Khi chi phí quảng cáo kỹ thuật số tăng lên, các thương hiệu thời trang chuyển sang tiếp thị liên kết để đạt hiệu quả

Khi chi phí quảng cáo kỹ thuật số tăng lên, các thương hiệu thời trang chuyển sang tiếp thị liên kết để đạt hiệu quả
Khi chi phí quảng cáo kỹ thuật số tăng lên, các thương hiệu thời trang chuyển sang tiếp thị liên kết để đạt hiệu quả

Với chi phí thu hút khách hàng và CPM ngày càng tăng, việc sử dụng hiệu quả tiền quảng cáo là mối quan tâm hàng đầu của các thương hiệu thời trang. Trong năm ngoái, đã có sự tăng trưởng đáng kể trong việc áp dụng tiếp thị liên kết của các công ty, nhờ vào chi phí thấp hơn của phương tiện và lợi tức đầu tư hiệu quả.

Theo dữ liệu từ Partnerize, một công ty phần mềm tiếp thị liên kết, lĩnh vực may mặc đã tăng chi tiêu tiếp thị liên kết lên 22% trong tháng 4 so với cùng kỳ năm ngoái. Theo đó, lượng đặt hàng trung bình cho bán hàng liên kết đã tăng gần 20% so với cùng kỳ năm ngoái. Và dữ liệu cho thấy rằng việc tăng cường áp dụng tiếp thị liên kết sẽ không sớm chậm lại. Theo khảo sát chi tiêu CMO hàng năm của Gartner, 65% CMO đang tăng chi tiêu tiếp thị liên kết của họ trong năm nay. Tại Hội nghị thượng đỉnh Glossy Fashion & Luxury vào tháng 6, tiếp thị liên kết và hiệu quả của nó là những chủ đề thảo luận chung.

Maura Smith, CMO của Partnerize cho biết: “Đó là tiền trả cho hiệu suất. “Mô hình này vốn đã hiệu quả. Lợi tức chi tiêu quảng cáo nói chung là khoảng 12 ăn 1 cho đơn vị liên kết [marketing]. Và bởi vì nó rất hiệu quả, nó có thể giúp bù đắp chi phí của các kênh khác đắt hơn ”.

Ví dụ, chạy quảng cáo trên TV có thể rất tốn kém – trong khoảng giá từ bốn đến năm con số – và kết quả không dễ theo dõi. Nhưng những cơ hội tiếp thị đầu phễu đắt tiền đó vẫn có giá trị. Bằng cách mang lại lợi nhuận mạnh mẽ với mức độ truy xuất nguồn gốc cao, tiếp thị liên kết giúp làm cho những biến động đắt hơn, lớn hơn có thể. Thông thường, tỷ lệ hoa hồng trung bình cho tiếp thị liên kết là 6-7%.

Theo dữ liệu từ Partnerize, phần lớn doanh thu tiếp thị liên kết được thúc đẩy bởi các nhà xuất bản tập trung vào nội dung như Buzzfeed hoặc Vogue, trái ngược với các nhà xuất bản tập trung vào phiếu giảm giá hoặc giá trị như RetailMeNot. Cái trước chiếm hơn 50% tổng doanh thu của đơn vị liên kết. Nhưng càng ngày, những người có ảnh hưởng ngày càng phát triển để chiếm một tỷ lệ lớn hơn nhiều so với các đối tác liên kết.

Tuy nhiên, tiếp thị liên kết có giới hạn của nó. Smith nói rằng nó hoạt động tốt nhất cho các thương hiệu lớn hơn, lâu đời hơn. Giám đốc điều hành Partnerize, Mark Gilbert cho biết bất kỳ thương hiệu nào có doanh thu hàng năm dưới 1 triệu đô la đều không sẵn sàng đầu tư vào tiếp thị liên kết một cách đáng kể.

Amy Riordan, svp của thương hiệu quần áo may sẵn Sachin & Babi, cho biết chi nhánh hoạt động tốt nhất khi tập trung vào một đối tượng cụ thể.

Riordan cho biết: “Sachin & Babi sử dụng tiếp thị liên kết một cách rất chiến lược và chúng tôi coi đây là cơ hội để tiếp cận với một khách hàng sành sỏi, những người luôn xem xét kỹ lưỡng khi đầu tư vào tủ quần áo của họ. “Chúng tôi cũng nhận thấy giá trị tuyệt vời ở các nhà xuất bản là điểm đến của thời trang, sắc đẹp và sức khỏe vì họ tạo uy tín cho các đối tác mà họ đã chọn để giới thiệu.” Riordan coi tiếp thị liên kết như một kênh tăng trưởng đầu phễu và giám sát chặt chẽ lợi nhuận, điều chỉnh khoản đầu tư của công ty khi cần thiết.

Những người khác đã thành công đáng kể với tiếp thị liên kết như một kênh tăng trưởng. Brianna Mobrem, chủ tịch Clique Brands, cho biết doanh số liên kết đã tăng đáng kể trên trang Who What Wear của công ty, tăng 230% trong suốt năm 2021.

Smith cho biết, cách tiếp cận tốt nhất là đa dạng hóa các nhà xuất bản mà thương hiệu hợp tác. Thật không thông minh khi có 10 mối quan hệ đối tác khác nhau với các nhà xuất bản hoặc người sáng tạo nội dung rất giống nhau đều nhắm đến cùng một khách hàng, cô nói.

“Nói chung, các chương trình liên kết tốt nhất rất đa dạng,” cô nói. Smith cho biết sự kết hợp giữa các ấn phẩm đầu kênh như Buzzfeed và những ấn phẩm gần gũi hơn trong hành trình mua hàng như RetailMeNot.

“Mỗi đối tác đang đóng góp một cái gì đó khác nhau cho lưu lượng truy cập và tạo doanh thu. Tốt hơn là nên đa dạng hóa tốt hơn là lập chỉ mục quá mức. “

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *