẽ thấy những hình khối mà chúng tôi có bao gồm những viên kim cương từ logo ban đầu của chúng tôi,” ông nói, đề cập đến Cubic Monogram mới của MCM, một phần trong giai đoạn thứ hai của quá trình làm mới thương hiệu ra mắt vào ngày 4 tháng 10.

Ngoài các logo được cập nhật, Schönberger đã tạo điều kiện cho MCM hợp tác với những đối thủ nặng ký của Thế hệ Z – chẳng hạn như Billie Eilish, người đóng vai chính trong chiến dịch thu đông 2019 của thương hiệu.

Dưới đây là các điểm nổi bật bổ sung từ cuộc trò chuyện, đã được chỉnh sửa nhẹ để rõ ràng hơn.

“Tháp ngà” của thời trang xa xỉ
“Thời trang xa xỉ đã thay đổi vì ảnh hưởng của trang phục đường phố và thể thao. Điều đó đã có một ảnh hưởng lớn. Đó là lý do tại sao tôi nói Adidas cũng là thời trang, nhưng nó là một loại thời trang khác. Và bạn có thể nói rằng tháp ngà của thời trang xa xỉ [are] vỡ vụn vì ảnh hưởng của trang phục dạo phố và thể thao. Nhưng nếu bạn thấy, những bộ quần áo thể thao đã trở nên sang trọng như thế nào, có lẽ tháp ngà chỉ cao hơn một chút. Bởi vì bây giờ ngay cả những mảnh dân chủ cũng là độc quyền và đắt tiền. Tôi sẽ không nói rằng tháp ngà đang đổ nát, [but] nó đã tạo ra những tòa tháp nhỏ, những tòa tháp phụ cũng đang phát triển… Với ảnh hưởng của trang phục đường phố và thể thao, nó đã đưa thời trang sang trọng vào một không gian hoàn toàn khác. Không phải bỗng dưng mà người tiêu dùng trưởng thành giàu có này, mà chính văn hóa giới trẻ đã ảnh hưởng đến thời trang ”.

Đặt lại đại dịch
“Chúng tôi đã phản ứng như thế nào [in the last two years] là, chúng tôi tập trung, chúng tôi siêu tập trung, đó không phải là chế độ hoảng loạn. Đó là, ‘Được rồi, chúng ta hãy nhìn lại bản thân mình và [decide]: Chúng ta có thể cải thiện điều gì từ [the] sản phẩm, từ [the] kích thước của [the] thu thập?’ Toàn bộ chủ đề bền vững thậm chí còn trở nên quan trọng hơn trước đây. Có rất nhiều cuộc nói chuyện nghiêm túc nhưng họ luôn hướng về tương lai. Nó không phải là, ‘Chúng ta sẽ cứu công ty bằng cách nào?’ Nhưng đó là, ‘Chúng ta cần làm gì để trở thành một thương hiệu tốt hơn khi điều này kết thúc?’ Và đây là những gì chúng tôi đã làm và tôi tự hào về tất cả các đội đã làm việc như thể không có chuyện gì xảy ra trên sân nhà. Và chúng tôi vẫn làm ăn như bình thường. Và cuối cùng, chúng tôi đã trở thành một công ty bền vững hơn, một công ty tập trung hơn. Nó buộc chúng tôi phải cắt bỏ những thứ không cần thiết như chúng tôi nghĩ ”.

Kỳ nghỉ khởi động
“Về thời trang, về cơ bản, bạn đang làm việc cho đến ngày trước lễ Giáng sinh vì bạn có quá nhiều thứ phải chuẩn bị cho [season]. Dù sao thì chúng tôi cũng đã chuẩn bị kỹ lưỡng. Chúng tôi đã ra mắt một biểu trưng mới, chúng tôi có các phiên bản cho [that are] lễ hội. Và tất cả chúng ta đã được cảnh báo [to] mua quà Giáng sinh của bạn sớm bởi vì có thể không còn bất kỳ món quà nào [if] bạn đợi quá lâu. Và với các vấn đề về chuỗi cung ứng, chúng tôi có thể có một chút [of a] bất ngờ khi bạn đến cửa hàng một tuần trước lễ Giáng sinh. Chúng tôi cần chuẩn bị tốt hơn và thật tốt nếu bắt đầu sớm. Đây ở Berlin, bạn thấy rằng một số chợ Giáng sinh đã được thiết lập và mở cửa. Giáng sinh bắt đầu vào đầu năm nay. Có lẽ mọi người cũng cần phải có một chút ‘thời gian vui vẻ. “

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x