‘Đó là một mã hoàn toàn mới để crack’: Chiến lược TikTok được củng cố của Inside Studs

‘Đó là một mã hoàn toàn mới để crack’: Chiến lược TikTok được củng cố của Inside Studs
‘Đó là một mã hoàn toàn mới để crack’: Chiến lược TikTok được củng cố của Inside Studs

Nhà bán lẻ khuyên tai Studs đang có một cú đâm nghiêm trọng hơn vào TikTok. Trong năm ngoái, thương hiệu ba năm tuổi có trụ sở tại Thành phố New York đã tăng chi tiêu cho phương tiện truyền thông trả phí và bắt đầu hợp tác với những người sáng tạo TikTok để thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh và nâng cao nhận thức về thương hiệu.

Kể từ khi đạt được sức hút vào cuối năm 2020, các nhà quảng cáo đã chi tiêu lớn cho TikTok vì ba lý do: để đa dạng hóa chi tiêu cho phương tiện truyền thông, khai thác các khoảnh khắc văn hóa và tiếp cận khán giả trẻ hơn. Theo eMarketer, chi tiêu quảng cáo trên TikTok dự kiến ​​sẽ đạt 5,96 tỷ đô la trong doanh thu quảng cáo ròng ở Mỹ trong năm nay, chiếm 2,4% trong tổng số gần 250 tỷ đô la chi tiêu cho quảng cáo kỹ thuật số của quốc gia.

Lần đầu tiên kể từ khi ra mắt tài khoản TikTok vào tháng 9 năm 2020, công ty trang sức đang phân bổ từ 10% đến 30% ngân sách tiếp thị tăng trưởng cho các nỗ lực của TikTok, theo một người phát ngôn của công ty. Không có chi tiêu cho TikTok vào năm 2021.

“Ý tưởng là để xem liệu chúng tôi có thể sử dụng sự ra mắt để thúc đẩy tăng trưởng cho TikTok hay không và thử một số thử nghiệm với những người sáng tạo TikTok khác nhau”, Lisa Bubbers, Giám đốc thương hiệu và đồng sáng lập của Studs cho biết. “Chúng tôi đang tìm cách đạt được sức hút trên bất kỳ nền tảng kể chuyện nào có thể kể chân thực câu chuyện của Studs và thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp.”

Năm ngoái, Studs chỉ chi 15.000 đô la cho các phương tiện trả phí, theo Kantar. Con số đó không bao gồm chi tiêu xã hội, vì Kantar không theo dõi những con số đó. Studs đã chi hơn 470.000 đô la trên Facebook và Instagram từ tháng 1 đến tháng 4 năm nay, Pathatology báo cáo. Con số đó giảm nhẹ so với 527.000 đô la được chi vào năm 2021. Năm 2020, thương hiệu xỏ lỗ tai chỉ chi 40.000 đô la cho Facebook và Instagram, theo Pathatology.

Bởi vì TikTok chưa có liên kết trực tiếp đến các bài đăng riêng lẻ, tương tự như tính năng vuốt lên của Instagram, nền tảng này đóng vai trò như một kênh nhận thức về thương hiệu cho công ty, Bubbers nói. “Đó chưa phải là kênh phản hồi trực tiếp đối với chúng tôi, nơi bạn đang xem xét chuyển đổi trong ứng dụng thành doanh số bán hàng,” cô nói. “Đó là một công cụ thực sự hiệu quả để thu hút sự chú ý của mọi người về thương hiệu”.

Vào tháng 4, Studs đã triển khai chiến dịch TikTok cho Bộ sưu tập Out of This World của thương hiệu, quảng cáo đồ trang sức bắt sáng của hãng. Nó được sản xuất nội bộ thông qua nhóm xã hội của thương hiệu. Chiến dịch đã sử dụng những người có ảnh hưởng bao gồm nhà sáng tạo hài kịch Janine DeMichele Baggett, người theo dõi @ retro.avocado và có hơn 135.000 người theo dõi TikTok và nghệ sĩ trang điểm Serena Adelaide, người theo dõi @serenaaide trên TikTok và có hơn 10.000 người theo dõi.

Theo Bubbers, TikTok cung cấp một kiểu kể chuyện khác, cho phép Studs thể hiện cá tính của mình. Ngoài ra còn có cơ hội để khai thác các âm thanh thịnh hành của ứng dụng để tăng khả năng hiển thị, cô nói.

“Bạn phải tạo ra cơ bắp trong cỗ máy đó để thúc đẩy sự phát triển hữu cơ. Đó là một phần quan trọng trong chiến lược tiếp thị của chúng tôi, ”cô nói thêm.

Đó là điểm bán hàng cho một số thương hiệu đã bị lóa mắt bởi bản chất không có mô tả và xu hướng video lan truyền của TikTok. Gần đây, các công ty như thương hiệu thực phẩm có nguồn gốc thực vật Silk và thương hiệu chăm sóc thời kỳ Viv đã đẩy mạnh nỗ lực của họ trên TikTok.

Tại đại lý quảng cáo Hill Holliday, gần như tất cả khách hàng tập trung vào người tiêu dùng đang nhận ra TikTok không chỉ là một xu hướng đang phát triển mà thay vào đó là một nền tảng nơi tạo ra văn hóa, Faith Previtera, giám đốc chiến lược nội dung của Hill Holliday cho biết. Theo Previtera, những khách hàng đó hầu hết đã tạo ra một số loại sự hiện diện trên TikTok, cho dù ở dạng quảng cáo trả phí, nội dung không phải trả tiền hoặc tài trợ cho một thách thức hoặc xu hướng có thương hiệu. Đại lý quảng cáo có trụ sở tại Boston đã làm việc với các khách hàng như Bank of America, Planet Fitness và Party City.

“Đối với các thương hiệu, cách hiệu quả nhất về tài nguyên và tập trung vào kết quả để tận dụng TikTok là khai thác sức mạnh của các cộng đồng ngách, xác định những người đứng đầu trong số này và liên kết với họ,” Previtera nói với Digiday trong một email.

Tuy nhiên, thay vì dựa vào việc lan truyền như một chiến lược, Previtera khuyến nghị rằng các thương hiệu “hãy khai thác các túi của internet, tìm những gì gắn kết họ lại với nhau, xác định các nhà lãnh đạo và cho phép họ kích hoạt một quân cờ domino của sự tham gia”.

Mặc dù quảng cáo TikTok với những người sáng tạo và những người có ảnh hưởng vẫn đang trong giai đoạn đầu cho Studs, nhưng thương hiệu trẻ cho biết họ quan tâm đến việc tiếp tục con đường hiện tại. Khi TikTok tiếp tục tung ra nhiều tính năng mua sắm hơn, Bubbers cho biết Studs cũng sẽ tận dụng điều đó.

“Đó là một mã hoàn toàn mới để bẻ khóa, nhưng tôi nghĩ rằng chúng tôi đang thành công,” Bubbers nói.

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *