Giới thiệu thời trang: Khi Estee Lauder nghiền ngẫm Tom Ford, Lanvin Group để mắt đến vẻ đẹp

Giới thiệu thời trang: Khi Estee Lauder nghiền ngẫm Tom Ford, Lanvin Group để mắt đến vẻ đẹp
Giới thiệu thời trang: Khi Estee Lauder nghiền ngẫm Tom Ford, Lanvin Group để mắt đến vẻ đẹp

Khi Estee Lauder nghiền ngẫm Tom Ford, Lanvin Group để mắt đến vẻ đẹp

Tập đoàn nhảy vọt vào lãnh thổ chưa được khai thác có thể là một xu hướng xa xỉ trong tương lai.

Hiện tại, sự sang trọng tự nó đang có một thời điểm, ít nhất phải nói rằng. Các danh mục từ đồ trang sức và đồng hồ cao cấp đến thời trang xa xỉ được bán lại đang phát triển mạnh, báo hiệu rằng ngành công nghiệp này đang phần nào chống lại được suy thoái. Khi nền kinh tế tổng thể vẫn không ổn định và hầu hết mọi thứ khác đều cảm thấy không chắc chắn, những thứ xa xỉ dường như đang phục vụ như một không gian an toàn cho các nhà đầu tư. Chỉ trong tuần này, phong trào liên quan bao gồm việc gia đình sáng lập Tod’s tung ra một gói thầu trị giá 344 đô la để tư nhân hóa công ty, định giá nó là hơn 1,3 tỷ đô la. Và, tất nhiên, Estée Lauder xác nhận quan tâm của họ trong việc mua lại Tom Ford, chi nhánh thời trang của doanh nghiệp và tất cả.

Tin tức về Estée Lauder khiến tôi suy nghĩ về các nhóm thời trang và làm đẹp, cho đến nay, vẫn ở trong làn đường của họ. Liệu tình trạng xa xỉ, và những cơ hội tương ứng có đang làm gián đoạn sự tập trung của họ không? Tập đoàn Lanvin đã nghĩ đến kế hoạch mở rộng danh mục đầu tư được báo cáo gần đây của mình, hiện đang tập trung 100% vào thời trang cao cấp. Trong khi nghiên cứu để có thêm màu sắc về các động thái tiếp theo của công ty, nó đã được xác nhận rằng một khi những động thái bất ngờ bây giờ nên được mong đợi.

Tương lai của Lanvin Group

Đầu tuần này, tôi đã nói chuyện với Joann Cheng, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Tập đoàn Lanvin có trụ sở tại Thượng Hải. Tập đoàn thời trang 4 tuổi này sở hữu 5 thương hiệu xa xỉ nổi tiếng, bao gồm Lanvin, St. John, Sergio Rossi, Wolford và Caruso. Nó có kế hoạch ra mắt trên Sàn giao dịch Chứng khoán New York vào cuối năm nay, thông qua một SPAC và thực hiện mua lại thương hiệu vào cuối năm 2023. Đạt được lợi nhuận trong năm sau cũng là một mục tiêu, được đảm bảo thông qua tăng trưởng doanh số ở Mỹ và Trung Quốc, cơ sở khách hàng trẻ lớn hơn và mở rộng danh mục sản phẩm. Đầu tháng này, tập đoàn thông báo rằng họ đã tăng 52% doanh thu vào năm 2021 lên khoảng 340 triệu đô la.

Thật tự nhiên khi tìm kiếm sự so sánh giữa Lanvin Group và các tập đoàn thời trang cao cấp lớn nhất – cụ thể là LVMH và Kering. Tuy nhiên, trọng tâm của nó là duy nhất, bởi thiết kế. Cheng cho biết: “Cách LV và Kering thành công trong quá khứ sẽ không phải là cách chúng tôi thành công trong môi trường này. . “Chúng tôi phải tự thích ứng với vĩ mô [environment], đối với phong trào của ngành và công nghệ đằng sau chúng ta và, rất nghiêm ngặt, thiết lập con đường của riêng chúng ta. ” Là một tập đoàn toàn cầu bắt nguồn từ Trung Quốc, đơn độc, khác biệt.

Hơn nữa, cách tiếp cận của công ty để xây dựng danh mục đầu tư của mình có phần nguyên bản, tập trung vào các thương hiệu trong các danh mục sản phẩm bổ sung hoặc chồng chéo. Khả năng ngày càng tham gia vào lối sống đang phát triển của người mua sắm, bao gồm cả những người tiêu dùng trẻ tuổi, cũng đang thúc đẩy sự tập trung đó. Điều đáng chú ý là Wolford đã tung ra trang phục năng động, được gọi là W Active, vào tháng 10 năm 2020.

Thương hiệu thời trang đầy đủ danh mục duy nhất của Lanvin Group là Lanvin, chuyên sản xuất các sản phẩm từ túi da, giày dép đến đồ may sẵn. Theo Cheng, Tập đoàn Lanvin điều hành sáu nhà máy sản xuất cho năm thương hiệu của mình, nơi sản xuất “một phần đáng kể” sản phẩm của họ. Mỗi doanh nghiệp được điều hành “tương đối độc lập” và chịu trách nhiệm về P&L của riêng mình. Và, bởi vì các thương hiệu không phải là đối thủ cạnh tranh, họ tìm kiếm sự hợp lực. “St. John có thể may quần áo dệt kim cho Lanvin, và Sergio Rossi có thể làm giày cho Lanvin và St. John, ”cô nói.

Do đó, một công ty mới được mua lại tập trung vào danh mục chưa được các thương hiệu khác của Lanvin Group khám phá có thể dễ dàng dẫn đến việc mở rộng danh mục trên toàn danh mục. Tất cả các thương hiệu có thể chọn tận dụng các nguồn lực sẵn có, chẳng hạn như giới thiệu một sản phẩm dễ tiếp cận hơn để kiếm được khách hàng mới.

Khi đó, tôi đã hỏi Cheng liệu Tập đoàn Lanvin có quan tâm đến việc tham gia thị trường làm đẹp hay không. Cô ấy cho biết đó là một danh mục mà nhóm muốn khám phá, “đặc biệt là đối với Lanvin,” để phục vụ những khách hàng trẻ tuổi mong muốn được thưởng thức nhãn hiệu, chẳng hạn như “một thỏi son môi”.

“Nhưng chúng tôi không vội vàng, vì đây sẽ là một hạng mục mới đối với chúng tôi; chúng ta cần chuẩn bị nội bộ để [ensure we’re equipped] với kinh nghiệm và đội ngũ phù hợp, ”cô nói.

Trên lưu ý đó, có một giả thuyết phổ biến rằng, nếu Tom Ford được Estée Lauder mua lại, hãng sau sẽ bán bớt mảng thời trang mà không có cơ sở hạ tầng cần thiết để tạo ra nó.

Cheng gọi phân khúc cao cấp nói chung là có khả năng phục hồi, chỉ ra rằng tỷ lệ tăng trưởng kép hàng năm của nó là 6%. Sau thời kỳ đỉnh cao của Covid, Tập đoàn Lanvin đã chứng kiến ​​sự phục hồi doanh số mạnh mẽ tại thị trường mục tiêu là Mỹ và thị trường lớn nhất châu Âu. Hoa Kỳ chiếm 15% doanh số bán hàng cho các thương hiệu ngoại trừ St. John địa phương, trong khi Châu Âu là quê hương của bốn thương hiệu khác.

Với nền tảng vững chắc của các thương hiệu di sản, Cheng cho biết cô ấy vẫn “cởi mở hơn” trong khi xem xét các bổ sung danh mục đầu tư tiếp theo của Lanvin Group, mà cô ấy đang tận dụng các lượt giới thiệu từ khắp mạng lưới của tập đoàn. Trọng tâm chính của cô là phát triển các thương hiệu chuyên về các danh mục sẽ thu hút khách hàng mới, đặc biệt là những người mua sắm trẻ tuổi, đồng thời duy trì “DNA” Châu Âu của Lanvin Group. Mục tiêu của việc tăng doanh số bán hàng tại Mỹ lên 25% doanh thu, cũng như tăng doanh số bán hàng tại thị trường châu Á, hiện đang ở mức 10%.

Bà nói: “Khi khách hàng châu Á đi mua đồ xa xỉ lần đầu tiên, ở độ tuổi 25 hoặc 30, họ đang tiêu hàng tháng lương vào một chiếc túi xách.

Cũng như Tập đoàn Lanvin tập trung vào thời trang cao cấp, các công ty dưới sự bảo trợ của chủ sở hữu, Fosun International Ltd., bổ sung cho nhau và có chiến lược hợp lực. Trước Covid, Lanvin Group đã mở rộng phạm vi hoạt động bán lẻ hạn chế của mình thành “tốt nhất [global] Cheng nói. Nhưng trong hơn hai năm qua, khi hoạt động mua sắm trong nước gia tăng, nó đã dựa vào Trung tâm Tài chính Bund thuộc sở hữu của Fosun để mở cửa hàng ở Trung Quốc và phát triển hoạt động kinh doanh tại địa phương. Lanvin, Wolford và Cairo đều có cửa hàng trong trung tâm thương mại BFC. Tập đoàn Lanvin từ chối tiết lộ số lượng cửa hàng đã mở kể từ khi đại dịch bắt đầu và số lượng cửa hàng hiện đang hoạt động.

Hoạt động có lợi cho tập đoàn là việc họ mua trước tất cả các loại vải và nguyên liệu cho một số sản phẩm của thương hiệu mình. Do đó, họ không bị buộc phải thực hiện tăng chi phí “mạnh mẽ, quy mô lớn” để giải thích cho việc tăng giá vận chuyển hàng hóa và hậu cần, Cheng nói.

Giống như các công ty xa xỉ khác, Lanvin Group nhận thấy khách hàng của mình ngày càng đón nhận việc mua sắm trực tuyến. Điều đó đặc biệt đúng đối với các mặt hàng như phụ kiện, nơi mà việc tìm kiếm một sự phù hợp hoàn hảo không phải là một yếu tố. Theo Cheng, ngay cả khi các cửa hàng mở cửa trở lại sau thời gian đóng cửa, quan niệm “thời gian là thứ xa xỉ” dường như vẫn còn tồn tại đối với những người mua sắm của nhóm, vì nhiều người vẫn tiếp tục sử dụng kênh trực tuyến.

Trong khi dưới tên Fosun Fashion Group – được đổi thương hiệu vào tháng 10 năm 2021 – Tập đoàn Lanvin đã mua lại Sergio Rossi vào tháng 6 năm 2021. Mặc dù có kế hoạch mua lại sớm, Cheng cho biết việc hoàn tất quy trình IPO SPAC là bước đầu tiên cần thiết.

“Việc hoàn tất giao dịch sẽ mang lại cho chúng tôi khả năng [fashion] thị trường, cho phép chúng tôi thu hút nhiều tài năng quốc tế hơn, thúc đẩy sự phát triển hữu cơ của các thương hiệu hiện tại và có được nhiều thương hiệu hơn cho tương lai, ”cô nói.

Cùng với thời gian, cô ấy nói rằng “may mắn” sẽ quyết định khi Lanvin Group nâng cấp thương hiệu thứ sáu của mình. “Đó là về việc tìm kiếm các đối tác phù hợp và các nhóm phù hợp, cùng với việc tìm ra thời điểm thích hợp để [go there],” cô ấy nói. “Và chúng tôi đang tận dụng thời gian của mình. Chúng tôi cam kết lâu dài với ngành công nghiệp này ”. Vâng, bây giờ.

Trong những tin tức khác

Sẵn sàng mua sắm trên đường băng NYFW

Vào thứ Tư, Endeavour Streaming, một công ty con của chủ sở hữu IMG Endeavour, đã công bố hợp tác với nền tảng mua sắm trực tiếp AiBUY. Thỏa thuận được xây dựng trên NYFW: The Shows ‘beta ra mắt các video đường băng có thể mua được vào tháng Hai. Nó được thiết lập để cung cấp một giải pháp lâu dài cho mối liên kết còn thiếu giữa các bộ sưu tập xem-ngay-mua-ngay và người tiêu dùng xem các bản phát hành của họ trực tuyến.

Thu nhập của Revolve phản ánh sự giảm tốc của thương mại điện tử

Shopify không phải là công ty thương mại điện tử duy nhất báo cáo quỹ đạo bị chậm lại. Hôm thứ Tư, công ty thời trang đuôi điện tử Revolve Group đã tiết lộ thu nhập quý hai của mình, làm nổi bật doanh thu thuần đang giảm tốc: Quý đầu tiên tăng 58% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi quý thứ hai tăng 27% so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh thu thuần trong tháng 7 chỉ tăng 10% so với cùng kỳ năm trước. Các giám đốc điều hành của Revolve cho biết họ kỳ vọng xu hướng này sẽ tiếp tục trong quý 3 và quý 4.

Bánh kẹo của các thương hiệu kỷ niệm Ngày lễ tình nhân của Trung Quốc

Trước Ngày lễ tình nhân của Trung Quốc, được tổ chức vào thứ Năm, 90 thương hiệu bao gồm Valentino và Burberry đã tận dụng Tmall Luxury Pavilion của Alibaba để xuất hiện trước những người tiêu dùng sang trọng trong chế độ tặng quà. Cùng nhau, họ đã phát hành 40.000 sản phẩm có thể được tặng quà kỹ thuật số trong nền tảng, nhiều hơn gấp 5 lần so với những gì họ phát hành cho lễ hội mua sắm theo chủ đề Ngày lễ tình nhân vào tháng 5.

Danh sách đọc

Nghiên cứu Glossy: Các thương hiệu đang đầu tư vào thị trường thương mại điện tử và các đề xuất về AI

Cần những gì để khởi chạy thanh toán tiền điện tử – và tại sao các thương hiệu vẫn coi đó là ‘điều bắt buộc’

Tạo thương hiệu thời trang cho khách hàng web3

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.