Foot Locker tăng chi tiêu cho hàng tồn kho trước kỳ nghỉ lễ

Foot Locker tăng chi tiêu cho hàng tồn kho trước kỳ nghỉ lễ
Foot Locker tăng chi tiêu cho hàng tồn kho trước kỳ nghỉ lễ

Kết quả quý 3 của Foot Locker cho giai đoạn kết thúc vào ngày 30 tháng 10 không hoàn toàn như những gì nhà bán lẻ này hy vọng. Thu nhập ròng là 158 triệu đô la, thấp hơn nhiều so với cùng kỳ năm ngoái là 265 triệu đô la, công ty đã công bố trong cuộc họp báo thu nhập vào sáng thứ Sáu.

Giám đốc tài chính Andrew Page đổ lỗi cho việc doanh số bán hàng giảm là do những khó khăn của các vấn đề chuỗi cung ứng đã gây khó khăn cho ngành bán lẻ trong năm qua. Nhưng Giám đốc điều hành Richard Johnson đã hạ thấp hiệu quả hoạt động của công ty, nêu bật một số con số tích cực mà công ty đã thấy như mở rộng tỷ suất lợi nhuận từ 30% lên 34% nhờ ít chiết khấu hơn và bán hàng nguyên giá nhiều hơn.

Page cho biết ông “hy vọng những hạn chế trong chuỗi cung ứng toàn cầu sẽ tồn tại trong suốt quý IV; điều đó nói rằng, chúng tôi tin rằng chúng tôi đang định vị cho mùa lễ hội, với động lực tích cực và lượng hàng tồn kho sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của khách hàng. ”

Johnson cũng nói rằng mùa mua sắm tựu trường năm ngoái diễn ra mạnh mẽ, giải thích lý do tại sao năm nay doanh số bán hàng thấp hơn nhiều.

Johnson nói: “Những kết quả đầu và cuối ấn tượng này chống lại một mùa tựu trường mạnh mẽ từ năm ngoái và bất chấp những thách thức chuỗi cung ứng đang diễn ra.

Nhưng nhìn chung, chi tiêu cho các trường học lại tăng vào năm 2021. Liên đoàn Bán lẻ Quốc gia ước tính rằng chi tiêu bán lẻ cho mùa tựu trường năm 2021 là hơn 70 tỷ đô la trong khi vào năm 2020 là khoảng 67 tỷ đô la.

Theo Nikki Baird, giám đốc phụ trách mảng đổi mới bán lẻ tại Aptos, mùa mua sắm tựu trường mạnh hơn hay yếu đi không phải lúc nào cũng là thước đo tốt cho hoạt động bán lẻ tổng thể.

Baird nói: “Thông thường việc tựu trường không nhất thiết đóng vai trò là một dự đoán tốt cho chi tiêu kỳ nghỉ. “Thường có quá nhiều thời gian giữa cả hai và các kiểu thời tiết thường có nhiều tác động trong mỗi mùa riêng biệt, đặc biệt là đối với quần áo.”

Một lý do rõ ràng hơn khiến thu nhập ròng của Foot Locker thấp hơn dự kiến ​​là do chi tiêu tăng lên. Công ty đã mở 32 cửa hàng mới trong suốt quý cũng như mua thêm 93 cửa hàng thông qua việc mua lại nhà bán lẻ quần áo thể thao WSS ở Bờ Tây vào tháng 9 với giá 750 triệu đô la. Nó cũng đã mua lại atmos, một nhà bán lẻ thời trang dạo phố của Nhật Bản, với giá 360 triệu đô la, mặc dù thương vụ mua lại đó diễn ra ngay sau khi quý này kết thúc và sẽ được phản ánh trong thu nhập quý 4 của Foot Locker.

Foot Locker cũng chi nhiều hơn cho hàng tồn kho trong quý này, kết thúc với khoảng 1,3 tỷ USD hàng tồn kho được giữ lại, cao hơn 9% so với quý trước, với dự đoán những khó khăn trong việc đảm bảo hàng tồn kho khi những ngày lễ sắp đến gần. Khi các cảng trên khắp đất nước vẫn bị tắc nghẽn, chi tiêu sớm cho hàng tồn kho tăng thêm là một cách các công ty đang chuẩn bị cho đợt bùng nổ bán lẻ bắt đầu từ Thứ Sáu Đen và kéo dài đến cuối năm.

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x