Giám đốc phát triển bền vững của Vestiaire Collective Dounia Wone

Giám đốc phát triển bền vững của Vestiaire Collective Dounia Wone
Giám đốc phát triển bền vững của Vestiaire Collective Dounia Wone

Tại Hội nghị thượng đỉnh thời trang toàn cầu diễn ra ở Copenhagen tuần này, nhiều giám đốc điều hành trong ngành đang hướng tới việc khám phá các giải pháp bền vững hơn cho hoạt động của họ thông qua cộng tác, chia sẻ dữ liệu và cộng tác. Trong số các công ty có ảnh hưởng tham dự là Vestiaire Collective, nhà thiết kế điện tử bán lại của Pháp.

Bán lại đang làm lu mờ thương mại điện tử, vốn đang trở nên sôi động khi ngày càng có nhiều người quay lại mua sắm tại cửa hàng. Tại khuôn viên của Global Fashion Summi, Glossy đã nói chuyện với Dounia Wone, giám đốc phát triển bền vững và hòa nhập của Vestiaire Collective, về những điểm mấu chốt mà sự kiện đã trình bày cho không gian bán lại.

Sự kiện này đã gửi thông điệp gì, về mặt nhập khẩu của việc bán lại?
“Vào năm 2019, Vestiaire Collective là một thành viên tham gia GFS, và chúng tôi còn nhỏ và bị xếp vào một góc ở đâu đó. Bây giờ, Giám đốc điều hành của chúng tôi đang nói chuyện trên sân khấu chính, cho thấy [growing] tầm quan trọng của đồ cũ trong ngành thời trang. Năm 2020 và đại dịch là những cỗ máy gia tốc khổng lồ, buộc mọi [fashion company] dừng lại, suy nghĩ lại [business] mô hình và xem xét [incorporating] bán lại và lưu thông vào hệ thống của họ. Đây không phải là thay đổi mọi thứ và dừng những gì họ đang làm. Cả trước đây và bây giờ, đó là về những gì thương hiệu có thể thêm vào bên cạnh những gì đã tồn tại và những gì họ đang làm tốt. ”

Các thương hiệu hiện đang nắm quyền kiểm soát việc bán lại. Làm thế nào để Vestiaire Collective hình thành điều đó?
“Với sự tham gia của thương hiệu trong việc bán lại, đến lượt chúng tôi xem xét mô hình kinh doanh của mình. Chúng tôi biết cách làm đồ cũ. Chúng tôi đã xây dựng thương hiệu này dựa trên một loạt các trụ cột khác nhau: thời trang, sức hấp dẫn của danh mục và sự tin tưởng của khách hàng vào mẫu mã và xác thực của chúng tôi, điều khác biệt so với các công ty khác. Vì thế [the question became]: Chúng ta phải làm gì với tất cả dữ liệu và thông tin đó và những người tiêu dùng mà chúng ta có? Chúng tôi hiện đang chia sẻ kiến ​​thức chuyên môn của mình, đó là lý do tại sao chúng tôi tạo ra mô hình bán lại dưới dạng dịch vụ. Đó là một mô hình mới đối với chúng tôi và chúng tôi đã chạy thử nghiệm với các thương hiệu như Alexander McQueen và Mulberry. Chúng tôi cũng đang trao đổi với Courreges ”.

Hội nghị thượng đỉnh thời trang toàn cầu đã trình bày những bài học quan trọng nào cho bạn?
“[It reiterated that] bạn không thể thay đổi nếu không có sự cộng tác – không có liên minh, bạn bè và thị trường như chúng tôi, cũng như với các chính phủ và các nhà hoạch định chính sách. Sự thay đổi sẽ chỉ xảy ra khi tất cả mọi người đều cố gắng tìm ra những cách mới để thực hiện công việc.

Nếu một công ty, như các nhà đổi mới ID kỹ thuật số EON, chỉ mang đến giải pháp và không có ai tham gia, thì sự thay đổi này sẽ trở nên khó khăn. [Looming] câu hỏi là [often the cause]: Ai sở hữu dữ liệu? Người tiêu dùng có thực sự sở hữu những gì họ nhận được không? Nếu tôi mua chiếc áo đó, thì dữ liệu về chiếc áo đó hoặc khả năng bán lại nó là của tôi hay bị giới hạn bởi người khác? Đó là lý do tại sao bạn cần liên minh để truyền bá thông tin đó và đưa ra các yếu tố kể chuyện. Bây giờ, câu hỏi đặt ra là: Làm thế nào để bạn làm cho người tiêu dùng hiểu rằng họ đang chọn thương hiệu phù hợp vì lý do xã hội hoặc môi trường? ”

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *