Hướng dẫn về Metaverse của Glossy

Metaverse được định nghĩa là tương lai của Internet, một vũ trụ ảo 3D được chia sẻ mà người dùng có thể tồn tại vĩnh viễn. Các nền tảng dành cho tương tác xã hội như Roblox, Decentraland và The Sandbox đã trở nên phổ biến hơn đối với người dùng Gen-Z. Và sự ra đời của các thiết bị đeo được như tai nghe Meta Quest 2 có nghĩa là môi trường ảo giờ đây có thể được xây dựng với phần cứng tiên tiến hơn và khả năng mở rộng.

Do đó, metaverse đang trở thành một lĩnh vực đáng kể để các thương hiệu đầu tư vào hiện tại, để chuẩn bị cho tương lai.

Glossy đang kiểm tra xem các “metaverses” khác nhau sẽ có những đặc điểm và cộng đồng khác nhau như thế nào, và chúng sẽ là điểm tương tác chính đối với các thương hiệu khi thực tế trực tuyến của mọi người thay đổi. Theo Gucci, “chỉ là vấn đề thời gian” trước khi các hãng thời trang lớn khác tham gia vào các token không thể thay thế (NFT) và các khía cạnh khác của thời trang kỹ thuật số. Gucci, một trong những người chấp nhận metaverse sớm nhất, đã ra mắt giày thể thao thực tế tăng cường và trải nghiệm Gucci Garden ở Roblox. Các thương hiệu trên khắp các ngành, bao gồm thể thao, làm đẹp, nghệ thuật và thời trang, đang đầu tư vào trải nghiệm siêu đa dạng cho khách hàng của họ, tập trung vào việc mang lại sự độc đáo và chân thực cho thế giới kỹ thuật số.

Ngoài ra, nhiều thương hiệu đã bắt đầu biên dịch các bản sao kỹ thuật số của hàng may mặc của họ để tạo ra các kho lưu trữ hàng may mặc kỹ thuật số mà họ có thể sử dụng sau này trong metaverse. Ví dụ, Nike đang tạo ra các không gian dành riêng để bán thời trang kỹ thuật số của mình trong môi trường ảo Nikeland trong nền tảng game Roblox để thu hút người dùng.

Theo một báo cáo tháng 3 năm 2022 về thời trang kỹ thuật số được thực hiện bởi Viện Thời trang Kỹ thuật số và cơ quan kỹ thuật số của Vice, Virtue Worldwide, 76% trong số 3.000 người được hỏi trên toàn cầu sẵn sàng hoặc đang tích cực lên kế hoạch tương tác với một thương hiệu hoặc nền tảng liên quan đến metaverse trong 12 tháng tới .

Với các thương hiệu thời trang như Rebecca Minkoff và các nhà bán lẻ như Selfridges có trụ sở tại Anh đã tạo ra các bộ sưu tập NFT và xuất hiện trong thế giới kỹ thuật số như Decentraland, sự tham gia của người tiêu dùng đang tăng lên. Decentraland hiện có 300.000 người dùng hoạt động hàng tháng.

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *