Doanh số bán hàng chậm lại ở Kering, do Gucci không đạt được kỳ vọng

Doanh số bán hàng chậm lại ở Kering, do Gucci không đạt được kỳ vọng
Doanh số bán hàng chậm lại ở Kering, do Gucci không đạt được kỳ vọng

Với sự ra mắt muộn của Aria bộ sưu tập và sự hồi sinh của Covid-19 ở Châu Á, doanh số bán hàng tại Kering chậm lại. Tuy nhiên, Saint Laurent, Balenciaga và Alexander McQueen cho thấy sự trưởng thành vượt bậc.

Trong cuộc gọi thu nhập vào ngày 19 tháng 10, giám đốc tài chính Jean-Marc Duplaix đảm bảo rằng triển vọng của Gucci là ổn định, được củng cố bởi khoản đầu tư vào thương hiệu được thực hiện trong năm nay và kỳ vọng sẽ tăng trong quý tới. Thương hiệu này trước đây đã phát triển với tốc độ nhanh chóng, nhưng tốc độ tăng trưởng đã chậm lại trong những năm gần đây. Vì nó chiếm hơn một nửa doanh số bán hàng của nhóm và phần lớn lợi nhuận, các nhà đầu tư đã lo ngại về hiệu suất của nó.

Doanh thu của tập đoàn Kering trong quý 3 năm 2021 tăng 12,2% so với cùng kỳ năm ngoái và 10% so với cùng kỳ năm 2019.

Mặc dù các nhà phân tích dự đoán mức tăng doanh thu của Gucci là 9,1% trong quý, nhưng tổng doanh thu của hãng đạt 2.181,8 triệu euro (2,538,1 triệu USD), tăng 4,5% theo báo cáo và 3,8% trên cơ sở so sánh, thấp hơn nhiều so với ước tính. Gucci từ từ tung ra bộ sưu tập Aria trên toàn thế giới vào tháng 9. Duplaix lưu ý rằng thị trường Trung Quốc là trung tâm cho sự thành công liên tục của thương hiệu, vì người tiêu dùng của họ có sở thích mới. “Chúng tôi đã có nhiều tình huống thách thức hơn ở Châu Á và Thái Bình Dương. Hiện tại tôi sẽ không đưa ra bất kỳ dự đoán nào về việc tiếp nhận bộ sưu tập Aria, nhưng chúng tôi rất hài lòng với sản phẩm, kiến ​​trúc giá cả và sức mạnh của thương hiệu. ”

Gucci có những kế hoạch lớn để kết thúc năm mạnh mẽ: Nó có nhiều buổi ra mắt và các hoạt động được lên kế hoạch cho cuối năm, chẳng hạn như cuộc thi hackathon của Gucci và Balenciaga, lễ kỷ niệm trăm năm và hoạt động của khách hàng tại các cửa hàng, cũng như các cửa hàng bật lên như khái niệm Circolo ở Shoreditch và London, trong số các hoạt động khác. Gucci cũng sẽ đến Los Angeles cho buổi trình diễn thời trang của mình vào tháng 11. Với sự ra mắt của Gucci Vault và việc khám phá các nhượng quyền điện tử ngày càng tăng, Kering đang suy nghĩ lâu dài về thương hiệu. “Chúng tôi biết rằng chúng tôi có tiềm năng, khi nói đến sự nâng cao của phân phối và giá cả và nhiều thời gian – những thứ quay lại nhiều lần trong năm. Tất cả là đầu tư vào thương hiệu và vào năm 2022, chúng tôi sẽ tiếp tục với quỹ đạo này, ”Duplaix nói.

Saint Laurent đã báo cáo một quý mạnh mẽ, với doanh thu tăng 27,8% so với cùng kỳ năm ngoái và doanh thu ở các kênh bán lẻ tăng 31%. Duplaix nhấn mạnh rằng “các sản phẩm mang tính biểu tượng” của họ đang được người dân địa phương trên khắp các vùng miền yêu thích. Khái niệm “siêu địa phương” lặp lại trong suốt bài thuyết trình, vì nhiều thương hiệu trong danh mục đầu tư cũng tập trung phát triển vào các thị trường địa phương, vì khách du lịch vẫn chưa giúp tăng doanh số bán hàng.

Bottega Venetadoanh thu được báo cáo lên tới 363,4 triệu euro trong quý 3, tăng 9,3% theo báo cáo và tăng 8,9% so với cùng kỳ. Được dẫn dắt bởi giám đốc sáng tạo Daniel Lee, thương hiệu đã hoạt động rất tốt và tiếp tục xác định danh mục người tiêu dùng thích hợp không bị lay chuyển bởi logomania đang diễn ra ở những nơi khác. Nó hấp dẫn cả thị trường châu Mỹ và châu Á. Báo cáo cho biết ‘sự tăng trưởng rất cân bằng của Ngôi nhà được thúc đẩy bởi sự thành công của nó với cả khách hàng hiện tại và khách hàng mới. ” Thương hiệu cao cấp của Ý đã công bố một giám đốc điều hành mới của châu Mỹ trong tuần này – Alejandra Rositto, người trước đây đã làm việc tại Fendi. Các hoạt động gần đây cho thương hiệu bao gồm một mê cung xanh khổng lồ giống như “game câu mực” ở Hàn Quốc.

Kering đã không tách Balenciaga và các thương hiệu khác trong báo cáo của mình, tuy nhiên, doanh thu của “các thương hiệu khác” đã tăng lên, đạt 843,7 triệu euro trong quý thứ ba. Con số này tăng 26,1% so với báo cáo và 26,0% so với cùng kỳ. Báo cáo cho biết “doanh thu cũng tăng rất mạnh so với năm 2019, đáng chú ý là do sự mở rộng liên tục của Balenciaga và Alexander McQueen, những người có doanh số tiếp tục tăng nhanh trên tất cả các kênh phân phối.” Buổi trình diễn thời trang cao cấp của Balenciaga và sự hợp tác “Simpsons” đã nâng tầm thương hiệu một lần nữa, với Duplaix lưu ý rằng, “Như với Gucci, cần có sự cân bằng giữa thời trang và sự đổi mới và vượt thời gian. Bộ sưu tập thời trang cao cấp đã có tác động lớn đến nhận thức về thương hiệu. Sẽ có một sự chuyển đổi sang ít loại giày chính thức và giày thể thao hơn. Đây là sự phát triển của thương hiệu, tái cân bằng nó cho một số danh mục và khách hàng nhất định. Giống như Saint Laurent, nó có tiềm năng rất lớn, về mặt cửa hàng. ”

Các thị trường xa xỉ đã dựa vào Trung Quốc để thúc đẩy tăng trưởng khi nước này nhanh chóng lấy lại vị thế của mình vào năm ngoái khi bắt đầu đại dịch. Bây giờ nó đã bị ảnh hưởng bởi một làn sóng bùng phát khác trong mùa hè, lượng chân đến các cửa hàng sang trọng đã chậm lại. Vào thứ Hai, cổ phiếu trong các mặt hàng xa xỉ của Pháp đã giảm, với Kering giảm 1,7% trong phiên giao dịch đầu năm, LVMH giảm 1,3% và công ty hàng xa xỉ Hermès cũng giảm 1,2%. Tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc đã chậm lại đáng kể, chỉ tăng 4,9% trong quý này, bị ảnh hưởng bởi tình trạng mất điện có tác động lớn đến sản xuất, cuộc khủng hoảng bất động sản ở Evergrande và các chính sách hạn chế. Thị trường hàng xa xỉ cũng có thể bị ảnh hưởng bởi thông báo vào tháng 8 về cuộc trấn áp bất bình đẳng giàu nghèo của Chủ tịch Tập Cận Bình, khiến giá cổ phiếu của các thương hiệu cao cấp của Pháp sụt giảm.

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x