‘Giáo dục là chìa khóa’: Thương hiệu quần áo ngoài trời Arc’Teryx phát triển chương trình lưu hành

‘Giáo dục là chìa khóa’: Thương hiệu quần áo ngoài trời Arc’Teryx phát triển chương trình lưu hành
‘Giáo dục là chìa khóa’: Thương hiệu quần áo ngoài trời Arc’Teryx phát triển chương trình lưu hành

Là một thương hiệu sản xuất đồ dùng ngoài trời cho những người yêu thiên nhiên, Arc’Teryx đã nhấn mạnh vào tính lưu thông và tính bền vững. Vào tháng 5, công ty đã đưa tất cả các sáng kiến ​​lưu hành của mình – bao gồm bán lại, sửa chữa và tái chế – dưới một cái ô, một chương trình mới có tên là ReBird. ReBird là trung tâm hướng tới người tiêu dùng trên trang web của thương hiệu, nơi khách hàng có thể tìm hiểu thêm về mức độ lưu hành và mua các trang phục ReBird cao cấp. Đây cũng là nỗ lực hợp tác nội bộ giữa tất cả các nhóm tại Arc’Teryx để phát triển những nỗ lực và sản phẩm đó.

Khi Arc’Teryx 32 tuổi lần đầu tiên khởi chạy chương trình thương mại lại vào năm 2019, nhóm nghiên cứu đã đặt câu hỏi về mức độ thành công của chương trình này. Nhưng với 5.000 đơn vị được giao dịch trong vòng sáu tháng đầu tiên, ban lãnh đạo Arc’Teryx tự tin rằng có nhu cầu về các chương trình vòng tròn. Bây giờ, gần sáu tháng kể từ khi ReBird tồn tại, Dominique Showers, vp của Arc’Teryx cho biết công ty đã sẵn sàng mở rộng chương trình. Vào tháng 11, Arc’Teryx sẽ mở trung tâm sửa chữa chuyên dụng đầu tiên trên Broadway ở SoHo của NYC, và năm tới, họ sẽ mở rộng các dịch vụ bán lại sang Canada. Chúng hiện chỉ có ở Hoa Kỳ

“Đã có rất nhiều người đến với chúng tôi,” Showers nói. “Và chúng tôi thấy nhiều người mua bán sản phẩm cũ trong cửa hàng hơn. Chúng tôi cố gắng sửa chữa mọi thứ trở lại tình trạng ban đầu, nhưng chúng tôi cũng đã bắt đầu sửa chữa chức năng, như thay toàn bộ bảng điều khiển bằng cách sử dụng nguyên liệu thô dư thừa từ quá trình sản xuất. ”

Sản phẩm đã giao dịch không thể bán lại sẽ vẫn được Arc’Teryx tiếp nhận, để nâng cấp thành các sản phẩm ReBird, tái chế hoặc quyên góp.

Showers cho biết bản chất cộng tác của ReBird, bao gồm nhiều nhóm từ khắp công ty, rất hữu ích cho việc triển khai các giải pháp mới như sửa chữa chức năng. Nhóm thiết kế tạo ra sản phẩm dễ dàng hơn, có thể sửa chữa theo mô-đun, nhóm sản xuất tiết kiệm vật liệu thừa để thực hiện những sửa chữa đó và nhóm cửa hàng tại hơn 80 cửa hàng của họ tạo điều kiện thuận lợi cho việc sửa chữa, tất cả đều được dẫn dắt bởi tầm nhìn chỉ đạo của ReBird về tính lưu thông.

Arc’Teryx luôn cung cấp dịch vụ sửa chữa, nhưng với việc khai trương trung tâm sửa chữa vào tháng 11 và tập trung vào ReBird, Showers cho biết thương hiệu sẽ tăng cường tiếp thị xung quanh việc sửa chữa và lưu hành thông qua tin nhắn tại cửa hàng, quảng cáo xã hội và khuyến mại. Nó hiện đang cung cấp tín dụng thương mại là 30% giá bán lẻ, thay vì 20% tiêu chuẩn.

“Giáo dục là chìa khóa cho những gì chúng tôi đang cố gắng làm,” Showers nói. “Điều quan trọng là mọi người phải nhận ra rằng quần áo của họ có thể có tuổi thọ lâu dài. Chúng tôi đăng video về cách chăm sóc nhiều sản phẩm của mình và chúng tôi đang thử nghiệm một số thí điểm ngay bây giờ, chẳng hạn như sự kiện vệ sinh Gore-Tex tại trung tâm sửa chữa của chúng tôi. Gore-Tex là một vật liệu mà nhiều người không biết cách bảo quản, vì vậy [education] có thể tiến một bước dài trong việc kéo dài tuổi thọ của những sản phẩm đó. “

Showers cho biết việc tập trung vào tính lưu thông là một phần của sự thay đổi triết lý lớn hơn, cả trong công ty và thời trang nói chung, đặt ra trách nhiệm cho các thương hiệu phải chịu trách nhiệm về những gì xảy ra với sản phẩm của họ sau khi chúng được bán. Mặc dù cuối cùng, việc đổi một sản phẩm để bán lại là tùy thuộc vào khách hàng, sửa chữa và sử dụng nó lâu hơn hoặc tái chế nó đúng cách, nhưng nhiều thương hiệu đang nắm giữ một phần quyền sở hữu thực tế rằng nhiệm vụ của họ là hướng dẫn khách hàng cách để làm những điều này.

Thách thức lớn nhất trong thời trang vòng tròn là vấn đề hậu cần. Sản phẩm cố định, cho dù để bán lại, sửa chữa hay tái chế, đều rất phức tạp. Đối với các thương hiệu trong không gian hình tròn, đây là nơi tập trung nhiều nhất.

Stuart Ahlum, đồng sáng lập của vòng tròn cho biết: “Khi chúng tôi nhìn vào bối cảnh bán lẻ, 15 năm qua là về cách sản xuất và vận chuyển sản phẩm một cách nhanh chóng và tiết kiệm chi phí, với Amazon là đỉnh cao của điều đó. thương hiệu giày dép Thousand Fell. “15 năm tới sẽ ngược lại. “Làm thế nào để bạn lấy lại đồ từ mọi người?”

Arc’Teryx dựa trên nền tảng bên thứ ba Trove để cung cấp năng lượng bán lại, cũng chạy phần phụ trợ bán lại cho các thương hiệu như Lululemon và Patagonia. Bắt đầu một chương trình bán lại từ đầu rất tốn kém và phức tạp. Với ReBird tại chỗ, Showers cho biết kế hoạch của Arc’Teryx là tiếp tục tìm cách tích hợp giáo dục và mở rộng các sáng kiến ​​vòng tròn của mình trên toàn cầu, trước tiên là ở Canada và sau đó là các thị trường quan trọng khác như Châu Á và Châu Âu.

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x