Glossy + Research: Hầu hết các thương hiệu đã không để những lo ngại về chuỗi cung ứng ảnh hưởng đến các chương trình khuyến mãi dịp lễ của họ

Glossy + Research: Hầu hết các thương hiệu đã không để những lo ngại về chuỗi cung ứng ảnh hưởng đến các chương trình khuyến mãi dịp lễ của họ
Glossy + Research: Hầu hết các thương hiệu đã không để những lo ngại về chuỗi cung ứng ảnh hưởng đến các chương trình khuyến mãi dịp lễ của họ

Bài báo này đã được báo cáo và xuất bản lần đầu tiên bởi trang web Digiday của Glossy.

Khi mọi người cười khúc khích trước các meme của Ever Given vào mùa xuân này, ít ai có thể ngờ rằng các vấn đề về chuỗi cung ứng toàn cầu sẽ thực sự trở thành một chủ đề bàn tán lớn hơn khi năm này tiếp diễn.

Nhưng ngay cả khi các vấn đề của chuỗi cung ứng đã trở thành một trở ngại rõ ràng đối với nhiều thương hiệu và nhà bán lẻ, sự thay đổi đó vẫn chưa đủ để thay đổi mạnh mẽ các chiến lược khuyến mãi dịp lễ cho phần lớn các thương hiệu, theo nghiên cứu mới của Digiday Media.

Vào tháng 9, Digiday, Glossy và Modern Retail đã khảo sát các thương hiệu về kế hoạch của họ cho kỳ nghỉ lễ sắp tới. Những người trả lời được hỏi về một số vấn đề khác nhau, từ dự báo doanh thu đến chiến lược nhân sự trong kỳ nghỉ. Mẫu kết quả nghiêng nhiều về các thương hiệu gốc kỹ thuật số, trực tiếp đến người tiêu dùng, với 30 trong số 53 người được hỏi nói rằng họ không có địa điểm bán lẻ thực tế và họ không bán trên thị trường của bên thứ ba.

Trong khi một số thương hiệu và nhà bán lẻ đã bắt đầu chạy các chương trình khuyến mãi theo chủ đề ngày lễ vào đầu tháng 10 – một số thậm chí còn đề cập rõ ràng những thách thức của chuỗi cung ứng như một lý do để mua sắm sớm – hầu hết các thương hiệu đang giữ cho bột của họ khô ráo. Trên thực tế, chỉ 7% cho biết họ sẽ chạy các chương trình khuyến mại trị giá hơn hai tháng (“hơn 8 tuần”) trong mùa lễ này.

Ba mươi lăm phần trăm người được hỏi cho biết thương hiệu của họ sẽ chạy từ hai đến bốn tuần khuyến mãi trong mùa lễ này. Một phần tư khác cho biết họ sẽ chạy từ năm đến tám tuần.

Những chương trình khuyến mãi đó sẽ được đẩy qua nhiều kênh khác nhau và những người được hỏi xem nhiều kênh trong số đó là yếu tố quan trọng để thành công trong năm nay.

Mặc dù Google, Facebook và Instagram được xếp hạng ít nhất là rất quan trọng bởi tỷ lệ chia sẻ lớn nhất trong bảng, ít nhất một phần ba trong số những người tham gia cho biết rằng mỗi kênh được liệt kê ít nhất là “rất” quan trọng, với một ngoại lệ đáng chú ý: 2/3 hội đồng cho biết họ không sử dụng Amazon như một kênh tiếp thị.

Ngoài Amazon, ngay cả các kênh mới nổi, chẳng hạn như TikTok, cũng được 1/5 số người được hỏi liệt kê là “rất quan trọng” hoặc tốt hơn.

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x