Kerry Docherty của Faherty: Là một thương hiệu bền vững có nghĩa là ‘tự chịu trách nhiệm’

Kerry Docherty của Faherty: Là một thương hiệu bền vững có nghĩa là ‘tự chịu trách nhiệm’
Kerry Docherty của Faherty: Là một thương hiệu bền vững có nghĩa là ‘tự chịu trách nhiệm’

Đăng ký: Apple Podcasts | Người thợ khâu | Google Play | Spotify

Khi những lời kêu gọi về tính bền vững trong ngành thời trang tăng lên, một số thương hiệu đã đã nhanh chóng đưa ra các chiến lược phát triển bền vững của họ, trong khi những người khác đã thực hiện một cách tiếp cận khác bằng cách làm việc để đạt được các mục tiêu bền vững trong im lặng. Trong trường hợp của Faherty, một thương hiệu quần áo bền vững được ra mắt vào năm 2013, “Việc đưa ra các tuyên bố chính trị ít hơn, và [more about] Kerry Docherty, đồng sáng lập và giám đốc tác động của Faherty, cho biết trên Glossy Podcast mới nhất của chúng tôi, dành sức lực, lời nói và hành động của chúng tôi đằng sau những điều mà chúng tôi quan tâm.

Với tư cách là CIO, Docherty tập trung vào sự bền vững của thương hiệu và các sáng kiến ​​văn hóa đã được tăng cường trong một năm rưỡi qua. Thương hiệu đã mở 13 trong số 30 cửa hàng cùng một lúc được tô màu bởi đại dịch và các phong trào công bằng xã hội đồng thời được ưu tiên.

“Đó là một cơ hội thực sự để chúng tôi với tư cách là một thương hiệu đặt cổ phần vào nền tảng và nói, ‘Chúng tôi đứng lên vì điều gì? Chúng ta cần làm gì trong nội bộ để đến được nơi chúng ta muốn? ” cô ấy nói.

Đặc biệt, cộng đồng người Mỹ bản địa là một cộng đồng mà Faherty đã đầu tư vào. “[The focus is] với tư cách là một thương hiệu, chúng tôi có thể phân biệt mình như thế nào với tư cách là một người [allying] với cộng đồng Bản địa, thay vì khai thác nó, ”Docherty nói. Thay vì “chiếm đoạt” các thiết kế của Người bản địa, Docherty đang tìm hiểu về văn hóa và nghệ thuật của người bản địa, đồng thời “tập trung vào tác động lâu dài” và mối quan hệ với các nhà thiết kế bản địa, cô nói.

Về tính bền vững, duy trì một thương hiệu bền vững có nghĩa là “tự chịu trách nhiệm” về chất liệu và vòng đời của các mặt hàng quần áo, Docherty nói. Faherty đã làm như vậy với các tiêu chuẩn cụ thể của nó là có 85% vải là bền vững và 90% bao bì là “không có nhựa”, cô nói.

“[For] thế hệ của chúng ta và thế hệ sắp tới, tính chủ định và tính bền vững là quan trọng, cũng như sự đền đáp ”, cô nói. “Càng nhiều thương hiệu cảm thấy có trách nhiệm với điều đó, thì điều đó càng tốt cho tất cả chúng ta”.

Dưới đây là các điểm nổi bật bổ sung từ cuộc trò chuyện, đã được chỉnh sửa nhẹ để rõ ràng hơn.

Về hiệu ứng của nền của cô ấy trên Faherty
“Tôi rất tâm niệm rằng phần lớn kinh nghiệm sống của chúng ta thông báo cho bất cứ điều gì chúng ta làm. Và cho tôi, [it’s] nền tảng pháp lý của tôi – và tôi vẫn làm việc với tư cách pháp lý, bên ngoài một số công việc tác động. Nhưng công bằng xã hội chắc chắn đã cho tôi biết suy nghĩ của tôi về việc Faherty đang thể hiện như thế nào. Mỗi cuộc họp nhóm của chúng tôi, chúng tôi kết thúc bằng một bài tập chánh niệm ngắn, điều này làm cho nhóm của chúng tôi cảm thấy như sức khỏe tinh thần đang được coi trọng. Chúng ta vẫn đang ở trong một môi trường có nhịp độ nhanh và điều quan trọng là mọi người phải dành những khoảnh khắc đó để tự chăm sóc bản thân. Và sau đó là sự tập trung của tôi vào tính bền vững, điều đó đang diễn ra. Có nhiều tính bền vững [that] tập trung vào khoa học và những gì mọi người đang sử dụng công nghệ và những thông tin có sẵn. Và nó được chia tách, xét về cách các thương hiệu đang xử lý nó. Một thương hiệu như Patagonia có thể suy nghĩ nhiều hơn về việc sử dụng các vật liệu tái chế là tổng hợp nhưng có thể dựa trên polyester, so với một thương hiệu khác [that] có thể tập trung nhiều hơn vào việc sử dụng các loại vải hữu cơ, có thể phân hủy, phân hủy sinh học. Và có rất nhiều cuộc tranh luận trong ngành về điều gì tốt nhất. Đối với tôi, nó đến với sự tò mò và cố gắng lắng nghe các chuyên gia trong lĩnh vực này để tìm ra nó. ”

Khách hàng của Faherty là ai?
“Họ sống ở khắp mọi nơi… Chúng tôi không có nhân khẩu học về độ tuổi cụ thể. Người ta nói nhiều về tâm lý đằng sau của người tiêu dùng. Đó là người đánh giá cao chất lượng và quan tâm đến cảm giác và vẻ ngoài đẹp mắt, nhưng không nhất thiết bị ám ảnh bởi các xu hướng. Có tính thực tế thực sự, nhưng có chủ ý đối với khách hàng của chúng tôi. Họ muốn mua những thứ sẽ tồn tại lâu dài. Đó là về tâm lý của những gì họ đang tìm kiếm. “

Về thúc đẩy công bằng xã hội thông qua quan hệ đối tác
“Chúng tôi đang tiếp tục mở rộng và đào sâu công việc của mình với các nhà thiết kế Bản địa của chúng tôi. Chúng tôi sẽ ra mắt với Steven Paul Judd, một nghệ sĩ nhạc pop bản địa tuyệt vời, người của Choctaw. Năm nay, chúng tôi cũng ra mắt She Does Him [with] một người phụ nữ tên là Allison Graham, có khẩu hiệu là ‘Nam tính không phải là một giới tính.’ Đó là siêu thành công đối với chúng tôi. Đó là về việc tìm kiếm những người trong cộng đồng của chúng tôi, những người mà chúng tôi đã biết và tin tưởng và đưa một số nét tinh tế trong thiết kế của họ trở thành tâm điểm. Sắp tới [also] cộng tác với Surfrider bằng cách mang lại một số bản in cổ điển cũ của Surfrider và làm lại chúng theo một cách mới để hỗ trợ và gây quỹ cho việc bảo tồn đại dương. ”

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x