Gặp gỡ Edikted, thương hiệu yêu thích mới của Gen Z

Gặp gỡ Edikted, thương hiệu yêu thích mới của Gen Z
Gặp gỡ Edikted, thương hiệu yêu thích mới của Gen Z

Rất có thể bạn chưa bao giờ nghe nói về Edikted, nhưng rõ ràng Gen Z đã có. Hashtag #edikted đã có 183,6 triệu lượt xem trên TikTok, mặc dù thương hiệu này chỉ mới một năm tuổi.

Vì vậy, điều gì đang thúc đẩy buzz? Và nó chỉ là một thương hiệu thời trang nhanh?

Để bắt đầu, Edikted là sản phẩm trí tuệ của Giám đốc điều hành Dedy Schwartzberg có trụ sở tại LA, người đã tạo ra nó với một nhóm mà ông đã làm việc 10 năm tại một công ty thời trang khác, Adika. “Trong tháng đầu tiên [January 2021], KPI của chúng tôi lớn hơn gấp 10 lần so với những gì chúng tôi mong đợi, ”ông nói về sự thành công nhanh chóng của công ty, mặc dù ông từ chối giải thích.

Như anh ấy nói, đội ngũ đằng sau thương hiệu chỉ đơn giản là xuất sắc trong việc thu hút Gen Z.

Thế hệ Z là một thế hệ rất phức tạp, bởi vì họ quá khác biệt so với bất kỳ thế hệ nào trước đây, ”ông nói. “Chúng tôi không có cùng quyền truy cập vào các công nghệ mà thế hệ này đã lớn lên, nơi mọi thứ đều có thể thực hiện được chỉ bằng một nút bấm. Thế hệ Z rất tập trung vào xu hướng và các xu hướng đã di chuyển rất nhanh chóng. Khi chúng tôi hiểu nhu cầu về các sản phẩm dẫn đầu xu hướng, chúng tôi đã học cách cung cấp các xu hướng một cách nhanh chóng. ”

Schwartzberg cho biết thương hiệu lấy cảm hứng từ bối cảnh thời trang ở LA “[Plus] wTôi liên tục theo dõi các phương tiện truyền thông xã hội, thời trang của người nổi tiếng và phong cách đường phố, và các buổi trình diễn thời trang để xem có gì mới, thú vị và có khả năng là xu hướng trong không gian thời trang, ”anh nói.

Anh ấy phân biệt thương hiệu với thời trang nhanh, khẳng định rằng nó “không lãng phí”. “Mặc dù chúng tôi sản xuất thời trang giá cả phải chăng rất nhanh chóng, nhưng chúng tôi có một phương pháp sản xuất rất khác với các thương hiệu thời trang nhanh truyền thống,” ông nói, giải thích về phương pháp “thử và lặp lại” của thương hiệu. “Khi một phong cách mới được giới thiệu, chúng tôi chỉ sản xuất một số lượng tối thiểu. Ông nói: Chỉ dựa trên nhu cầu của khách hàng, chúng tôi mới mở rộng quy mô sản xuất.

Ông cho biết, công ty vừa kết thúc vòng đầu tư thứ hai và từ chối chia sẻ chi tiết cụ thể. Ông nói rằng Edikted hiện đã đi trước kế hoạch 2-3 năm, nhưng một lần nữa từ chối cho biết chi tiết.

Ngoài thời gian sản xuất nhanh, thành phần cuối cùng trong hầu hết mọi câu chuyện thành công liên quan đến Gen-Z là việc sử dụng nhanh các phương tiện truyền thông xã hội, mà Edikted (phát âm là “nghiện”) đã thành thạo. Nó đã không trả tiền cho những người có ảnh hưởng trên TikTok và thay vào đó họ nợ thành công nhờ những món quà tích cực và quảng cáo trả tiền trên mạng xã hội. (TL; DR: Edikted đã gửi sản phẩm cho những người có ảnh hưởng bao gồm Addison Rae, người thường mặc thương hiệu nhưng không gắn thẻ. Sau đó, Edikted có thể đăng lại Rae mặc quần áo của thương hiệu). Theo Edikted CMO Dana Israel, TikTok có tầm quan trọng hàng đầu trong việc phát triển thương hiệu. “Covid đã thay đổi mọi thứ trong thế giới truyền thông xã hội. Các nền tảng video trở nên phổ biến hơn các nền tảng khác, vì khía cạnh giải trí, ”cô nói.

Khi #TikTokMadeMeBuyIt lan truyền vào năm ngoái, người Israel cho biết Edikted đã nắm bắt thời điểm này và thành công một phần nhờ vào bao bì màu hồng bắt mắt của nó. “Chúng tôi đã liên hệ với những người có ảnh hưởng và khách hàng và bắt đầu yêu cầu họ tạo video hấp dẫn và mở hộp bao gồm các gói màu hồng mang tính biểu tượng của chúng tôi. Sau một vài tuần, nó đã trở thành một xu hướng lan truyền trên khắp TikTok. Khách hàng muốn trở thành một phần của phong trào và cộng đồng, và thậm chí không cần phải hỏi họ, tất cả đều tham gia ”, cô nói.

Khi bạn cuộn qua hàng triệu TikTok đó, bạn nhận thấy sự đồng nhất không chỉ về phong cách mà còn về khách hàng nguyên mẫu. Cô ấy còn trẻ – khoảng 18 đến 25 tuổi – rất gầy, thông thường hấp dẫn và sẵn sàng khiêu vũ trước ống kính trong chiếc áo bra-esque, có vòng một của thương hiệu. Cô ấy yêu thích phương pháp thẩm mỹ Y2K đang thịnh hành hiện nay. Hãy suy nghĩ: Chiếc quần gợi nhớ đến Britney Spears với những đường cắt chạy dọc xuống chân và những chiếc áo sơ mi họa tiết với những cụm từ như “Shit vừa có thật”. Nhiều người cung cấp mã giảm giá độc đáo khi họ đăng về thương hiệu, mặc dù theo Edikted, đây không phải là mã liên kết.

“Chúng tôi không có một chương trình liên kết nào cả. Khi chúng tôi cộng tác với những người có ảnh hưởng hoặc người sáng tạo nội dung, chúng tôi sẽ hỏi họ xem họ có muốn cung cấp cho những người theo dõi của mình một mã phiếu giảm giá hay không. Nếu không, không sao cả. Nếu họ sử dụng mã, nó giống như một phần thưởng bổ sung để họ tặng cho bạn bè hoặc người theo dõi một thứ gì đó từ họ. Và không bắt buộc họ phải đăng mã phiếu giảm giá, ”Israel nói.

Ngoài việc ưu tiên TikTok, công ty đã đảm bảo giúp khách hàng Gen-Z dễ dàng kết nối với thương hiệu bằng cách gặp gỡ họ ở bất kỳ đâu. “Chúng tôi có dịch vụ khách hàng 24 giờ thông qua các DM trên Instagram của chúng tôi, ”Israel nói. Isaeli tự trả lời nhiều câu hỏi, mặc dù Edikted cho biết có kế hoạch bổ sung thêm thành viên vào nhóm của mình khi nó phát triển. Đội hiện có khoảng 60 thành viên. “Nhìn chung, chúng tôi luôn tương tác với những người theo dõi, khách hàng và trả lời bất kỳ câu hỏi nào. Chúng tôi tin rằng điều cực kỳ quan trọng là phải chú ý và cá nhân khi nói đến dịch vụ khách hàng. ”

Trong quá trình nghiên cứu về công ty, tôi đã xem một video dài 23 phút được đăng vào đầu tháng 11 năm 2021 bởi người sáng tạo nội dung 23 tuổi Kim cương Cassie (733.000 người theo dõi trên YouTube) và rất ấn tượng với bài đánh giá công bằng, đầy đủ thông tin của cô ấy. Video có tiêu đề phù hợp là “Làm tràn ngập TRÀ khi ĐƯỢC NGHE! Nó thật sự đáng giá thế sao? Edikted Haul + Đánh giá! ”

Tôi đã liên hệ với Diamond để hỏi tại sao cô ấy cho rằng thương hiệu này xứng đáng với một video chuyên sâu như vậy. Diamond cho biết cô không được trả tiền cho video và đã mua những bộ quần áo nổi bật. “Tôi thích rất cẩn thận về những gì tôi quảng cáo,” cô nói. Khi được hỏi làm thế nào cô ấy bắt gặp thương hiệu lần đầu tiên, cô ấy nói, “Nó gần giống như một bóng ma nhỏ; nó đến từ hư không. Bạn giống như, ‘Đây là cái gì?’ Và đột nhiên, nó xuất hiện trong quảng cáo Instagram, quảng cáo TikTok, nó ở khắp mọi nơi, ”cô nói. Cô cho biết cô bắt đầu thấy rất nhiều người có ảnh hưởng đồng nghiệp của mình đang quảng cáo thương hiệu và rất tò mò muốn tự mình kiểm tra. “Rất nhiều công ty này có mối liên hệ với nhau,” cô nói, trước khi đề cập đến Adika (có 854.000 người theo dõi trên Instagram). Cô ấy giới thiệu video của mình một cách phù hợp: “Tuy nhiên, một công ty quần áo quảng cáo Instagram khác được nhắm mục tiêu, với móng vuốt của chủ nghĩa tư bản kéo tôi vào một lần nữa. Chúc mừng chủ nghĩa tư bản, các bạn của tôi. ”

Trong phần yêu thích của tôi trong video của Diamond (ở mốc 14:40), cô ấy thử mặc một bộ đồ ngọt Edikted được trang trí bằng các chữ cái “ED”. “Tôi vừa nhận ra ED cũng là viết tắt của một cái gì đó,” cô nói, trước khi chuyển sang âm thanh của dế mèn. “Tôi sẽ Google ý nghĩa của nó… Xin chào, các bạn! Đây là quần chữa rối loạn cương dương của tôi! Tôi sẽ tiếp tục và trả lại những thứ này. ”

“Đó thực sự là những thứ dễ thương,” Diamond nói, không chỉ nói về Edikted mà còn về các đối thủ cạnh tranh của nó. “Nhưng tại sao tôi lại mua một chiếc áo có giá 40 đô la để nó thực sự hỏng sau ba lần mặc?” Ngoài ra, cô ấy nói, “Họ không có nhiều kích thước cộng thêm [models] hoặc những người mẫu thuộc các dân tộc và hoàn cảnh khác nhau, điều này khiến tôi khó chịu. “

Theo Israel, khi công ty nhận được những lời phàn nàn về chất lượng, nó “[reaches] đến khách hàng và xin lỗi, hỏi cách chúng tôi có thể cải thiện và đề nghị gửi lại sản phẩm. ”

“Đây là một điều hiếm khi xảy ra, vì chúng tôi có sự kiểm soát chất lượng vững chắc trong chuỗi cung ứng của mình. Các sản phẩm có chất lượng cao hơn nhiều so với các nhãn hiệu thời trang nhanh khác trên thị trường, đó là lý do tại sao chúng có giá cao hơn, ”Israel nói. Giá từ $ 3- $ 120.

Nhiều người biết đến Edikted vì chiếc áo khoác giả da giả Luna Flare, hiện đang được bán với giá 44,50 đô la. Kim cương có đôi. Và đối với bài đăng của cô ấy có nhãn “Tạo kiểu cho quần jeans giả da Edikted Luna”, TikToker @quinnoel_ đã sử dụng chú thích, “@edikted tài trợ cho tôi.” Rõ ràng, TikTok muốn theo đuổi sự sùng bái của Edikted.

Chu kỳ xu hướng ngắn hơn bao giờ hết. Diamond nói: “Nó giống như hai tháng, và nói thêm rằng sự nhanh chóng của tất cả cũng có tác động đến sức khỏe tâm thần. “Bạn chỉ đang so sánh bản thân mình [to others], bởi vì bạn thấy những chiếc quần lan truyền trên TikTok. ” Aly Mesh Corset Top của Edikted cũng là một hit. Kích thước của nó lớn nhất.

Thời trang nhanh có thể đang thay đổi và bền vững hơn trước đây. Nhưng nó chắc chắn không chết.

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *