Giới thiệu về NYFW: Lần này, NYFW đã trở lại thực sự

Giới thiệu về NYFW: Lần này, NYFW đã trở lại thực sự
Giới thiệu về NYFW: Lần này, NYFW đã trở lại thực sự

Để luôn cập nhật về các chương trình đường băng mới nhất, các bài thuyết trình kỹ thuật số và buzz hậu trường, hãy đăng ký để nhận Báo cáo tóm tắt về tháng thời trang hàng ngày của Glossy (9 tháng 9 đến 4 tháng 10).

Đó là thời điểm trong năm một lần nữa.

Tuần lễ thời trang New York đã bắt đầu vào thứ Sáu. Trời trong và sáng, và nhược điểm duy nhất là đế giày của tôi bị rơi trên đường đến buổi biểu diễn đầu tiên của tôi, Naeem Khan.

Chương trình của Khan đặc trưng thanh lịch và khoa trương. Trước khi khán giả đến xem, Khan đã nói với tôi rằng, mặc dù đang là mùa thu nhưng anh ấy muốn chương trình phản ánh sự tái sinh của mùa xuân.

“Bộ sưu tập được gọi là Jardin du Nuit, hay khu vườn của đêm,” Khan nói ở hậu trường. “Nó được lấy cảm hứng từ hoa, vườn, cuộc sống và hạnh phúc. Làm điều gì đó như thế này là để gửi thông điệp rằng chúng ta đang nở rộ trở lại ”.

Thời trang và New York đang “quay trở lại đầy đủ”, Khan nói. Và so sánh lịch trình của mùa giải này với lịch trình của tháng Hai năm ngoái hoặc thậm chí là tháng Chín đã chứng minh trường hợp của anh ấy.

Những mùa cuối cùng của NYFW đã bị giảm sút do các thương hiệu nổi tiếng vắng mặt và những ảnh hưởng liên tục của Covid-19. Tháng 9 năm ngoái, tôi đã viết dòng tiêu đề “NYFW đã (kinda) trở lại,” nhưng bây giờ có vẻ như nó đã trở lại là sự thật.

Các thương hiệu như Tommy Hilfiger, Puma và Area, không xuất hiện trong những mùa gần đây, đã quay trở lại. Và những tên tuổi lớn ngày càng xa lánh New York để ủng hộ việc thể hiện ở châu Âu, như Fendi, đã quay trở lại đường băng ở Manhattan.

Nhưng chỉ vì nó trở lại không có nghĩa là thời trang sàn diễn cũng vậy. Khan cho biết anh ấy đã giảm bớt sự quyến rũ của bộ sưu tập của mình trong mùa giải này, nhấn mạnh sự tinh tế, thoải mái và giản dị, trong khi vẫn hướng đến sự thanh lịch.

Cảm giác tương tự cũng tràn ngập tại các buổi trình diễn chính thức rõ ràng. Leonardo 5th, tổ chức một buổi trình diễn vào chiều thứ Sáu dành riêng cho việc cắt may và quần áo, đã giới thiệu một số phương án thay thế về may đo, bao gồm quần short, họa tiết đậm, màu sắc và vải bãi biển, và bóng tương lai.

“Hình thức luôn là nguồn cảm hứng của chúng tôi, nhưng chúng tôi đã kết hợp nó với nghệ thuật đường phố và thẩm mỹ thời trang dạo phố, một sự kết hợp của cả hai.” Ana Sofia Cordero, giám đốc thời trang tại Leonardo 5th cho biết.

Sự hợp nhất của thẩm mỹ là một phản ứng rõ ràng đối với xu hướng thoải mái và giản dị trong thời đại đại dịch. Nhưng Leonardo Cordero Suria, nhà thiết kế chính của Leonardo 5th, cho biết ông cho rằng trang phục lịch sự vẫn có một vị trí quan trọng trong thời trang.

Ông nói: “Việc cắt may sẽ luôn có ở đó. “Nó sẽ thích ứng với nhu cầu của thời đại và chúng tôi phải đáp ứng những nhu cầu đó, nhưng nó sẽ không đi đến đâu.”

Bất chấp những thay đổi, thật tốt khi được trở lại NYFW mà bạn cảm thấy còn sống. Lịch có nhiều chương trình trong tuần mà Glossy sẽ trình chiếu, như Altuzarra vào thứ Bảy và Khaite và Badgley Mischka vào Chủ nhật.

Những rung cảm tốt có mặt khắp nơi. Nhiều sân khấu, đại diện PR, nhà thiết kế và những người tham dự buổi trình diễn khác nhau đã nói với tôi suốt cả ngày rằng họ hạnh phúc như thế nào khi được ra ngoài và trở lại. Naeem Khan thậm chí còn hữu ích đề nghị dán phần đế lại vào giày của tôi.

5 câu hỏi với nhà thiết kế Adam Lippes

Phần yêu thích của bạn ở NYFW là gì?

“Tôi mong chờ cảm giác kỳ thi của nó. Trong lĩnh vực thời trang, giống như chúng ta có các kỳ thi hai lần một năm. Có căng thẳng và sau đó là giải tỏa. Tôi đã tham dự bốn hoặc năm sự kiện, còn nhiều sự kiện nữa sẽ đến vào tối nay. ”

Cảm hứng của bạn cho chương trình của bạn vào thứ Ba là gì?

“Chúng tôi cố gắng không dựa quá nhiều vào những cảm hứng trực tiếp, nhưng gần đây tôi đã đi du lịch đến Siwa Oasis ở Ai Cập, nơi thật tuyệt vời. Toàn bộ bảng màu cho bộ sưu tập được lấy cảm hứng từ đó, và chúng tôi đã làm việc với hai nghệ nhân Ai Cập tuyệt vời trên các tác phẩm ”

Bạn có quan sát thấy bất kỳ sự thay đổi tích cực nào trong thời trang gần đây không?

Rất nhiều xu hướng thời trang ngày nay không liên quan đến quần áo. Đã có một phong trào tích cực trong ngành xung quanh việc thời trang có thể sử dụng tiếng nói của mình để đáp ứng với sự thay đổi chính trị. Đó là một sự khác biệt lớn so với thậm chí 5 năm trước đây ”.

Bạn đã thay đổi cách tiếp cận để thiết kế bộ sưu tập và hình thành chương trình của mình kể từ sau đại dịch chưa?

“Tôi tích cực hơn nhiều mà ít có thể nhiều hơn. Tôi đang cố gắng thiết kế nhiều hơn trong đầu và suy nghĩ kỹ hơn về những gì chúng tôi sản xuất, thay vì đặt hàng mẫu của một sản phẩm với 12 màu khác nhau để xem thứ nào phù hợp nhất. Có rất nhiều chất thải trong quá trình lấy mẫu và các nhà bán lẻ luôn muốn ngày càng nhiều hơn và nhiều hơn nữa. Kể từ sau đại dịch, chúng tôi đã cố gắng chặt chẽ và thông minh hơn nhiều về những gì chúng tôi sản xuất ”.

Các vấn đề về chuỗi cung ứng có ảnh hưởng gì đến triết lý đó không?

“May mắn thay, chúng tôi không gặp quá nhiều vấn đề ở đó, nhưng việc vận chuyển quả là một cơn ác mộng. Chúng ta vẫn có thể sử dụng những vật liệu mình muốn, chỉ mất nhiều thời gian hơn để có được chúng. Nhà cung cấp khóa kéo mà chúng tôi sử dụng đã hết khóa kéo. Các nút chúng tôi thường đặt hàng, sẽ mất sáu tuần, cuối cùng mất 15 tuần. Chúng tôi từng nhìn thế giới như một nơi rộng lớn, nơi mọi thứ đều có sẵn dễ dàng – nơi bạn có thể lấy vải ở một quốc gia, may ở Ý, thêu ở Ấn Độ, v.v. Nhưng điều đó đã thay đổi. Bây giờ, chúng tôi đang làm nhiều việc hơn ngay tại New York, chỉ vì nó đơn giản hơn. ”

Tình cờ nghe được tại NYFW

“Tất cả những người phụ nữ ở hậu trường đều vì thế cao. Tôi là người lùn nhất ở đó ”. –Một người đàn ông cỡ trung bình đang ngạc nhiên trước chiều cao của mô hình đường băng điển hình

“Chúa cứu nữ hoàng!” – Một người đàn ông rất yêu nước mặc bộ lễ phục có đuôi, đeo nơ Union Jack và chó săn phù hợp

Trên lịch

Vào thứ Bảy, thương hiệu Imitation of Christ sẽ không tổ chức một buổi biểu diễn mà thay vào đó là một cuộc biểu tình. Sự kiện có tên gọi đáng ngại là “Oil Is Death”, sẽ phản đối việc Mỹ xây dựng thêm các đường ống dẫn dầu và những thiệt hại do hoạt động khoan dầu gây ra đối với môi trường. Nó được tổ chức với các Cộng đồng Thay đổi ở New York và sẽ có sự xuất hiện của các chính trị gia Xã hội Chủ nghĩa Dân chủ của Hoa Kỳ được các chính trị gia ủng hộ Thượng nghị sĩ New York Julia Salazar và Thượng nghị sĩ New York được bầu Kristin Gonzalez.

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *