Inside the Glossy Summit: Bán đồ xa xỉ trên Amazon so với Farfetch so với Verishop

Inside the Glossy Summit: Bán đồ xa xỉ trên Amazon so với Farfetch so với Verishop
Inside the Glossy Summit: Bán đồ xa xỉ trên Amazon so với Farfetch so với Verishop

Vào ngày thứ hai của Hội nghị thượng đỉnh về thời trang và sang trọng của Glossy, các nhà lãnh đạo thương hiệu thời trang và cao cấp đã gặp nhau trong một nhóm làm việc để nói về cách các tiêu chuẩn ngày càng tăng của thương mại điện tử sẽ thay đổi đối với các thương hiệu và nhà bán lẻ – và cuộc trò chuyện chuyển thành một cuộc thảo luận sôi nổi về các cơ hội thương hiệu trong metaverse. Theo Maria Buccellati, Giám đốc điều hành tại Faith Connexion, sự tập trung ngày càng tăng vào metaverse cuối cùng sẽ dẫn đến sự kết thúc của người có ảnh hưởng và sự gia tăng của ảnh đại diện.

Đọc tiếp để tìm hiểu về những thách thức và cách giải quyết, những người sáng lập và giám đốc điều hành đang điều hướng trong khi khám phá cả những tiến bộ của thương mại điện tử và metaverse, theo cách nói của riêng họ.

Câu hỏi: Có nên bán hàng hiệu thời trang trên Amazon không?

“Chúng tôi đã cố gắng chuyển hướng một số DTC của chúng tôi [sales] đến Amazon chỉ để bù đắp chi phí từ các nhà cung cấp của chúng tôi, nhưng chúng tôi đang thua lỗ. “

Các giải pháp

Tránh bán hàng trên Amazon

“Amazon là một công ty dữ liệu. [It] muốn mọi sản phẩm tốt do con người tạo ra đều có trên trang web của mình để có thể thu hút mọi người vào, vì vậy nó có thể khảo sát những người đó. Đó là lý do tại sao việc định giá không có ý nghĩa gì và đó là lý do tại sao rất nhiều quyết định họ đưa ra rất kỳ quặc. Họ không quan tâm bạn có bán được hàng hay không. Bạn có thể thoải mái bán hàng trên Amazon, nhưng Amazon không phải là nhà bán lẻ nên họ không quan tâm ”.

Tập trung vào cách bạn tiếp thị sản phẩm của mình là chìa khóa

“Amazon đã trở nên quá lớn và mọi người mua rất nhiều mặt hàng vé giá cao [on the marketplace]bao gồm cả nghệ thuật, [success] trở thành tất cả về cách bạn tiếp thị nó và cách bạn bán hàng của mình. Bạn phải làm cho nó thật cẩn thận, bởi vì Amazon có một loại người mua rất cụ thể. Người mua mua trên Amazon có thể không mua trên trang DTC của bạn hoặc có thể không mua từ cửa hàng bán lẻ của bạn ”.

Câu hỏi: Có bất kỳ sự xâm nhập nào xung quanh các nhà cung cấp hàng giả trên Amazon không?

“Chúng tôi gặp vấn đề với cả hàng giả và hàng bán lại [vendors] nơi khách hàng của chúng tôi đã truy cập Amazon để mua sản phẩm của chúng tôi và đã tìm thấy chúng. Mọi người nghĩ rằng chúng tôi ở trên Amazon vì những trò lừa đảo này, nhưng chúng tôi không phải vậy. Chúng ta có cần phải ở trên Amazon không? Nếu không, chúng ta làm thế nào để chống lại điều đó? ”

Các giải pháp

Tạo nhãn hiệu trên nền tảng của Amazon

“Bạn có thể thiết lập một nhãn hiệu [to protect your brand]. Bạn không cần một [Amazon] tài khoản; chỉ cần thiết lập nó thông qua đăng ký thương hiệu. Sau đó, bạn chỉ có thể cho phép những người bạn muốn cho phép truy cập vào tài khoản. ”

Câu hỏi: Nên sử dụng nền tảng nào để bán hàng xa xỉ?

“Thời trang và đồ xa xỉ của Amazon [Stores] đang nghiền nát nó, nhưng tôi chưa thấy chúng thành công. Làm sao bạn biết khi nào [Amazon] là hay không phải là nền tảng phù hợp cho các mặt hàng có giá cao hơn? “

Các giải pháp

Bán các bộ sưu tập xa xỉ cụ thể trên Amazon, nhưng luôn chuyển hướng trở lại trang DTC của bạn

“Cách tốt nhất để làm điều đó là nói, ‘OK, chúng tôi có hai hoặc ba mặt hàng trên Amazon, nhưng chúng tôi có bộ sưu tập sản phẩm trên trang web chính của mình. Hãy đến với trang web của chúng tôi. ‘ Bạn có thể thu hút những khách hàng mua sắm trên Amazon trước và nếu họ yêu thích sản phẩm, thì bạn chuyển hướng họ đến trang web chính của mình để bán. Về cơ bản, bạn sử dụng Amazon như một kênh khác, về mặt thu hút khách hàng ”.

“Bạn có thể tạo ra trải nghiệm thực sự đẹp mắt, có thương hiệu mạnh và có phần phụ trợ thực sự mạnh mẽ trên Amazon. Bạn có thể có một video và bạn có thể có trải nghiệm không giống Amazon chút nào. Nó phụ thuộc vào khách hàng của bạn. Họ sẽ đi sâu vào trải nghiệm đó, nhưng có khả năng họ sẽ không mua hàng trên Amazon. Họ sẽ mua hàng từ trang web của bạn. ”

Xem xét các thị trường của bên thứ ba khác như Verishop, Farfetch và Orchard Mile

“[Verishop] thành thật mà nói, là điều thuận lợi cho các thương hiệu, bởi vì họ thực sự có cả một nhóm truyền thông xã hội. Họ sẽ lấy sản phẩm của bạn và tiếp thị nó. Họ sẽ cung cấp cho bạn những tài sản tuyệt vời mà bạn cũng có thể sử dụng trên trang web của mình và họ giúp bạn dễ dàng hơn. “

“Orchard Mild là một công ty khởi nghiệp hạng sang nhỏ hơn, vì vậy nó có thể thành công hay thất bại. Nhưng đó là sự tiếp xúc tuyệt vời vì tất cả các thương hiệu hàng đầu như Dolce & Gabbana cũng có mặt ở đó. ”

“Farfetch có cảm giác được trao quyền đang diễn ra ngay bây giờ, so với bộ phận sang trọng của Amazon. Farfetch đang tài trợ cho rất nhiều sự kiện – họ đang tạo ra các mặt hàng cho [these events] và đang làm việc với chủ sở hữu để xây dựng thương hiệu [the events] cùng với nhau. Đối với họ, điều quan trọng là bạn cảm thấy mình là một đối tác chứ không chỉ là một thương hiệu nữa.

Họ cũng có PlatformE. Đó là một phần phụ của bộ phận, nơi họ tạo ra những tác phẩm độc đáo, tùy chỉnh. Những loại yếu tố này rất quan trọng và tạo ra sự khác biệt. Khi bạn đi vào sự sang trọng, nó không phải là về đại chúng. [Customers] muốn một cái gì đó đặc biệt. Farfetch hiểu điều đó. Họ cũng đang khám phá tiếp thị trong metaverse ”

Câu hỏi: Những người có ảnh hưởng có cần thiết cho tiếp thị thương mại điện tử không?

“Tôi đến từ nền tảng quảng cáo kỹ thuật số và thương mại điện tử, và tôi đang theo dõi những nền tảng này phát triển. Tôi tò mò xem có ai đang tận dụng thương mại trực tiếp chưa. Nếu vậy, điều đó trông như thế nào? ”

Các giải pháp

Thử thương mại trực tiếp

“Chúng tôi đã sử dụng ShopShops trong đại dịch, và khả năng hiển thị thật đáng kinh ngạc. Để bán hàng, nếu bạn [offer] giảm giá hoặc mã đặc biệt trên nền tảng, thì nó rất đáng giá. ”

Thị trường trong metaverse

“Metaverse sẽ là một yếu tố thay đổi cuộc chơi rất lớn. [Faith Connexion] phản ánh một sự kiện chúng tôi đã tổ chức ở Paris, trong metaverse. Chúng tôi đã có 250 người tham dự trong cuộc sống thực và 85.000 khách ở Decentraland. [The latter] là một phần của Tuần lễ thời trang Metaverse. Không thể tin được – [the metaverse’s reach] sẽ lớn hơn [the reach of] một người có ảnh hưởng.

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *