Khả năng phục hồi liên tục của dịch vụ cho thuê thời trang

Khả năng phục hồi liên tục của dịch vụ cho thuê thời trang
Khả năng phục hồi liên tục của dịch vụ cho thuê thời trang

Tuần trước, các thương hiệu cho thuê đã chứng tỏ khả năng phục hồi bất chấp lạm phát và chi phí gia tăng. Richemont cuối cùng cũng trút bỏ được gánh nặng tốn kém là Yoox Net-a-Porter, mở đường cho sự phát triển tiếp tục của Farfetch. Ngoài ra: Victoria’s Secret đã cố gắng biến báo chí xấu thành báo chí tốt, và Coty đã có một nửa cuối năm thành công rực rỡ.

Đừng quên đăng ký các tập Glossy Podcast for Week in Review do chính tôi tổ chức và các cuộc phỏng vấn về ngành thời trang do tổng biên tập Jill Manoff tổ chức. Và hãy xem Glossy Beauty Podcast để nghe các cuộc phỏng vấn trong ngành làm đẹp với biên tập viên điều hành Priya Rao. –Danny Parisi, sr. phóng viên thời trang

Cho thuê đang có một thời gian tốt đáng ngạc nhiên

Bị vùi dập trong thu nhập của Urban Outfitters tuần này – dưới thực tế là công ty đang kiếm được nhiều tiền hơn bao giờ hết, nhưng vẫn thấy lợi nhuận giảm – là điểm sáng ở công ty cho thuê của Urban, Nuuly, công ty đã phá vỡ 100.000 người đăng ký trong quý.

Trên thực tế, Nuuly đang làm ăn khá tốt cho Urban, với doanh thu tăng gần 19 triệu USD trong quý và hơn 30 triệu USD trong sáu tháng qua.

Có vẻ trái ngược với trực giác rằng tại một thời điểm, khi chi tiêu tùy ý giảm và chi phí chuỗi cung ứng tăng lên, một phân khúc như cho thuê sẽ hoạt động tốt. Mọi người thường thuê quần áo khi họ thường xuyên đi ra ngoài hoặc có sự kiện. Đây cũng là một phân khúc mà việc vận chuyển quần áo qua lại là một trong những khoản chi phí lớn nhất.

Nhưng các dịch vụ cho thuê khác cũng đang hoạt động tốt. Vào tháng 6, Rent the Runway đã vượt quá mọi hướng dẫn về thu nhập của mình, tăng doanh thu 100% so với cùng kỳ năm ngoái. Thành công đó một phần đến từ việc cải tổ mô hình đăng ký vào năm ngoái, dẫn đến biên lợi nhuận tăng gần gấp đôi.

Richemont x Farfetch x YNAP

Richemont cuối cùng đã dỡ bỏ Yoox Net-a-Porter trong tuần này trong một liên doanh phức tạp với Farfetch. Trong khi Richemont sẽ rất vui khi có YNAP và các khoản lỗ của nó khỏi sổ sách của nó, Farfetch là người chiến thắng thực sự của thương vụ này.

Là một phần của thỏa thuận, tất cả các thương hiệu Richemont sẽ bắt đầu sử dụng công nghệ Farfetch để thúc đẩy thương mại điện tử của họ. Farfetch đã làm điều tương tự đối với các thương hiệu cao cấp nổi tiếng khác như Chanel và Brunello Cucinelli. Giờ đây, với tư cách là chủ sở hữu một phần (và có khả năng là chủ sở hữu toàn bộ, trong tương lai) của YNAP, Farfetch đã hấp thụ một trong những đối thủ chính và thêm một số giao dịch thương mại điện tử sinh lợi vào danh mục đầu tư của mình.

Victoria’s Secret đang nhận nhiều lời chỉ trích khi sải bước

Victoria’s Secret không có báo chí tích cực nhất trong vài tháng qua. Bên cạnh bộ phim tài liệu Hulu về thương hiệu có liên quan đến ảnh hưởng có hại của nó đối với hình ảnh cơ thể phụ nữ và mối quan hệ giữa chủ sở hữu của nó, Lex Wexner và Jeffrey Epstein, một bài hát TikTok lan truyền của ca sĩ Jax có tên “Victoria’s Secret” tạo nên tác động của thương hiệu trên phụ nữ trẻ.

Nhưng theo Giám đốc điều hành của Victoria’s Secret Martin Waters, thương hiệu này rất hoan nghênh sự chú ý.

“Nó luôn khiến chúng tôi phải quan tâm hàng đầu. Và đó là một điều tốt, ”Waters nói trong một cuộc gọi báo chí hôm thứ Năm.

Victoria’s Secret đã công khai đáp trả bài hát của Jax trên Instagram, đồng ý với nội dung của bài hát và cố gắng tiếp thu, thay vì làm chệch hướng những lời chỉ trích. Điều này phù hợp với những nỗ lực đổi mới thương hiệu tổng thể của Victoria’s Secret để trở thành một thương hiệu tiến bộ hơn.

Tuy nhiên, phản ứng của nó đối với bộ phim tài liệu là khác nhau.

“Nó thực sự có số liệu xem rất, rất thấp [and] Waters nói. “Và tương đối ít người đã thực sự làm được từ đầu đến cuối bộ truyện có nhận thức mạnh mẽ hơn về thương hiệu bước ra từ nó hơn là đi vào.”

Coty tăng vọt nhờ bán lẻ du lịch

Hiệu ứng son môi chưa bao giờ đúng nghĩa hơn thế. Trong bối cảnh lạm phát cao và chi phí gia tăng, doanh thu của Coty đã tăng 10% trong quý vừa qua, đánh bại ước tính của các nhà phân tích và định vị công ty làm đẹp sẽ tăng trưởng ổn định và vững chắc trong phần còn lại của năm.

Estée Lauder và L’Oréal, những đối thủ lớn nhất của Coty, cũng có những quý tốt.

Giám đốc điều hành Coty, Sue Nabi cho rằng sự tăng trưởng của công ty là nhờ vào doanh số bán lẻ mạnh mẽ trong lĩnh vực thương mại điện tử và du lịch.

“Tôi thực sự hy vọng rằng mọi người sẽ công nhận tám phần tư kết quả này ngang bằng hoặc vượt xa kỳ vọng như một thành tựu tuyệt vời,” Nabi nói trong một cuộc gọi thu nhập vào thứ Năm.

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *