Fabletics đang dựa vào các giải đấu đại học và các vận động viên để phát triển hoạt động kinh doanh của nam giới

Fabletics đang dựa vào các giải đấu đại học và các vận động viên để phát triển hoạt động kinh doanh của nam giới
Fabletics đang dựa vào các giải đấu đại học và các vận động viên để phát triển hoạt động kinh doanh của nam giới

Cách tiêu chuẩn mà các thương hiệu quần áo thể thao tham gia vào các hoạt động thể thao có tổ chức là tài trợ cho một đội chuyên nghiệp hoặc cao đẳng, cung cấp áo thi đấu và trang phục cho người chơi hoặc cấp phép hàng hóa. Nhưng CMO Ryan Heller của Fabletics cảm thấy có cơ hội để làm điều gì đó khác biệt.

Thương hiệu quần áo thể thao đang tài trợ cho Jacksonville Classic, một giải đấu bóng rổ đại học dành cho nam của NCAA ở Jacksonville, Florida bắt đầu từ ngày 21 tháng 11. Tên mới của giải đấu sẽ là Fabletics Jacksonville Classic, và nó sẽ có tám đội bóng rổ đại học bao gồm cả những đội từ trường Đại học. của Missouri, Đại học Bang Florida và Đại học Boston. Fabletics có kế hoạch duy trì mối quan hệ hợp tác trong vài năm tới.

Heller tin rằng việc tài trợ cho một giải đấu thay vì một đội cụ thể là điều khó hiểu.

“Nó khác với cách nhiều thương hiệu khác làm,” Heller nói. “Chúng tôi không muốn đi theo bầy đàn.”

Ngoài việc thương hiệu của nó gắn liền với tên của giải đấu, sẽ có các hàng hóa được cấp phép liên quan đến giải đấu được bán tại các game và trên cửa hàng trực tuyến của Fabletics. Fabletics đang lên kế hoạch hợp tác cả chính thức và không chính thức với từng người chơi, mặc dù chưa có thông báo nào được công bố, để truyền bá thương hiệu thông qua phương tiện truyền thông xã hội và tổ chức xổ số và quà tặng trong khuôn viên nơi chơi game.

Heller cho biết lựa chọn tập trung vào các môn thể thao đại học hơn là chuyên nghiệp được thúc đẩy bởi mong muốn mở rộng kinh doanh nam giới của Fabletics và thực tế là các vận động viên đại học có xu hướng có ảnh hưởng lớn hơn trong khuôn viên trường của họ, so với các vận động viên chuyên nghiệp, mặc dù lượng người hâm mộ nhỏ hơn. Nó giống như những người có ảnh hưởng nhỏ có mức độ tương tác cao hơn với lượng khán giả nhỏ hơn, so với những người có ảnh hưởng với lượng khán giả lớn hơn.

Đáng chú ý, các vận động viên đại học chỉ mới giành được quyền được trả tiền cho việc sử dụng hình ảnh và sự đáng yêu của họ vào mùa hè này. Fabletics trước đây đã nhìn thấy sức mạnh của các môn thể thao đồng đội trong việc thúc đẩy doanh số bán hàng. Vào năm 2019, Fabletics đã ký hợp đồng 2 năm để trở thành đối tác chính thức về trang phục hoạt động cho Varsity Spirit, một công ty tổ chức các cuộc thi cổ vũ trên khắp đất nước. Vào thời điểm đó, Fabletics nói với Glossy rằng những sự kiện đó đã mang lại doanh thu 500.000 đô la trong một năm.

“Tại một số trường cao đẳng, các vận động viên giống như những người nổi tiếng,” Heller nói. “Mọi người trong khuôn viên trường đều nhìn vào họ và chú ý đến họ. Hãy tưởng tượng nếu chúng ta có thể có hàng nghìn trẻ em tại một trường học như Bang Florida, tất cả đều nhìn thấy biểu tượng và mặc đồ Fabletics. Chắc chắn, chúng tôi có thể trả rất nhiều tiền cho một vận động viên chuyên nghiệp siêu sao để quảng bá thương hiệu, nhưng chúng tôi thấy điều này là hữu cơ và tập trung hơn. ”

Fabletics, đạt doanh thu 500 triệu đô la trong năm nay và được cho là sẽ sớm ra mắt công chúng, không phải là công ty thời trang duy nhất thấy được giá trị của những người hâm mộ thể thao và hàng hóa. Vào thứ Năm, Nordstrom đã công bố quan hệ đối tác với công ty bán hàng thể thao được cấp phép Fanatics, bổ sung hàng nghìn mặt hàng thể thao của Fanatics vào cửa hàng trực tuyến của Nordstrom. Các đơn đặt hàng sẽ được Fanatics thực hiện và vận chuyển, nhưng được bán thông qua trang front-end của Nordstrom.

Cửa hàng người hâm mộ thể thao Nordstrom là lần đầu tiên nhà bán lẻ này bán hàng thể thao, mở ra một danh mục hoàn toàn mới cho công ty. Trong một thông cáo báo chí, Giám đốc phụ trách hàng hóa của Nordstrom, Teri Bariquit cho biết, “Thông qua mô hình hợp tác sáng tạo này và danh mục sản phẩm mới, giờ đây chúng tôi có thể đáp ứng nhu cầu của những người đam mê thể thao và những người mua sắm chúng”.

Heller cho biết một phần chính của sự hấp dẫn của thể thao đại học là lượng khán giả đến xem đông như thế nào. NCAA đã tạo ra doanh thu gần 20 tỷ đô la vào năm ngoái. Jacksonville Classic sẽ được truyền hình trên CBS Sports và thu hút trung bình 24 triệu người xem.

“Đây là điểm khởi đầu cho chiến lược thể thao của chúng tôi,” Heller nói. “Chúng tôi đang làm việc với một số vận động viên. Chúng tôi đang xem xét có thể thực hiện một số hoạt động toàn đội trong tương lai và nhiều hoạt động hơn trong khuôn viên trường. Có rất nhiều cách để tiếp cận các môn thể thao đại học ”.

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x