Flickplay theo phong cách Pokemon Go ở đây để mang các bộ sưu tập kỹ thuật số đến các nhà bán lẻ

Flickplay theo phong cách Pokemon Go ở đây để mang các bộ sưu tập kỹ thuật số đến các nhà bán lẻ
Flickplay theo phong cách Pokemon Go ở đây để mang các bộ sưu tập kỹ thuật số đến các nhà bán lẻ

Hợp tác với nhà bán lẻ thời trang JapanLA và các tổ chức thành phố như Downtown Santa Monica Inc. trên khắp Hoa Kỳ, ứng dụng Flickpay đang hướng tới mục tiêu đưa siêu thị sưu tập kỹ thuật số vào thế giới thực thông qua AR. Các đối tác ở châu Âu sẽ đến vào năm tới.

Mặc dù trải nghiệm kỹ thuật số thuần túy đã được coi là tương lai, nhưng các khả năng xung quanh AR phủ lên cảnh quan vật lý hiện tại có thể trở nên thú vị và tương tác hơn, đặc biệt là đối với những người dùng không quen với thực tế ảo. John Hanke, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Niantic, công ty đứng sau game AR lớn nhất Pokemon Go, gần đây nói rằng metaverse nên khuyến khích mọi người tương tác trong cuộc sống thực thông qua AR, tạo ra các kết nối mới và mở rộng dựa trên kinh nghiệm hàng nghìn năm của con người. Khi Meta phát triển mạnh mẽ và mở rộng metaverse của nó, liệu trải nghiệm AR có thể cho phép một cách tương tác tự nhiên hơn với công nghệ không?

Pierina Merino, người sáng lập nền tảng sưu tầm AR Flickplay, chắc chắn sẽ nói như vậy. Ứng dụng Flickplay hoạt động dựa trên tiền đề của các nhân vật trực tuyến, được bao bọc bởi các bộ sưu tập có thể được mở khóa, trưng bày và bán, giống như một NFT. Bản đồ game tương tác của nền tảng cho phép người dùng tương tác trong thời gian thực với các đối tượng kỹ thuật số do người khác sở hữu trong thế giới thực. Flickplay đã công bố quan hệ đối tác với nhà bán lẻ thời trang JapanLA vào đầu tháng này sau khi huy động được 5 triệu đô la tiền tài trợ hạt giống, được hỗ trợ bởi công ty VC toàn cầu Lightspeed Ventures và đồng lãnh đạo bởi Abstract VC có trụ sở tại San Francisco.

Nói về quan hệ đối tác, Jamie Rivadeneira, người sáng lập JapanLA, cho biết, “Siêu thị Flickplay phù hợp với khái niệm cửa hàng bán lẻ kỹ thuật số của chúng tôi và giúp chúng tôi tương tác với cộng đồng của mình trên Instagram và Tiktok. Giờ đây, khi khách hàng nhận đơn đặt hàng từ chúng tôi, họ có thể tương tác với mặt tiền cửa hàng Flickplay của chúng tôi và thu thập bộ sưu tập kỹ thuật số về cửa hàng và thương hiệu của chúng tôi mà họ có thể sở hữu mãi mãi và đưa nó vào bất kỳ siêu thị nào họ chọn. ”

Đối với Merino, thế giới AR và VR là sự mở rộng mối quan hệ của xã hội với mạng xã hội. “Facebook đánh dấu giao điểm đầu tiên của bản thân và xã hội như một cách để chúng ta kết nối. Instagram bắt đầu như một nền tảng giúp chúng tôi chia sẻ những khoảnh khắc và phát triển thành một nền tảng giúp bạn không chỉ thể hiện mình là ai mà còn giúp bạn định hình danh tính của mình, ”cô nói. “Sổ cái kỹ thuật số đã giúp chúng tôi không chỉ định hình thực tế của mình, mà chúng còn trở nên thực tế và hữu hình trong nhận thức như những thứ mà chúng tôi có thể chạm và cảm nhận”.

Nền tảng của Merino là công cụ cho sự phát triển của Flickplay. Cô ấy làm việc trong lĩnh vực kiến ​​trúc, khi công nghệ VR và AR lần đầu tiên được áp dụng trong lĩnh vực đó, và sau đó dẫn dắt các dự án thương hiệu VR. Sau đó, cô ấy nhìn thấy cơ hội kết hợp kiến ​​thức về kiến ​​trúc và kinh nghiệm của mình với công nghệ để tạo ra một nền tảng mới.

Công ty khởi nghiệp đầu tiên của cô ấy, Piemer, trở thành dòng sản phẩm in 3D đầu tiên được bán tại các nhà bán lẻ quy mô lớn như Nordstrom. “[Then,] chúng tôi thấy rằng Pokemon Go gần như ra lệnh cho mọi người sẽ dành thời gian ở đâu và [working to] di chuyển hàng loạt người trong thế giới thực, ”cô nói. “Và sau đó Bảo tàng Kem và các cửa sổ bật lên mang tính trải nghiệm khác đã ra mắt, giúp mọi người định hình danh tính kỹ thuật số của họ thông qua không gian vật lý.”

Phần tương tác của Flickplay mang đến cơ hội mới cho các thương hiệu. Với những người khác như Balenciaga đang bước vào thế giới game thông qua Fortnite, ở đó, mức độ tương tác của người dùng với thương hiệu bị giới hạn trong lĩnh vực may mặc. Với AR, các thương hiệu có thể kết hợp cửa hàng, cách kể chuyện và lịch sử của họ để tạo ra trải nghiệm có thể thu thập được khi người tiêu dùng khám phá cửa hàng của họ hoặc không gian bên ngoài. “Bạn sẽ không vào phòng VR để có được trải nghiệm đắm chìm, điên cuồng mỗi ngày – đó là điều mà bạn sẽ làm vào cuối tuần. Nhưng bạn sẽ sử dụng kính hoặc điện thoại để làm cầu nối giữa thực tế AR hàng ngày với thực tế thực của bạn, ”Merino nói.

Flickplay cũng đã hợp tác với các thành phố trên khắp nước Mỹ, bắt đầu từ Los Angeles. Sau khi ra mắt bộ lọc AR trải nghiệm theo chủ đề Giáng sinh gần đây ở Santa Monica, công ty hiện đang phát triển các dịch vụ theo mùa và lên kế hoạch cho nhiều mối quan hệ đối tác thương hiệu hơn.

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x